Đánh giá nhanh ổ cứng SSD WD_BLACK SN770 NVMe: Tốc độ ấn tượng, tiệm cận cao cấp

(Tổ Quốc) - WD_BLACK SN770 NVMe hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu giải trí cũng như làm việc, gaming hay streaming với hiệu năng tốt cùng mức giá dễ tiếp cận.


Mới đây, Western Digital đã bổ sung thêm vào dòng SSD WD_BLACK của mình một đại diện mới với tên mã WD_BLACK SN770 NVMe. Đây là chiếc ổ cứng thể rắn theo chuẩn NVMe 4.0 cao cấp, hướng đến người dùng đang muốn sở hữu sản phẩm lưu trữ tốc độ cao của PCIe 4.0 đồng thời được trang bị công nghệ không tích hợp DRAM (DRAM-less) giống như chiếc WD_BLACK SN750 SE được ra mắt hồi cuối năm ngoái.


Đánh giá nhanh ổ cứng SSD WD_BLACK SN770 NVMe: Tốc độ ấn tượng, tiệm cận cao cấp - Ảnh 1.


Hộp bên ngoài của SN770 NVMe vẫn sử dụng ngôn ngữ thiết kế đặc trưng của dòng sản phẩm WD_BLACK với các ký tự màu trắng và cam được dập nổi trên nền đen. Trong số đó có đầy đủ các thông tin như tên sản phẩm, dung lượng, chuẩn kết nối và tốc độ đọc tối đa đều cũng đều được hiển thị rõ ràng, cao cấp.


Đánh giá nhanh ổ cứng SSD WD_BLACK SN770 NVMe: Tốc độ ấn tượng, tiệm cận cao cấp - Ảnh 2.


Đánh giá nhanh ổ cứng SSD WD_BLACK SN770 NVMe: Tốc độ ấn tượng, tiệm cận cao cấp - Ảnh 3.


Bên trong hộp, WD_BLACK SN770 vẫn sở hữu vẻ ngoài đặc trưng của dòng SSD cao cấp WD_BLACK với kích cỡ tiêu chuẩn M.2 2280 cũng như sử dụng bảng mạch PCB màu đen. Cùng với đó, ổ cứng này được thiết kế một mặt với việc trang bị chip điều khiển SanDisk PCIe 4.0 cùng bộ nhớ flash TLC 112 lớp BiCS5 001398 có dung lượng 1TB cũng đến từ nhà cung cấp SanDisk.


Đánh giá nhanh ổ cứng SSD WD_BLACK SN770 NVMe: Tốc độ ấn tượng, tiệm cận cao cấp - Ảnh 4.


Đánh giá nhanh ổ cứng SSD WD_BLACK SN770 NVMe: Tốc độ ấn tượng, tiệm cận cao cấp - Ảnh 5.


Theo nhà sản xuất cho biết, WD_BLACK SN770 phiên bản 1TB có tốc độ đọc đạt 5.150MB/s và tốc độ ghi đạt 4.900MB/s. Đây được đánh giá là tốc độ truy xuất khá cao, bất chấp việc ổ cứng này không được trang bị chip RAM rời mà phải sử dụng bộ nhớ đệm HMB từ hệ thống. Và trải nghiệm thực tế cho thấy công bố này không phải không có cơ sở.


Đánh giá nhanh ổ cứng SSD WD_BLACK SN770 NVMe: Tốc độ ấn tượng, tiệm cận cao cấp - Ảnh 6.


Với bài thử CrystalDiskMark, SN770 cho tốc độ đọc tuần tự 5204MB/giây, cùng với đó tốc độ ghi tuần tự cũng đạt gần 4970MB/giây nghĩa là đúng với công bố của nhà sản xuất.


Đánh giá nhanh ổ cứng SSD WD_BLACK SN770 NVMe: Tốc độ ấn tượng, tiệm cận cao cấp - Ảnh 7.


Còn ở bài thử ATTO, từ kích thước file 64KB trở lên, tốc độ đọc/ ghi gần như không có những thay đổi đáng kể, hầu hết đều duy trì tốc độ 4.3GB/s cùng 3.2GB/s. Điều này cho thấy hiệu năng của SN770 khá ổn định với hầu hết nhu cầu sử dụng thông thường.


Đánh giá nhanh ổ cứng SSD WD_BLACK SN770 NVMe: Tốc độ ấn tượng, tiệm cận cao cấp - Ảnh 8.

Trong điều kiện sử dụng thông thường, copy file hỗn hợp với dung lượng lớn, tốc độ của WD_BLACK SN770 luôn được duy trì ở mức tốt từ 1.8GB/s đến hơn 2GB/s. Điều này cho thấy ở điều kiện sử dụng thực tế, tốc độ của chiếc ổ cứng này là vừa đủ nhanh và không bị dao động quá nhiều. Tuy nhiên, để có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài, SN770 chắc chắn sẽ cần được trang bị tản nhiệt để đảm bảo nhiệt độ hoạt động lý tưởng.Đánh giá nhanh ổ cứng SSD WD_BLACK SN770 NVMe: Tốc độ ấn tượng, tiệm cận cao cấp - Ảnh 9.


Đánh giá nhanh ổ cứng SSD WD_BLACK SN770 NVMe: Tốc độ ấn tượng, tiệm cận cao cấp - Ảnh 10.


WD_BLACK SN770 hiện đang có mức giá xấp xỉ 4 triệu đồng, là mức giá tiệm cận phân khúc NVMe 4.0 cao cấp. Chiếc SSD này chắc chắn sẽ là một lựa chọn để cân nhắc trong việc nâng cấp cấu hình desktop nhằm phục vụ các nhu cầu giải trí tầm trung cao như chơi game, streaming hay chỉnh sửa, dựng video.


Lấy linkDanh gia nhanh o cung SSD WD_BLACK SN770 NVMe: Toc do an tuong, tiem can cao cap


(To Quoc) - WD_BLACK SN770 NVMe hoan toan dap ung duoc nhu cau giai tri cung nhu lam viec, gaming hay streaming voi hieu nang tot cung muc gia de tiep can.

Đánh giá nhanh ổ cứng SSD WD_BLACK SN770 NVMe: Tốc độ ấn tượng, tiệm cận cao cấp

(Tổ Quốc) - WD_BLACK SN770 NVMe hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu giải trí cũng như làm việc, gaming hay streaming với hiệu năng tốt cùng mức giá dễ tiếp cận.
Đánh giá nhanh ổ cứng SSD WD_BLACK SN770 NVMe: Tốc độ ấn tượng, tiệm cận cao cấp
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: