iPhone 12 5G sẽ hỗ trợ cả 2 băng tần là Sub-6GHz và mmWave

. Nguồn YouTubeDòng iPhone 12 năm nay sẽ là thế hệ iPhone đầu tiên hỗ trợ mạng 5G, một số tin đồn cho rằng iPhone sắp ra..


iPhone 12 5G sẽ hỗ trợ cả 2 băng tần là Sub-6GHz và mmWave. Nguồn YouTubeDòng iPhone 12 năm nay sẽ là thế hệ iPhone đầu tiên hỗ trợ mạng 5G, một số tin đồn cho rằng iPhone sắp ra mắt trong năm nay sẽ hỗ trợ cả 2 băng tần mạng 5G là Sub-6GHz và mmWave. Đây là 2 công nghệ mạng 5G khác nhau mà nhiều nhà mạng sẽ triển khai.

mmWave, công nghệ mạng 5G nhanh nhất, sẽ được sử dụng ở các khu vực đô thị dày đặc nhà cao tầng như các thành phố lớn, trong khi các mạng Sub-6GHz sẽ có mặt rộng rãi hơn ở các khu vực ngoại thành hoặc thành thị. Công nghệ Sub-6GHz nhanh hơn 4G, nhưng không nhanh bằng mmWave.


DigiTimes hôm nay đưa ra một báo cáo sơ bộ nói rằng tất cả các model iPhone 2020 đều hỗ trợ cả 2 mạng 5G là mmWave và Sub-6GHz, nhưng gợi ý Apple sẽ có một cách tiếp cận khác vào năm 2021.


Nguồn tin cho biết, một số model iPhone 2021 sẽ chỉ hỗ trợ 1 băng tần 5G duy nhất, mmWave hoặc Sub-6GHz, không hỗ trợ đồng thời cả 2 băng tần trên một model.


Những mẫu iPhone 2021 hỗ trợ duy nhất 1 băng tần sẽ lên kệ tại các thị trường cụ thể, nơi mà công nghệ mạng 5G này phổ biến hơn công nghệ mạng 5G kia. Ví dụ, một số quốc gia chỉ hỗ trợ mạng 5G Sub-6GHz, điều này khiến cho việc hỗ trợ mmWave trở nên lãng phí và Apple có thể cắt giảm chi phí modem không cần thiết.


Các nhà phân tích cho rằng, tất cả các model iPhone 2020 sẽ có phần cứng hỗ trợ tất cả các băng tần 5G, nhưng Apple có thể vô hiệu hóa băng tần mmWave ở một số quốc gia không hỗ trợ mạng này. Hoặc Apple vẫn có thể vô hiệu hóa hoàn toàn mạng 5G tại những vùng lãnh thổ không có mạng 5G để cắt giảm chi phí sản xuất, bởi cần phải có ăng ten để kết hợp với phần cứng 5G.


Báo cáo từ DigiTimes hôm nay chỉ là một báo cáo sơ bộ và nó có thể được cập nhật với nhiều thông tin hơn trong tương lai.


Bạn mong đợi gì trên những mẫu iPhone 12 sắp tới?


Nguồn: Macrumors


Xem thêm: Cả 4 mẫu iPhone 12 đều có thiết kế với màn hình phẳng 100%, nếu vậy các iFan có còn thích không?Biên tập bởi Nguyễn Khắc NgọciPhone 12 5G se ho tro ca 2 bang tan la Sub-6GHz va mmWave


. Nguon YouTubeDong iPhone 12 nam nay se la the he iPhone dau tien ho tro mang 5G, mot so tin don cho rang iPhone sap ra..

iPhone 12 5G sẽ hỗ trợ cả 2 băng tần là Sub-6GHz và mmWave

. Nguồn YouTubeDòng iPhone 12 năm nay sẽ là thế hệ iPhone đầu tiên hỗ trợ mạng 5G, một số tin đồn cho rằng iPhone sắp ra..
iPhone 12 5G sẽ hỗ trợ cả 2 băng tần là Sub-6GHz và mmWave
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: