Vượt mặt các tên tuổi lớn, công ty Trung Quốc này tuyên bố tạo ra công nghệ camera trong màn hình đầu tiên trên thế giới

Trong khi nhiều hãng mới chỉ đang xem camera trong màn hình là một ý tưởng, Visionox đã tuyên bố sẵn sàng sản xuất hàng loạt giải pháp của mình trong thời gian tới.


Camera trong màn hình đang được xem là công nghệ chén thánh đối với thiết kế smartphone hiện nay khi chúng mang đến một trải nghiệm toàn màn hình trọn vẹn, không tai thỏ, không đục lỗ, không vết khuyết và thậm chí còn không tốn không gian cho camera thò thụt.


Trong khi mới chỉ một vài hãng smartphone giới thiệu các thiết bị concept của mình, hãng Visionox, một nhà sản xuất các sản phẩm OLED của Trung Quốc, đã công bố sẵn sàng sản xuất hàng loạt giải pháp camera trong màn hình của mình.


Vượt mặt các tên tuổi lớn, công ty Trung Quốc này tuyên bố tạo ra công nghệ camera trong màn hình đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Theo trang ITHome, giải pháp của Visionox mang đến hàng loạt cải thiện về phần cứng nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn. Visionox cho biết, giải pháp của họ đạt đến sự cân bằng về khả năng hiển thị và mức độ trong suốt của màn hình bằng cách phát triển và sử dụng vật liệu mới, có độ trong suốt cao hơn. Ngoài ra, công ty còn phát triển nên các mạch điều khiển và cấu trúc pixel mới cho màn hình OLED để giảm thiểu độ nhiễu hình ảnh.


Hơn nữa, Visionox còn đang hợp tác với các nhà sản xuất thiết bị để tạo nên một thuật toán phần mềm cho giải pháp phần cứng mới này. Thuật toán này được cho sẽ làm tối thiểu hóa độ nhiễu, độ chói của hình ảnh cũng như giảm hiệu ứng vết mờ phản chiếu. Theo tuyên bố của Visionox trên ITHome, điều này sẽ mang lại hình ảnh chân thực hơn, sáng rõ hơn.


Vượt mặt các tên tuổi lớn, công ty Trung Quốc này tuyên bố tạo ra công nghệ camera trong màn hình đầu tiên trên thế giới - Ảnh 2.

Vào tháng Một vừa qua, giám đốc Xiaomi Lu Weibing từng tuyên bố rằng, việc sản xuất hàng loạt camera trong màn hình là điều bất khả thi do hàng loạt trở ngại về công nghệ.


Đặc biệt hơn nữa khi quan chức này cho rằng, màn hình với mật độ điểm ảnh 400 pixel mỗi inch sẽ làm giảm đáng kể lượng ánh sáng mà camera trong màn hình thu nhận được, do vậy làm giảm chất lượng của hình ảnh. Ngoài ra, người đứng đầu Redmi cũng cho rằng, việc lựa chọn màn hình độ phân giải thấp hơn cũng gây ra các vấn đề khác nữa.


Trong khi đó, dường như Visionox đã giải quyết được các khó khăn trên – hoặc đây đơn giản chỉ là một tuyên bố để trở thành người dẫn đầu của một giải pháp chưa hoàn chỉnh. Visionox cho biết, các thiết bị đầu tiên sử dụng giải pháp camera trong màn hình của công ty sẽ "sớm" ra mắt.


Dù là một hãng sản xuất thiết bị ít tên tuổi trên thế giới, nhưng Visionox lại là người đứng sau nhiều thiết bị gây tiếng vang như chiếc Mi Mix Alpha của Xiaomi với màn hình cảm ứng bao quanh thiết bị. Visionox cũng từng giới thiệu nguyên mẫu smartphone màn hình gập không nếp gấp vào cuối năm ngoái, nhưng sản phẩm chính thức chưa từng ra mắt.


Tham khảo Android Authority


Lấy linkVuot mat cac ten tuoi lon, cong ty Trung Quoc nay tuyen bo tao ra cong nghe camera trong man hinh dau tien tren the gioi


Trong khi nhieu hang moi chi dang xem camera trong man hinh la mot y tuong, Visionox da tuyen bo san sang san xuat hang loat giai phap cua minh trong thoi gian toi.


Camera trong man hinh dang duoc xem la cong nghe chen thanh doi voi thiet ke smartphone hien nay khi chung mang den mot trai nghiem toan man hinh tron ven, khong tai tho, khong duc lo, khong vet khuyet va tham chi con khong ton khong gian cho camera tho thut.


Trong khi moi chi mot vai hang smartphone gioi thieu cac thiet bi concept cua minh, hang Visionox, mot nha san xuat cac san pham OLED cua Trung Quoc, da cong bo san sang san xuat hang loat giai phap camera trong man hinh cua minh.


Vuot mat cac ten tuoi lon, cong ty Trung Quoc nay tuyen bo tao ra cong nghe camera trong man hinh dau tien tren the gioi - Anh 1.

Theo trang ITHome, giai phap cua Visionox mang den hang loat cai thien ve phan cung nham mang lai trai nghiem tot hon. Visionox cho biet, giai phap cua ho dat den su can bang ve kha nang hien thi va muc do trong suot cua man hinh bang cach phat trien va su dung vat lieu moi, co do trong suot cao hon. Ngoai ra, cong ty con phat trien nen cac mach dieu khien va cau truc pixel moi cho man hinh OLED de giam thieu do nhieu hinh anh.


Hon nua, Visionox con dang hop tac voi cac nha san xuat thiet bi de tao nen mot thuat toan phan mem cho giai phap phan cung moi nay. Thuat toan nay duoc cho se lam toi thieu hoa do nhieu, do choi cua hinh anh cung nhu giam hieu ung vet mo phan chieu. Theo tuyen bo cua Visionox tren ITHome, dieu nay se mang lai hinh anh chan thuc hon, sang ro hon.


Vuot mat cac ten tuoi lon, cong ty Trung Quoc nay tuyen bo tao ra cong nghe camera trong man hinh dau tien tren the gioi - Anh 2.

Vao thang Mot vua qua, giam doc Xiaomi Lu Weibing tung tuyen bo rang, viec san xuat hang loat camera trong man hinh la dieu bat kha thi do hang loat tro ngai ve cong nghe.


Dac biet hon nua khi quan chuc nay cho rang, man hinh voi mat do diem anh 400 pixel moi inch se lam giam dang ke luong anh sang ma camera trong man hinh thu nhan duoc, do vay lam giam chat luong cua hinh anh. Ngoai ra, nguoi dung dau Redmi cung cho rang, viec lua chon man hinh do phan giai thap hon cung gay ra cac van de khac nua.


Trong khi do, duong nhu Visionox da giai quyet duoc cac kho khan tren – hoac day don gian chi la mot tuyen bo de tro thanh nguoi dan dau cua mot giai phap chua hoan chinh. Visionox cho biet, cac thiet bi dau tien su dung giai phap camera trong man hinh cua cong ty se "som" ra mat.


Du la mot hang san xuat thiet bi it ten tuoi tren the gioi, nhung Visionox lai la nguoi dung sau nhieu thiet bi gay tieng vang nhu chiec Mi Mix Alpha cua Xiaomi voi man hinh cam ung bao quanh thiet bi. Visionox cung tung gioi thieu nguyen mau smartphone man hinh gap khong nep gap vao cuoi nam ngoai, nhung san pham chinh thuc chua tung ra mat.


Tham khao Android Authority


Lay link

Vượt mặt các tên tuổi lớn, công ty Trung Quốc này tuyên bố tạo ra công nghệ camera trong màn hình đầu tiên trên thế giới

Trong khi nhiều hãng mới chỉ đang xem camera trong màn hình là một ý tưởng, Visionox đã tuyên bố sẵn sàng sản xuất hàng loạt giải pháp của mình trong thời gian tới.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: