Tùy chọn làm cạn pin smartphone Android mà nhiều người không biết

Việc kích hoạt các tùy chọn khác nhau trên smartphone sẽ gây ra mức tiêu thụ pin lớn hơn, trong đó có một số tùy chọn có mức tiêu thụ hoàn toàn không xứng đáng.


Đây là trường hợp xảy ra với chức năng Fast connection between devices (hay Kết nối nhanh giữa các thiết bị) được bật theo mặc định và hoạt động để tự động kết nối smartphone với Wi-Fi đã truy cập hoặc các thiết bị Bluetooth được ghép nối. Đây là tùy chọn được Google bổ sung kể từ phiên bản Android 12 trở về sau.


Tùy chọn làm cạn pin smartphone Android mà nhiều người không biết - Ảnh 1.


Android 12 được xem là phiên bản cách mạng hóa hệ điều hành smartphone hoạt động với các phần mềm đến từ Google. Tài liệu giới thiệu về hệ điều hành này cho biết nó sẽ thay đổi hoàn toàn giao diện thiết bị, bảng điều khiển được đổi mới, nhiều tiện ích hơn, bảng bảo mật… Trong số tất cả các tính năng tuyệt vời này, một sự bổ sung là Fast connection between devices nhằm giúp kết nối nhanh điện thoại Android với Wi-Fi hoặc các thiết bị Bluetooth xung quanh đã được ghép nối trước đó như tai nghe không dây, smartwatch,…


Tính năng này hữu ích vì nó tránh phải yêu cầu người dùng truy cập cài đặt để kết nối smartphone với Wi-Fi mỗi khi về nhà hoặc tai nghe không dây mỗi khi cần nghe nhạc. Tuy nhiên, tính năng này có một nhược điểm đáng kể là tiêu tốn rất nhiều pin vì nó khiến smartphone phải liên tục tìm kiếm thiết bị để kết nối.


Một người dùng chụp trên diễn đàn Cộng đồng OnePlus cho thấy tùy chọn này đã hoạt động ở chế độ nền trong 21 giờ 25 phút, tiêu tốn khoảng 3.000 mAh của pin. Với việc phần lớn smartphone có pin 4.500 mAh hoặc 5.000 mAh, điều này tương đương hơn một nửa tổng dung lượng.


Tùy chọn làm cạn pin smartphone Android mà nhiều người không biết - Ảnh 2.


Đó là lý do tại sao người dùng có thể cần phải tắt kết nối nhanh của các thiết bị. Sự thật là, thời lượng pin có thể kéo dài thêm vài giờ. Ngoài ra, bằng cách này, người dùng sẽ tránh được các sự cố khi vô tình kết nối với các thiết bị khác. Để không gặp sự cố về pin hoặc bất cứ điều gì tương tự, người dùng smartphone Android có thể thực hiện các bước sau:


  1. Truy cập cài đặt trên điện thoại Android
  2. Hãy tìm phần Connection and Sharing, hoặc cũng có thể có tên khác như Enhancement Services, tùy thuộc thiết bị. Trong mọi trường hợp, nếu muốn dễ dàng hơn, người dùng có thể sử dụng thanh tìm kiếm trên cùng để nhập Quick device connection.
  3. Tắt tùy chọn bằng cách nhấn vào nó.

Thật dễ dàng để tăng đáng kể pin cho smartphone, nhưng đừng quên các chức năng khác như GPS, điểm truy cập cá nhân hoặc NFC cũng tiêu tốn năng lượng. Hãy nhớ tắt tất cả chúng khi không sử dụng.


Lấy linkTuy chon lam can pin smartphone Android ma nhieu nguoi khong biet


Viec kich hoat cac tuy chon khac nhau tren smartphone se gay ra muc tieu thu pin lon hon, trong do co mot so tuy chon co muc tieu thu hoan toan khong xung dang.

Tùy chọn làm cạn pin smartphone Android mà nhiều người không biết

Việc kích hoạt các tùy chọn khác nhau trên smartphone sẽ gây ra mức tiêu thụ pin lớn hơn, trong đó có một số tùy chọn có mức tiêu thụ hoàn toàn không xứng đáng.
Tùy chọn làm cạn pin smartphone Android mà nhiều người không biết
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: