iPhone 11 gặp lỗi kỳ lạ: Trông thì đẹp nhưng lại gây khó chịu vô cùng

Vấn đề dường như xảy ra ngẫu nhiên sau khi người dùng mở khóa iPhone và nó có thể liên quan đến vấn đề phần mềm.


Một số người dùng hiện đang phàn nàn về một lỗi hiển thị tông màu xanh lá cây đáng chú ý trên màn hình iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.


Các báo cáo về hiệu ứng màn hình màu xanh lá cây này đã được chia sẻ đầu tiên trên diễn đàn Reddit và dường như vấn đề này chủ yếu ảnh hưởng đến các mẫu iPhone 11. Có một số điểm không nhất quán về cách xảy ra sự cố này, nhưng trong hầu hết các trường hợp, màn hình chuyển sang màu xanh ngay sau khi người dùng mở khóa iPhone hoặc khi kích hoạt Chế độ tối (Dark Mode) hoặc đổi tông màu khi dùng ban đêm (Night Shift). Tuy nhiên có người cho biết họ gặp hiện tượng này khi để màn hình ở độ sáng thấp nhất có thể.


 iPhone 11 gặp lỗi kỳ lạ: Trông thì đẹp nhưng lại gây khó chịu vô cùng - Ảnh 1.

Màn hình iPhone 11 tự hiển thị màu xanh kỳ lạ.


Tuy nhiên, đây có vẻ không phải là sự cố phần cứng mà nhiều khả năng là một sự cố phần mềm, vì nhiều người dùng đã tuyên bố họ bị ảnh hưởng sau khi cập nhật lên iOS 13.5.


"Lúc đầu, tôi sợ rằng đó là một sự cố phần cứng. Nhưng sau đó điện thoại của mẹ tôi cũng bắt đầu hiển thị màu xanh lá cây. Đó chỉ là một lỗi nữa trong bản cập nhật iOS 13.5. Apple có thể sẽ sửa nó trong bản cập nhật 13.5.2 hoặc iOS 14 beta", một người dùng chia sẻ.


Một số người cho biết họ có thể xử lý vấn đề bằng cách khởi động lại thiết bị, nhưng những người khác thì nói rằng cách này không giải quyết dứt điểm vấn đề. Cũng có một số người cảm thấy thích thú với lỗi này, bởi cho rằng nó trông khá ấn tượng trên những chiếc iPhone 11 Pro Max có màu màu xanh lá cây.


"Điều đáng mừng tôi không phải là người duy nhất. Hy vọng bản cập nhật phần mềm có thể khắc phục điều này một cách nhanh chóng", một người dùng khác nói.


"Điều này đã xảy ra với tôi khoảng một tháng trước. Tôi đã liên lạc với bộ phận hỗ trợ của Apple và họ nghĩ rằng tôi đang bị điên", người dùng có tên Adam Probert chia sẻ trên trang 9to5mac.


Các mẫu điện thoại iPhone 11‌, 11 Pro và 11 Pro Max dường như là đối tượng bị ảnh hưởng chủ yếu, nhưng cũng có một số phàn nàn từ người dùng ‌iPhone‌ X. Các bản cập nhật gặp vấn đề bao gồm iOS 13.4.1, iOS 13.5 và iOS 13.5.1. Có người dùng cho biết điều tương tự đã xảy ra với chiếc Apple Watch Series 4 sau khi cập nhật hệ điều hành watchOS 6.1.


Như mọi lần, Apple không lên tiếng phản hồi bất cứ yêu cầu bình luận nào. Nhưng nếu đây thực sự là một vấn đề liên quan tới phần mềm, Apple có thể khắc phục bằng bản cập nhật iOS trong tương lai. Công ty hiện đang chạy thử nghiệm với bản iOS 13.5.5 beta.


Tham khảo MacrumorsLấy linkiPhone 11 gap loi ky la: Trong thi dep nhung lai gay kho chiu vo cung


Van de duong nhu xay ra ngau nhien sau khi nguoi dung mo khoa iPhone va no co the lien quan den van de phan mem.


Mot so nguoi dung hien dang phan nan ve mot loi hien thi tong mau xanh la cay dang chu y tren man hinh iPhone 11, iPhone 11 Pro va iPhone 11 Pro Max.


Cac bao cao ve hieu ung man hinh mau xanh la cay nay da duoc chia se dau tien tren dien dan Reddit va duong nhu van de nay chu yeu anh huong den cac mau iPhone 11. Co mot so diem khong nhat quan ve cach xay ra su co nay, nhung trong hau het cac truong hop, man hinh chuyen sang mau xanh ngay sau khi nguoi dung mo khoa iPhone hoac khi kich hoat Che do toi (Dark Mode) hoac doi tong mau khi dung ban dem (Night Shift). Tuy nhien co nguoi cho biet ho gap hien tuong nay khi de man hinh o do sang thap nhat co the.


 iPhone 11 gap loi ky la: Trong thi dep nhung lai gay kho chiu vo cung - Anh 1.

Man hinh iPhone 11 tu hien thi mau xanh ky la.


Tuy nhien, day co ve khong phai la su co phan cung ma nhieu kha nang la mot su co phan mem, vi nhieu nguoi dung da tuyen bo ho bi anh huong sau khi cap nhat len iOS 13.5.


"Luc dau, toi so rang do la mot su co phan cung. Nhung sau do dien thoai cua me toi cung bat dau hien thi mau xanh la cay. Do chi la mot loi nua trong ban cap nhat iOS 13.5. Apple co the se sua no trong ban cap nhat 13.5.2 hoac iOS 14 beta", mot nguoi dung chia se.


Mot so nguoi cho biet ho co the xu ly van de bang cach khoi dong lai thiet bi, nhung nhung nguoi khac thi noi rang cach nay khong giai quyet dut diem van de. Cung co mot so nguoi cam thay thich thu voi loi nay, boi cho rang no trong kha an tuong tren nhung chiec iPhone 11 Pro Max co mau mau xanh la cay.


"Dieu dang mung toi khong phai la nguoi duy nhat. Hy vong ban cap nhat phan mem co the khac phuc dieu nay mot cach nhanh chong", mot nguoi dung khac noi.


"Dieu nay da xay ra voi toi khoang mot thang truoc. Toi da lien lac voi bo phan ho tro cua Apple va ho nghi rang toi dang bi dien", nguoi dung co ten Adam Probert chia se tren trang 9to5mac.


Cac mau dien thoai iPhone 11‌, 11 Pro va 11 Pro Max duong nhu la doi tuong bi anh huong chu yeu, nhung cung co mot so phan nan tu nguoi dung ‌iPhone‌ X. Cac ban cap nhat gap van de bao gom iOS 13.4.1, iOS 13.5 va iOS 13.5.1. Co nguoi dung cho biet dieu tuong tu da xay ra voi chiec Apple Watch Series 4 sau khi cap nhat he dieu hanh watchOS 6.1.


Nhu moi lan, Apple khong len tieng phan hoi bat cu yeu cau binh luan nao. Nhung neu day thuc su la mot van de lien quan toi phan mem, Apple co the khac phuc bang ban cap nhat iOS trong tuong lai. Cong ty hien dang chay thu nghiem voi ban iOS 13.5.5 beta.


Tham khao MacrumorsLay link

iPhone 11 gặp lỗi kỳ lạ: Trông thì đẹp nhưng lại gây khó chịu vô cùng

Vấn đề dường như xảy ra ngẫu nhiên sau khi người dùng mở khóa iPhone và nó có thể liên quan đến vấn đề phần mềm.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: