Đánh giá tai nghe V-Moda Crossfade 3 Wireless - Đậm chất DJ

(Tổ Quốc) - V-Moda vẫn luôn là một thương hiệu có "chất riêng" rất đặc trưng, thể hiện trên những sản phẩm đầu tay đến tận bây giờ.


Tất cả các hãng âm thanh đều muốn có một điểm đặc biệt nào đó, thể hiện trên tất cả sản phẩm để trở nên khác biệt với những đối thủ trên thị trường. Một cái tên đã trở thành "bậc thầy" trong công cuộc này là V-Moda, ngay từ khi ra mắt đã định hướng là hãng âm thanh dành cho DJ, những người yêu nhạc Dance.


Đánh giá V-Moda Crossfade 3 Wireless - Ảnh 1.


Bất cứ một cặp tai nghe nào của hãng cũng có kiểu dáng rất đặc trưng là hình lục giác cân chứ không hề tròn hay hình chữ nhật, nên chỉ cần nhìn lướt qua ta cũng biết rằng đây là sản phẩm của V-Moda. Cặp tai nghe mới nhất trong bội sưu tập sản phẩm của hãng mà ta sẽ cùng đập hộp và trải nghiệm hôm nay mang tên Crossfade 3 Wireless.


Đánh giá V-Moda Crossfade 3 Wireless - Ảnh 2.


Ngay từ vỏ hộp của tai nghe ta cũng có thể thấy được sự "góc cạnh", vuông vức. Mặt trước hộp có chiếc "tem vàng" Hi-res nhờ dải tần số rộng 5 - 40.000Hz khi dùng ở chế độ có dây.


Đánh giá V-Moda Crossfade 3 Wireless - Ảnh 3.


Đến cả quai sách của hộp cũng khác biệt, được làm bằng da và gắn với hộp bằng 2 chiếc nẹp lớn.


Đánh giá V-Moda Crossfade 3 Wireless - Ảnh 4.


Mở hộp lại... ra hộp! Chiếc hộp đựng của Crossfade 3 Wireless được làm bằng nhựa cứng với khóa kéo, có 1 móc thông minh bằng kim loại để kẹp vào balo, xe đạp, xe máy khi đi ra đường.


Đánh giá tai nghe V-Moda Crossfade 3 Wireless - Đậm chất DJ - Ảnh 5.

Dây sạc USB Type-C ngắn được làm dẹt.


Đánh giá V-Moda Crossfade 3 Wireless - Ảnh 5.

Dây 3.5mm để nghe nhạc ở chế độ nối dây, được bọc vải bện và cũng tích hợp đầy đủ microphone và nút điều khiển.


Đánh giá V-Moda Crossfade 3 Wireless - Ảnh 6.

Đầu chuyển 6.3mm dành cho các thiết bị mix nhạc, nhạc cụ hay Amply


Bộ phụ kiện của tai nghe bao gồm dây sạc USB Type-C, dây 3.5mm và đầu chuyển 6.3mm - một phụ kiện không thể thiếu vì tai nghe được thiết kế để hướng tới DJ, mà các thiết bị mix nhạc thì đều dùng chuẩn cắm lớn này.


Đánh giá V-Moda Crossfade 3 Wireless - Ảnh 7.


Hộp được làm khá bé vì Crossfade 3 Wireless có thể gập được 2 bên lại để trở nên rất nhỏ. Đặt thêm những phụ kiện vào nữa thì hộp này không còn một chỗ trống nào nữa, rất tối ưu diện tích.


Đánh giá V-Moda Crossfade 3 Wireless - Ảnh 8.


Như đã đề cập thì các sản phẩm của V-Moda có một thiết kế rất riêng, với mặt ngoài hình lục giác cùng rất nhiều đinh vít gợi cảm giác mạnh mẽ, cứng cáp và rất nam tính.


Đánh giá V-Moda Crossfade 3 Wireless - Ảnh 9.


Ở phía trên cạnh phải ta có 3 nút bấm để chuyển bài nhạc và chỉnh âm lượng ở chế độ không dây.


Đánh giá V-Moda Crossfade 3 Wireless - Ảnh 10.


Phiên bản mà chúng ta có ở đây là màu Đen - Đồng với màu chủ đạo là đen và những chi tiết trang trí màu vàng đậm. Đệm đầu được làm bằng kim loại bọc da, với tên của hãng rất lớn ở mặt trên.


Đánh giá V-Moda Crossfade 3 Wireless - Ảnh 11.


Đánh giá V-Moda Crossfade 3 Wireless - Ảnh 12.


Phần chốt ở khung cũng được trang trí và cố định bằng những chiếc đinh tán, ốc vít hợp với thiết kế chung của tai nghe.


Đánh giá V-Moda Crossfade 3 Wireless - Ảnh 13.


Đây là một cặp tai nghe dạng On-ear tức là nhỏ hơn so với Over-ear, điểm đáng mừng là đệm được làm dày nên khi đeo không chạm vào vành tai ngoài gây khó chịu. Đeo tai nghe trong một thời gian dài thì cũng có nóng lên và cần tháo ra, loại da hãng dùng có vẻ không có tính thoáng khí mạnh.


Đánh giá V-Moda Crossfade 3 Wireless - Ảnh 14.


Cạnh dưới có thêm cổng 3.5mm và cổng sạc Type-C. Mặc dù được thiết kế để sử dụng không dây, nhưng Crossfade 3 Wireless dùng ở chế độ có dây sẽ tối ưu được chất lượng âm thanh vì tận dụng được chuẩn Hi-res.


Đánh giá V-Moda Crossfade 3 Wireless - Ảnh 15.


V-Moda cũng đã phát triển ứng dụng trên smartphone để điều khiển tai nghe, với các tính năng bao gồm xem lượng pin, CODEC đang sử dụng (với Android thì cao nhất là apt-X), chỉnh chất âm bằng EQ, cài tự động tắt nếu không có nhạc và cập nhật phần mềm.


Đánh giá V-Moda Crossfade 3 Wireless - Ảnh 16.

Ứng dụng V-Moda dành cho Crossfade 3 Wireless


Nhìn qua danh sách này thì ta cũng có thể thấy Crossfade 3 Wireless vẫn thiếu 1 vài tính năng hiện đại như tìm tai nghe khi thất lạc (như Skullcandy có cảm biến Tile chẳng hạn), nghe môi trường (Ambient Sound) và đặc biệt là chống ồn chủ động ANC.


Mặc dù là tai nghe dạng đóng (Closed) và có đệm đầu dày nên rất kín, tạo nên khả năng chống ồn tự nhiên tốt nhưng vẫn không thể so sánh được với những cặp tai nghe có thêm chống ồn chủ động được. Crossfade 3 Wireless cũng có giá bán không hề rẻ (gần 8 triệu Đồng) nên việc thiếu đi tính năng này là nhược điểm đáng nói.


Tôi có tham khảo các sản phẩm của V-Moda thì thấy có một cặp tai nghe mang tên M-200 ANC có chống ồn chủ động, nhưng giá bán cũng cao hơn Crossfade 3 Wireless tới 200 USD nên chắc chắn về tới Việt Nam sẽ không hề rẻ.


Đánh giá V-Moda Crossfade 3 Wireless - Ảnh 16.


Vậy về chất lượng âm thanh thì sao? Không bất ngờ khi Crossfade 3 Wireless sở hữu một kiểu âm sôi động, mạnh mẽ với phần âm trầm là nhân tố chủ đạo. Điều này thể hiện rất rõ trong những bài nhạc có trống dồn dập như Bad Guy của Billie Eilish, mỗi nhịp trống đều có lượng dồi dào và chơi rất gần với người nghe. Điểm hay của âm trầm trên Crossfade 3 Wireless là gần như chơi tại 1 điểm và không tràn vào nền, nên vẫn có độ gọn để không tạo cảm giác bị nặng đầu như những cặp tai nghe bass-head mạnh hơn.


Đánh giá V-Moda Crossfade 3 Wireless - Ảnh 17.


Các dải âm khác của tai nghe tuân thủ theo đúng chất âm V-shape đó là thiên nhiều về trung cao (high-mid) và cao (treble). Kiểu âm này rất thích hợp với những bài nhạc có lời ca sĩ mang hơi hướng điện tử như Anjulie trong bài Fly Away - TheFatRat. Dải cao có năng lượng vừa đủ, nhưng không đẩy lên quá sáng để đến mức bị chói.


Kiểu âm của Crossfade 3 Wireless được làm ra để phục vụ việc nghe nhạc điện tử, Pop, R&B với tiết tấu nhanh. Tai nghe làm tốt việc tái tạo không gian sôi động, có sức nặng từ âm trầm và sức lan tỏa của âm hi-hat, cymbal. Tất nhiên rồi, kiểu âm này sẽ không phải là lựa chọn hàng đầu với các bài nhạc Instrumental, Jazz vì sẽ hơi dư trầm, giọng ca sĩ cũng có hơi hướng "điện tử" thiếu đi sự tự nhiên.


"Hay ho" từ thiết kế tới chất âm, nhưng vẫn thiếu tính năng


Crossfade 3 Wireless là một cặp tai nghe rất dễ hiểu mà thôi, nó thừa hưởng tất cả yếu tố thiết kế và kiểu âm mạnh mẽ, năng động và thực hiện "cắt dây" để có một cặp tai nghe không dây. Đây không phải là cặp tai nghe được làm ra để dành cho tất cả mọi người, nhưng ai đã thích "DNA" của V-Moda thì chắc chắn sẽ vẫn thích vẻ ngoài và chất âm của nó.


Đánh giá V-Moda Crossfade 3 Wireless - Ảnh 18.


Nhược điểm đáng nói của Crossfade 3 Wireless chính là hệ thống tính năng phụ trợ vẫn còn thiếu so với đối thủ, trong đó đáng nói nhất là chống ồn chủ động ANC. Nằm ở mức giá của một cặp tai nghe rất mạnh mẽ tính năng này là Sony WH-1000XM5 thì đây là sự thiếu sót lớn của Crossfade 3 Wireless.


Sản phẩm đánh giá được cung cấp bởi SVHouse


Lấy linkDanh gia tai nghe V-Moda Crossfade 3 Wireless - Dam chat DJ


(To Quoc) - V-Moda van luon la mot thuong hieu co "chat rieng" rat dac trung, the hien tren nhung san pham dau tay den tan bay gio.

Đánh giá tai nghe V-Moda Crossfade 3 Wireless - Đậm chất DJ

(Tổ Quốc) - V-Moda vẫn luôn là một thương hiệu có "chất riêng" rất đặc trưng, thể hiện trên những sản phẩm đầu tay đến tận bây giờ.
Đánh giá tai nghe V-Moda Crossfade 3 Wireless - Đậm chất DJ
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: