Những mẹo hay giúp bạn sạc điện thoại đúng cách để kéo dài tuổi thọ của pin hiệu quả

Để có thể kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị điện thoại thông minh, các bạn cần phải có quá trình sử dụng lẫn cơ chế sạc..


Để có thể kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị điện thoại thông minh, các bạn cần phải có quá trình sử dụng lẫn cơ chế sạc tương ứng. Và bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn về những mẹo hay giúp bạn sạc điện thoại đúng cách để kéo dài tuổi thọ của pin hiệu quả.


Sạc Pin mọi lúc mọi nơi trong mức 65-75%

Trước khi, người dùng thường sai lầm khi cho rằng khi nào Pin cạn thì mới nên sạc. Nếu Pin vẫn còn mà cắm sạc sẽ khiến tuổi thọ Pin bị chai đi ít nhiều.


Những mẹo hay giúp bạn sạc điện thoại đúng cách để kéo dài tuổi thọ của pin hiệu quả

Tuy nhiên, với công nghệ Pin mới đã cho phép người sử dụng có thể cắm sạc Pin mọi lúc mọi nơi mà không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ Pin. Bạn nên duy trì Pin điện thoại của mình luôn ở mức 65-75%. Tránh để xảy ra tình trạng Pin kiệt hẳn và gây nên hiện tượng chai Pin không mong muốn.


Không nên sạc Pin quá đầy

Thói quen sạc điện thoại khi Pin đầy sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của Pin. Bởi hầu hết smartphone ngày nay đều sử dụng loại Pin lithium ion. Và khi bạn sạc đầy 100% mà vẫn cắm nguồn điện sẽ khiến điện tích trong Pin luôn ở mức cao. Xét về lâu dài thì thói quen này sẽ không tốt đến viên Pin của bạn.


Tuyệt đối không sử dụng cạn Pin đến khi sập nguồn

Đây là thói quen mà rất nhiều người mắc phải. Và khi sử dụng điện thoại đến khi Pin cạn kiệt và sập nguồn sẽ khiến Pin bị chai đi nhanh chóng.


Để duy trì tuổi thọ của Pin thì bạn nên sạc trước khi thấy Pin báo yếu 20%.


Từ bỏ thói quen vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

Thói quen vừa sạc vừa sử dụng điện thoại là thói quen mà nhiều người dùng smartphone mắc phải. Đây là thói quen không tốt bởi nếu lặp lại trong thời gian dài sẽ khiến tuổi thọ Pin bị suy giảm nghiêm trọng. Thậm chí gây ra tình trạng cháy nổ, gây thiệt hại về người và của không mong muốn.


Tắt nguồn hoặc để chế độ máy bay để sạc nhanh hơn

Mẹo giúp bạn sạc Pin nhanh đầy hơn chính là hãy kích hoạt chế độ máy bay, hoặc tắt nguồn khi sạc. Bởi khi đó, điện thoại sẽ chỉ nhận điện năng mà không phải tiêu hao bất cứ nguồn Pin nào cho những đa nhiệm trên máy.


Chỉ sử dụng sạc chính hãng để sạc Pin


Trên thị trường xuất hiện rất nhiều phụ kiện cáp sạc kém chất lượng. Tác hại trước mắt mà chúng ta có thể thấy là điện thoại sạc Pin sẽ bị chậm lên phần trăm sạc. Còn về lâu dài, có thể gây hư hỏng cổng sạc trên điện thoại. Thậm chí gây ra tình trạng cháy nổ điện thoại và gây thiệt hại về người và của.


Chú ý tới nguồn điện sạc

Nguồn điện sạc không ổn định cũng có ảnh hưởng không hề nhỏ tới tuổi thọ Pin điện thoại. Bạn không nên sử dụng nguồn điện quá yếu khiến cho thời lượng sạc Pin bị kéo dài hơn so với dự định. Và cũng không nên sử dụng nguồn sạc thông qua cổng kết nối máy tính với điện thoại.


Những lưu ý nhỏ giúp tăng tuổi thọ Pin khác

Để sạc điện thoại đúng cách, bạn nên:


+ Sử dụng cáp sạc đi kèm máy khi mua.


+ Tuyệt đối không để điện thoại sập nguồn. Nên sạc khi Pin báo yếu.


+ Khi Pin sạc đầy, hãy giữa sạc trong 5-10 phút rồi ngắt sạc.


+ Nên tháo ốp lưng khi sạc điện thoại.


+ Không cần thiết phải sạc đủ 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên.


Bài viết trên đã chia sẻ tới các bạn mẹo hay giúp sạc Pin điện thoại đúng cách. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè nhé!

Nhung meo hay giup ban sac dien thoai dung cach de keo dai tuoi tho cua pin hieu qua


De co the keo dai tuoi tho cho cac thiet bi dien thoai thong minh, cac ban can phai co qua trinh su dung lan co che sac..

Những mẹo hay giúp bạn sạc điện thoại đúng cách để kéo dài tuổi thọ của pin hiệu quả

Để có thể kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị điện thoại thông minh, các bạn cần phải có quá trình sử dụng lẫn cơ chế sạc..
Những mẹo hay giúp bạn sạc điện thoại đúng cách để kéo dài tuổi thọ của pin hiệu quả
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: