Đánh giá tai nghe V-Moda Hexamove Pro: Đúng chất V-Moda từ thiết kế tới chất âm

(Tổ Quốc) - Mặc dù đã có tên tuổi trong thị trường tai nghe có dây và đặc biệt là loại chụp đầu, đây là lần đầu tiên V-Moda "chân ướt chân ráo" sản xuất tai True Wireless, liệu họ có thành công?


Mặc dù chưa bao giờ đạt được thành công vang dội của Beats by Dre, V-Moda cũng đã khẳng định được tên tuổi của mình là một hãng tai nghe chụp đầu dành cho những người thích nghe nhạc trẻ, thích có nhiều âm trầm. Mặc dù vậy, trong suốt một thời gian dài hãng đã bị tụt lại vì không sản xuất tai nghe không dây hoàn toàn (True Wireless) khi đây trở thành loại sản phẩm thị trường ưa chuộng nhất.


V-Moda Hexamove Pro - Ảnh 1.


Điều này đã được thay đổi với cặp V-Moda Hexamove Pro và một phiên bản giá rẻ hơn là Hexamove Lite. Cặp tai nghe này có thể đem tới được người dùng được gì khác biệt so với các lựa chọn khác trên thị trường?


V-Moda Hexamove Pro - Ảnh 2.


Hộp của tai nghe có tông màu xám, với hình sản phẩm được in lên mặt trước.


V-Moda Hexamove Pro - Ảnh 3.


Mở hộp ra, ta thấy hộp sạc được đặt ngay ngắn trong một lớp đệm mút dày.


Ấn tượng đầu tiên của tôi về hộp sạc này là nó khá lớn, thậm chí là lớn nhất trong những cặp tai nghe TWS mà tôi từng trải nghiệm. Hãng làm vậy cũng có lý do (mà ta sẽ tìm hiểu ngay dưới đây), nhưng cũng vì vậy mà hộp trở nên cồng kềnh hơn, khó cho vào túi quần túi áo mà sẽ đặt trong ba lô, túi xách lớn.


V-Moda Hexamove Pro - Ảnh 5.


Về vấn đề thông số sạc, tai nghe có thể chơi nhạc được liên tiếp trong 6 tiếng và nâng lên 18 tiếng khi kết hợp với hộp, sạc pin lại bằng cổng USB Type-C. Mặt sau hộp cũng có 3 đèn LED nhỏ để biểu thị lượng pin.


V-Moda Hexamove Pro - Ảnh 6.


Tháo lớp mút phía trên ta tìm thấy các món phụ kiện khác của tai nghe ở dưới. V-Moda Hexamove Pro có lượng phụ kiện khá dồi dào vì ngoài những bộ đệm tai, tai nghe còn có một vài món đồ khác để tùy biến thiết kế bên ngoài cũng như cách đeo.


V-Moda Hexamove Pro - Ảnh 7.


Đầu tiên là những loại vòng khác nhau để đặt lên tai nghe, bao gồm dạng thông thường, dạng có một "tai" nhỏ để chắn vào vành tai trong của người đeo và cuối cùng là dạng móc tai ngoài. Mỗi loại sẽ phù hợp với cách đeo của từng người và cũng sẽ tăng độ chắc chắn, không để bị tuột ra dù có hoạt động mạnh.


Đánh giá tai nghe V-Moda Hexamove Pro: Đúng "chất V-Moda" từ thiết kế tới chất âm - Ảnh 8.


Và đây là lý do tại sao hộp sạc của Hexamove Pro lại được làm lớn, đó là vì khoang bên trong có thể đặt tai nghe vào kể cả khi gắn móc vành tai.


V-Moda Hexamove Pro - Ảnh 8.


Món phụ kiện tiếp theo là một sợi dây ngắn, có ngàm xoay để gắn thẳng vào tai nghe. Sợi dây này sẽ vòng qua cổ để ta có thể tháo V-Moda Hexamove Pro ra khỏi tai nhưng không cần cầm trên tay mà sẽ thả xuống ngực. Thiết kế này biến nó thành tai không dây đeo cổ, trước đây cũng khá thịnh hành trước khi TWS lên "nắm ngôi".


V-Moda Hexamove Pro - Ảnh 9.


Trước khi nói về món phụ kiện cuối cùng thì ta cũng sẽ tìm hiểu về thiết kế của cặp tai nghe này. Chữ "Hexamove" trong tên của cặp tai nghe có thể chia làm 2 phần, bao gồm "Hexa" trong chữ hexagon là hình lục giác, còn "Move" là di chuyển nói về việc cặp tai nghe này nhỏ gọn, có tính di động cao. Tai nghe có phần mặt ngoài làm theo hình lục giác, một thiết kế rất đặc trưng đã được V-Moda sử dụng ở tai nghe chụp đầu có dây trước đây của hãng.


Đánh giá tai nghe V-Moda Hexamove Pro: Đúng "chất V-Moda" từ thiết kế tới chất âm - Ảnh 10.


Một yếu tố cũng đã được "mượn" từ các sản phẩm đó để áp dụng vào Hexamove Pro đó là khả năng thay thế mặt ngoài (plate) để cá nhân hóa cặp tai nghe. Trong hộp hãng đã tặng kèm 2 loại plate khác là màu bạc và màu vàng đồng, ta chỉ cần kéo phần này ra khỏi tai nghe là có thể thay thế được.


V-Moda Hexamove Pro - Ảnh 11.


Trên website của hãng giới thiệu về việc người dùng có thể mua thêm những miếng plate khác để tai nghe còn "rực rỡ" hơn nữa, nhưng có lẽ nhiều người cũng sẽ hài lòng với các lựa chọn trong hộp.


V-Moda Hexamove Pro - Ảnh 12.


Bên cạnh việc "để đẹp" thì tôi cũng tìm thấy một công dụng khác của kiểu thiết kế này, đó là ta có thể dùng 2 miếng plate khác màu nhau cho 2 bên trái phải để nhanh chóng phân biệt mỗi khi sử dụng.


V-Moda Hexamove Pro - Ảnh 13.


Với bộ phụ kiện đầy đủ như vậy thì điều đầu tiên người dùng cần làm khi mua Hexamove Pro là chọn đệm tai, chặn vành tai và plate bên ngoài phù hợp với mình nhất để tối ưu hóa độ thoải mái cũng như thiết kế theo tính cách của bản thân. Khả năng tùy biến cao của Hexamove Pro được tôi đánh giá cao, tạo được sự khác biệt với các sản phẩm khác.


V-Moda Hexamove Pro - Ảnh 14.


Mặc dù mới bước chân vào thị trường TWS nhưng V-Moda cũng đã kịp phát triển phần mềm smartphone để điều khiển Hexamove Pro. Với phần mềm này, ta có thể theo dõi thời lượng pin còn lại, CODEC đang được sử dụng (với smartphone Android thì sẽ là apt-X), chỉnh EQ theo preset hoặc chỉnh tay và nâng cấp firmware.


Phần mềm có vẻ chưa được hoàn thiện cho lắm, giao diện vẫn sơ sài và thiếu một vài tính năng so với các hãng khác như điều chỉnh thao tác cảm ứng, tìm tai nghe. Tai nghe cũng không có các tính năng nâng cao như chống ồn chủ động ANC, nghe môi trường hay Gaming Mode nên phần mềm cũng không cần phải tích hợp chúng. Lượng tính năng kèm theo trên tai nghe TWS vẫn là điều mà V-Moda có thể cải thiện thêm trong các sản phẩm tiếp theo.


V-Moda Hexamove Pro - Ảnh 15.


Sở hữu thiết kế rất đặc trưng của V-Moda, Hexamove Pro cũng mang chất âm của hãng này luôn. Tai nghe có chất âm theo hướng V-Shape với phần trầm và cao được đẩy cao hơn để phù hợp với những bài nhạc Dance, Pop. Trong đó, âm trầm được "chăm sóc đặc biệt" khi có lượng dày dặn và chơi nổi bật hơn so với những dải âm còn lại. Trong bài của nhóm Above & Beyond, âm trống phải nói là rất đậm, gằn xuống sâu và chơi lan tỏa trong nền âm, gây được ấn tượng mạnh ngay trong lần đầu nghe.


V-Moda Hexamove Pro - Ảnh 16.


Tất nhiên rồi, việc có một âm trầm nổi bật sẽ là một "con dao 2 lưỡi" đối với chất âm của Hexamove Pro, nó sẽ phục vụ rất tốt với những bass-head - những ai yêu thích thể loại nhạc sôi động. Ngược lại, ai nghe nhạc tiết tấu chậm hơn như Jazz và Ballad sẽ cảm thấy âm trầm hơi thừa. Hiện nay các hãng lớn cũng đang không đi theo chất âm này nữa để có thể chơi "tạp" được nhiều thể loại nhạc, nhưng đây đã là dấu ấn riêng của V-Moda, thay đổi đi thì sẽ làm fan của họ cảm thấy bị hụt hẫng.


V-Moda Hexamove Pro - Ảnh 17.


Nói như vậy cũng không có nghĩa là dải trung của cặp tai nghe này bị mờ nhạt hoàn toàn. Đứng cạnh dải trầm và cao được đẩy cao, giọng ca sĩ của Hexamove Pro vẫn tìm được một vị trí chơi riêng để không bị chìm vào nền âm. Giọng ca sĩ nữ UPSAHL trong bài có một chút độ sáng ở high-mid để tạo điểm nhấn, đủ rõ ràng và không bị lấn hoàn toàn bởi tiếng trống phía sau.


Nếu so với các cặp tai nghe có chất âm cân bằng hơn, hoặc thậm chí có dải trung là thế mạnh như tôi được trải nghiệm lần trước thì Hexamove Pro không thể so bì được. Nhưng với mặt bằng của tai nghe hướng tới chất âm V-Shape thì dải này nằm ở mức không tệ, đủ để thưởng thức.


Có chất riêng nhưng vẫn có thể cải thiện hơn


V-Moda Hexamove Pro phải nói là một sản phẩm rất thú vị, đem được những thế mạnh của hãng âm thanh này như thiết kế vuông vức, mạnh mẽ, khả năng tùy biến cách đeo linh hoạt và chất âm dày dặn, đậm đà và bùng nổ. Đây chắc chắn là sản phẩm được làm ra để chiều lòng những bạn đã thích triết lý thiết kế tai nghe của V-Moda, nhưng cần kiểu dáng True Wireless để đem đi bất cứ đâu.


V-Moda Hexamove Pro - Ảnh 19.


Ngược lại, tai nghe vẫn gặp những yếu điểm "thế hệ đầu" bao gồm hộp sạc làm khá lớn không để được vào túi quần, ứng dụng chưa được hoàn thiện tốt nhất cũng như chưa có các tính năng nâng cao như chống ồn chủ động, nghe môi trường hay Gaming Mode. Rất mong V-Moda có thể khắc phục được các điểm này để tiếp tục cạnh tranh tốt hơn trong thị trường tai nghe True Wireless đang rất rộng mở hiện nay.


Sản phẩm đánh giá được cung cấp bởi SVHouse


Lấy linkDanh gia tai nghe V-Moda Hexamove Pro: Dung "chat V-Moda" tu thiet ke toi chat am


(To Quoc) - Mac du da co ten tuoi trong thi truong tai nghe co day va dac biet la loai chup dau, day la lan dau tien V-Moda "chan uot chan rao" san xuat tai True Wireless, lieu ho co thanh cong?

Đánh giá tai nghe V-Moda Hexamove Pro: Đúng "chất V-Moda" từ thiết kế tới chất âm

(Tổ Quốc) - Mặc dù đã có tên tuổi trong thị trường tai nghe có dây và đặc biệt là loại chụp đầu, đây là lần đầu tiên V-Moda "chân ướt chân ráo" sản xuất tai True Wireless, liệu họ có thành công?
Đánh giá tai nghe V-Moda Hexamove Pro: Đúng chất V-Moda từ thiết kế tới chất âm
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: