Điểm danh 10 cách sạc pin smartphone mà người thông minh hay dùng

Bạn thường hay bận tâm về việc sạc pin đúng cách, làm sao để pin dùng được lâu nhất hoặc sạc làm sao vừa nhanh vừa đảm..


Bạn thường hay bận tâm về việc sạc pin đúng cách, làm sao để pin dùng được lâu nhất hoặc sạc làm sao vừa nhanh vừa đảm bảo an toàn. Đừng lo, trong bài viết dưới đây TinCongNghe sẽ hướng dẫn bạn 10 cách sạc Pin Smartphone mà người thông minh hay dùng vô cùng hữu ích!


1. Tắt điện thoại khi sạc pin

Bạn thường chọn cách tắt hết ứng dụng trước khi sạc để giúp pin sạc nhanh hơn, cách làm này chính xác. Tuy nhiên, cách đó vẫn chưa thể tối ưu hoàn toàn so với việc bạn tắt nguồn điện thoại và cắm sạc. Khi tắt nguồn thì điện thoại sẽ không phải tốn pin cho bất cứ hoạt động dư thừa nào trong lúc sạc.


2. Ưu tiên sử dụng WiFi

Điểm danh 10 cách sạc pin smartphone mà người thông minh hay dùng

Sử dụng WiFi khi sạc


Internet dần như là thứ gì đó không thể thiếu trong cuộc sống, vì tầm quan trọng của nó mà nhiều người dù ra ngoài cũng phải liên tục kết nối internet, cụ thể là dịch vụ 3G/4G của các nhà mạng.


Tuy nhiên, bạn vẫn nên ưu tiên sử dụng WiFi, vì trên thực tế để có thể sử dụng 4G điện thoại của bạn sẽ phải tốn nhiều pin hơn rất nhiều. Và trong lúc sạc cũng vậy nếu bạn bắt buộc luôn phải giữ kết nối với internet thì bạn hãy ưu tiên dùng WiFi để sạc pin được nhanh hơn.


3. Sử dụng sạc chính hãng

Dùng sạc chính hãng


Nếu sạc của bạn bị hỏng bạn nên đến những cửa hàng có uy tín để mua lại sạc chính hãng. Tuyệt đối không nên dùng các loại sạc hoặc dây sạc trôi nổi, giá rẻ, chúng vừa làm chậm quá trình sạc của bạn vừa không an toàn.


4. Môi trường sạc phù hợp

Môi trường sạc phù hợp


Nhiều bạn thường mắc sai lầm khi cắm sạc điện thoại bằng sạc dự phòng rồi cho vào balo, tùi xách. Làm như vậy điện thoại sẽ không thoát nhiệt được và nóng lên rất mau, vừa giảm tuổi thọ pin lại vừa nguy hiểm. Vì vậy, bạn nên sạc pin ở nơi thoáng mát, nhiệt độ mát mẻ.


5. Mẹo sạc iPhone nhanh

Đối với iPhone, dung lượng pin thấp kết hợp với chuẩn đầu sạc đặc biệt thì tốc độ sạc pin trên iPhone đã rất nhanh rồi. Tuy nhiên, nếu bạn có một chiếc iPad thì hãy dùng sạc của iPad để sạc cho iPhone bạn sẽ thấy tốc độ sạc pin nhanh hơn.


6. Thao ốp lưng khi sạc

Không sạc cùng ốp lưng


Trước khi sạc pin bạn nên tháo ốp lưng ra, tuy có hơi bất tiện nhưng bạn sẽ yên tâm hơn rất nhiều. Vì khi gắn ốp lưng thì chính ốp lưng lại làm cho điện thoại của bạn không thể toả nhiệt trong lúc sạc, nó sẽ làm pin sạc chậm hơn và điện thoại nóng lên làm giảm tuổi thọ pin.


7. Không thử các thí nghiệm trên mạng

Nếu bạn đã từng xem qua clip dùng chanh hoặc cam để sạc điện thoại thì bạn tuyệt đối không nên làm theo, vì không có nhà sản xuất điện thoại nào khuyến khích bạn làm vậy và nó không những không có lợi mà còn làm hại điện thoại của bạn.


8. Không nên sạc đầy đến 100%

Chỉ sạc đầy Pin với những máy iPhone đời cũ


Nghe có vẻ lạ nhưng nếu bạn sạc đầy 100% liên tục thì tuổi thọ pin chỉ đạt từ 500 – 600 lần sạc. Ngược lại nếu chỉ sạc tới 80 – 90% thì pin bạn có thể đạt đến 1000 lần sạc. Vì vậy, bạn nên giữ mức pin dao động từ 40 – 80% không nên dưới 40% và cao hơn 80% để có thể kéo dài tuổi thọ pin.


9. Sử dụng hình nền đen và chế độ nên tối

Nếu điện thoại của bạn sở hữu màn hình có tấm nền OLED hoặc AMOLED bạn có thể dùng hình nền có màu đen và sử dụng chế độ nền tối để giúp tiết kiệm pin hơn và việc sạc pin cũng sẽ nhanh chóng hơn.


10. Không sử dụng điện thoại trong lúc sạc

Không vừa sạc vừa dùng


Cuối cùng, để an toàn cho cả bạn và điện thoại thì tuyệt đối không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc đặc biệt là các tác vụ nặng như chơi game, xem phim,… Vì khi sạc pin đã phải tỏa ra một lượng nhiệt lớn, kết hợp với nhệt độ khi bạn chơi game thì việc tuổi thọ pin bị suy giảm là bình thương và nguy hiểm hơn là nguy cơ xảy ra cháy nổ.


Như vậy, bài viết đã hướng dẫn bạn 10 cách sạc Pin Smartphone nhanh chóng, an toàn. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ ngay cho bạn bè và người thân nhé!

Diem danh 10 cach sac pin smartphone ma nguoi thong minh hay dung


Ban thuong hay ban tam ve viec sac pin dung cach, lam sao de pin dung duoc lau nhat hoac sac lam sao vua nhanh vua dam..

Điểm danh 10 cách sạc pin smartphone mà người thông minh hay dùng

Bạn thường hay bận tâm về việc sạc pin đúng cách, làm sao để pin dùng được lâu nhất hoặc sạc làm sao vừa nhanh vừa đảm..
Điểm danh 10 cách sạc pin smartphone mà người thông minh hay dùng
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: