Đánh giá tai nghe không dây Nuarl N10 Plus: Nét nhẹ nhàng từ Nhật Bản

(Tổ Quốc) - Không sôi động, không đậm đà, N10 Plus chọn cho mình một chất âm tự nhiên và êm tai - một điểm hiếm trong thị trường tai nghe không dây hiện nay.


Nói về tai nghe đến từ Nhật Bản, chắc chắn đa phần mọi người sẽ nghĩ ngay đến "ông lớn" Sony hay Audio Technica. Nhưng ở "Xứ sở mặt trời mọc" cũng có những hãng âm thanh khác cả lâu đời lẫn mới nổi đáng quan tâm.


Đánh giá tai nghe Nuarl N10 Plus: Nét nhẹ nhàng từ Nhật Bản - Ảnh 1.


Một trong số đó là hãng âm thanh Nuarl - cái tên là sự sắp xếp lại của 2 chữ Natural (tự nhiên) và Neutral (cân bằng). Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cặp Nuarl N10 Plus - một trong những sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp của hãng để đánh giá tiềm năng của hãng âm thanh nghe tên có phần lạ lẫm này. Liệu nó có "cửa" nào với các tên tuổi khác như Final Audio, ATH hay thậm chí là Sony?


Đánh giá tai nghe Nuarl N10 Plus: Nét nhẹ nhàng từ Nhật Bản - Ảnh 2.


Hộp của sản phẩm này có tông màu đen và hồng phấn nhìn khá khác biệt, có lẽ lấy cảm hứng từ nhóm nhạc BLACKPINK chăng?


Đánh giá tai nghe Nuarl N10 Plus: Nét nhẹ nhàng từ Nhật Bản - Ảnh 3.


Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ về việc Nuarl là hãng từ nước nào thì có thể lật mặt sau hộp của N10 Plus, những dòng quảng cáo về tính năng của tai nghe được in hết bằng tiếng Nhật luôn!


Đánh giá tai nghe Nuarl N10 Plus: Nét nhẹ nhàng từ Nhật Bản - Ảnh 4.


Bộ phụ kiện trong hộp tai nghe bao gồm một sợi dây sạc USB Type-C dạng ngắn, 4 bộ đệm cao su (một đã được gắn sẵn vào tai nghe), miếng đệm vành tai và hướng dẫn sử dụng.


Đánh giá tai nghe Nuarl N10 Plus: Nét nhẹ nhàng từ Nhật Bản - Ảnh 5.


Ấn tượng đầu tiên khi tôi lấy cặp tai nghe này đó là hộp sạc của nó khá lớn! Mặc dù nó thấp nhưng được làm bè ngang và cũng khá dày, phù hợp với việc cho vào túi áo khoác, balô hơn là túi áo sơ-mi hay quần jeans.


Đánh giá tai nghe Nuarl N10 Plus: Nét nhẹ nhàng từ Nhật Bản - Ảnh 6.


Lý do hộp phải làm lớn như vậy vì bản thân tai nghe cũng không phải nhỏ, lại được thiết kế để gắn thêm "cánh" vành tai nên chiếm nhiều diện tích. Hộp và tai nghe đều được làm bằng nhựa bóng nên cũng dính bẩn từ tay, cá nhân tôi vẫn thích các cặp tai nghe được làm bằng nhựa dạng lì hơn.


Đánh giá tai nghe Nuarl N10 Plus: Nét nhẹ nhàng từ Nhật Bản - Ảnh 7.


Theo công bố thì tai nghe có thể chơi nhạc liên tục từ 5 - 7 tiếng tùy vào việc có sử dụng chống ồn chủ động hay không, nâng lên tối đa 30 tiếng nếu sử dụng với hộp sạc. Đây là thời lượng sử dụng ở mức ổn, chưa quá xuất sắc nhưng vẫn tạo cảm giác thoải mái trong sử dụng.


Đánh giá tai nghe Nuarl N10 Plus: Nét nhẹ nhàng từ Nhật Bản - Ảnh 8.

Tai nghe cũng có chuẩn kháng nước nhẹ IPX4


Như đã đề cập thì cặp tai nghe này có kích thước khá lớn, có cách đeo "lòi" ra ngoài và chĩa về phía trước giống với cặp WF-1000XM3 từ Sony. Tuy vậy vì một lý do nào đó, Nuarl N10 Plus cho cảm giác đeo rất thoải mái, nếu đã chọn đúng loại đệm tai thì sẽ "đeo như không đeo", êm ái và không hề cấn vào vành tai.


Đánh giá tai nghe không dây Nuarl N10 Plus: Nét nhẹ nhàng từ Nhật Bản - Ảnh 9.


Một thiết kế có phần hơi lạ của N10 Plus là hãng không sử dụng mặt cảm ứng mà chuyển về các nút bấm vật lý, được đặt dọc cạnh bên của 2 bên tai nghe.


Đánh giá tai nghe Nuarl N10 Plus: Nét nhẹ nhàng từ Nhật Bản - Ảnh 9.


Kiểu thiết kế này không "hiện đại" nhưng cũng có tính thực dụng cao, sẽ không bị bấm nhầm mỗi khi chỉnh tai nghe trên tay, cho cảm giác "vật lý" nhất mỗi khi sử dụng. Việc đặt ở cạnh bên thay vì mặt ngoài cũng giúp tai nghe không bị chọc sâu vào tai mỗi khi người dùng bấm nút.


Một số hãng tai nghe không dây hướng tới người chơi thể dục thể thao như Jabra hay Lypertek cũng trang bị nút bấm vật lý cho sản phẩm của mình vì những lý do đã kể trên, nên N10 Plus cũng là một lựa chọn cho các bạn thích nghe nhạc khi tập thể dục.


Đánh giá tai nghe Nuarl N10 Plus: Nét nhẹ nhàng từ Nhật Bản - Ảnh 10.


Điểm hay của N10 Plus cũng như các sản phẩm TWS mới là trang bị tính năng Google Fast Pair, chỉ cần mở hộp với tai nghe ở trạng thái chưa kết nối thì trên smartphone sẽ hiện một bảng thông báo để kết nối luôn, không cần phải vào cài đặt và thực hiện những bước kết nối Bluetooth thông thường nữa.


Đánh giá tai nghe Nuarl N10 Plus: Nét nhẹ nhàng từ Nhật Bản - Ảnh 12.


Trên smartphone ta cũng có ứng dụng điều khiển dành riêng cho cặp tai nghe này tên là N10 Connect. Ở Play Store tôi cũng tìm thấy một ứng dụng tên là N6 Connect dành cho một cặp tai nghe khác của hãng, tức là Nuarl đang phát triển mỗi tai nghe một ứng dụng riêng! Đây là điểm lạ vì các hãng chỉ làm 1 ứng dụng duy nhất, sau đó tự nhận diện để ra một giao diện riêng cho từng tai nghe.


Đánh giá tai nghe Nuarl N10 Plus: Nét nhẹ nhàng từ Nhật Bản - Ảnh 13.


Trở lại với các tính năng mà ứng dụng này có thể làm được, ta có lựa chọn để điều khiển chống ồn chủ động, nghe môi trường (Ambient Sound), Gaming Mode (giảm độ trễ khi chơi game), Equalizer (hơi ít lựa chọn và không có chỉnh tay), điều chỉnh tác dụng của các nút bấm, bật tắt hướng dẫn giọng nói và nâng cấp phần mềm khi cần.


Dù chưa phải là hãng lớn, nhưng Nuarl cũng đã cố gắng trang bị công nghệ chống ồn chủ động vào sản phẩm của mình, cùng với đó là khả năng điều chỉnh cường độ để ưu tiên chất lượng âm thanh, độ hiệu quả chống ồn hoặc cân bằng.


Nhìn chung khả năng chống ồn của N10 Plus dừng lại ở mức trung bình (kể cả khi bật chống ồn cao nhất), chặn được những âm thanh liên tục ở tần số thấp (tàu, xe) còn tiếng người nói thì chặn không quá tốt. Bù lại thì khả năng chống ồn tự nhiên của tai nghe là tốt nếu đã chọn đúng loại đệm, ANC lúc này là có nhiệm vụ hỗ trợ thêm chứ không phải phương thức chống ồn chính.


Đánh giá tai nghe Nuarl N10 Plus: Nét nhẹ nhàng từ Nhật Bản - Ảnh 14.


Đảm nhiệm việc tái tạo âm thanh của N10 Plus là cặp màng loa khá đặc biệt mà hãng gọi là Nuarl Driver [N10] v3, thực chất vẫn là màng Dynamic nhưng áp dụng nhiều vật liệu mới bao gồm PEEK, TPE và Titan với mục đích là tăng độ chi tiết so với màng Dynamic truyền thống.


Để miêu tả chất âm của N10 Plus thì ta chỉ cần... nhìn vào tên của hãng là hiểu, Nuarl hướng tới chất âm Natural (tự nhiên) và Neutral (cân bằng) nên các dải âm được chơi đều nhau, không có dải nào đẩy lên để trở nên quá nổi bật cả. Điều này đồng nghĩa với việc dải trầm của tai nghe không hề vượt trội, không chơi một cách siêu đậm đà nên những bạn quen nghe nhạc Dance, Pop với các cặp tai nghe bass-head, V-Shape sẽ thấy hơi hụt hẫng một chút.


N10 Plus đã đánh đổi lượng của âm trầm để lấy về chất, khi cách thể hiện của dải này khá "đẹp" cho nhiều thể loại nhạc khác nhau. Trống khi nhấn xuống sẽ rõ được từng lớp chứ không chơi thành một "cục", thể hiện đúng tại một điểm rồi ngắt nhanh thay vì kéo đuôi và gây ầm nền bài nhạc.


Đánh giá tai nghe Nuarl N10 Plus: Nét nhẹ nhàng từ Nhật Bản - Ảnh 15.


Kiểu âm êm ái và nhẹ nhàng tiếp tục thể hiện rõ ở dải trung và cao. Giọng Norah Jones trong bài cho cảm giác laid back, thoải mái, tự nhiên đúng với tông giọng của ca sĩ nữ này, lên vừa đủ ở quãng trung cao (High-mid) để không bị sibilance


Có dải trầm không quá đậm và "lấn chiếm" vị trí chơi nên N10 Plus có thể giữ giọng ca sĩ lùi nhẹ về phía sau, cách người dùng 1 chút nhưng không cho cảm giác bị chìm, khó nghe hay thiếu chi tiết. Dải cao cũng giống với phần giọng ca sĩ, mặc dù không lên quá cao nhưng có độ tách bạch tốt nên không bị dính chùm và sẽ đủ nghe trong đa phần trường hợp.


Chất âm của N10 Plus phù hợp với các bài nhạc nhẹ nhàng, cả có ca sĩ hoặc chỉ có nhạc cụ. Nó không cho cảm giác bùng nổ hay năng động để chơi một cách tốt nhất nhạc Pop, mặc dù vậy việc có sự cân bằng giữa các dải cũng giúp cho việc nghe thể loại nhạc này "êm tai" hơn, có thể thưởng thức được lâu dài mà không bị mệt đầu.


Có tiềm năng phát triển đường dài

Nuarl N10 Plus là một cặp tai nghe làm rất tốt 2 điểm, đó là độ thoải mái khi đeo và đem tới chất âm tự nhiên hơn các sản phẩm TWS khác trên thị trường. Những tính năng phụ trợ cũng được đảm bảo ở mức khá, từ độ bền với IPX4, thời lượng sử dụng 30 tiếng cùng việc có ứng dụng điều khiển khá hoàn chỉnh.


Đánh giá tai nghe Nuarl N10 Plus: Nét nhẹ nhàng từ Nhật Bản - Ảnh 16.


Điểm mà hãng vẫn có thể tiếp tục nâng cấp trong tương lai bao gồm thu nhỏ kích thước của hộp sạc và tai nghe, cải tiến công nghệ ANC để nó hiệu quả hơn, cùng với đó là gộp tất cả những phiên bản ứng dụng lại thành một. Thực hiện được những điều này và giữ được các ưu điểm hiện nay, chắc chắn Nuarl sẽ còn tiến xa trong thị trường tai nghe không dây hoàn toàn.


Sản phẩm đánh giá được cung cấp bởi SVHouse


Lấy linkDanh gia tai nghe khong day Nuarl N10 Plus: Net nhe nhang tu Nhat Ban


(To Quoc) - Khong soi dong, khong dam da, N10 Plus chon cho minh mot chat am tu nhien va em tai - mot diem hiem trong thi truong tai nghe khong day hien nay.

Đánh giá tai nghe không dây Nuarl N10 Plus: Nét nhẹ nhàng từ Nhật Bản

(Tổ Quốc) - Không sôi động, không đậm đà, N10 Plus chọn cho mình một chất âm tự nhiên và êm tai - một điểm hiếm trong thị trường tai nghe không dây hiện nay.
Đánh giá tai nghe không dây Nuarl N10 Plus: Nét nhẹ nhàng từ Nhật Bản
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: