Để tăng thời lượng dùng pin cho iPhone, bạn nên thực hiện những thao tác này

Những thủ thuật nhỏ giúp thời lượng sử dụng pin trên iPhone được cải thiện đáng kể.


Nếu bạn chưa biết thì bắt đầu từ phiên bản iOS 13, Apple đã bổ sung thêm một tính năng mới nhằm kéo dài tuổi thọ pin và hạn chế tình trạng quá nhiệt khi sạc điện thoại qua đêm. Điều này nhằm giảm tải sự "căng thẳng" và giảm thời gian sạc pin. Thêm vào đó, các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo người dùng chỉ nên sạc đến mức 80% để kéo dài tuổi thọ viên pin.


Để tăng thời lượng dùng pin cho iPhone, bạn nên thực hiện những thao tác này - Ảnh 1.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá phụ thuộc vào tính năng tăng tuổi thọ pin của Apple mà hãy tự mình điều chỉnh thêm một số thiết lập giúp cải thiện thêm thời lượng pin cho iPhone, chúng cũng khá đơn giản như sau.


Sử dụng chế độ nền tối


Được xem là tính năng được mong đợi nhất trên iOS 13, Dark Mode (chế độ tối) đang là trào lưu và được khá nhiều hãng áp dụng, từ Apple cho đến Google và cả Microsoft. Mọi thứ gần như đều có thể chuyển sang chế độ tối, giúp mắt đỡ mỏi và tiết kiệm điện năng hơn (đối với các thiết bị sử dụng màn hình OLED).


Để tăng thời lượng dùng pin cho iPhone, bạn nên thực hiện những thao tác này - Ảnh 2.

Chế độ nền tối trên iPhone có thể được kích hoạt dễ dàng từ Control Center hoặc trong ứng dụng Cài đặt. Trong Cài đặt, bạn hãy điều hướng đến Màn hình & Độ sáng (Display & Brightness) và nhấn vào tuỳ chọn Tối (Dark) trong phần Giao diện (Appearance). Còn ở Control Center, bạn hãy nhấn giữ vào thanh chỉnh độ sáng sau đó nhấn vào tùy chọn Chế độ tối (Dark Mode) để bật hoặc tắt nó.


Để tăng thời lượng dùng pin cho iPhone, bạn nên thực hiện những thao tác này - Ảnh 3.

Bạn cũng có thể tuỳ chỉnh để chế độ tối được bật tự động trong một khoảng thời gian nhất định trong ngày. Chỉ cần bật tuỳ chọn Tự động (Automatic) lên là được.


Tắt tính năng Hình nền động


Mặc dù là một tính năng khá hay và thu hút nhưng tính năng "Hình nền động" cũng là nguyên nhân gây hao pin nhanh chóng trên iPhone. Do đó, việc vô hiệu hóa nó và sử dụng hình nền tĩnh cũng là một điều cần làm để cải thiện thời lượng pin cho thiết bị.


Để tăng thời lượng dùng pin cho iPhone, bạn nên thực hiện những thao tác này - Ảnh 4.

Để tắt tính năng này, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Hình nền > Chọn hình nền mới.


Để tăng thời lượng dùng pin cho iPhone, bạn nên thực hiện những thao tác này - Ảnh 5.

Chọn ảnh nền tĩnh từ hệ thống hoặc từ album ảnh của bạn và sử dụng nó làm ảnh nền hay ảnh màn hình khóa là xong.


Tắt hiệu ứng chuyển động


Hiệu ứng chuyển động trên iOS có thể rất tuyệt nhưng nó cũng tác động đến thời lượng pin của iPhone. Do đó, nếu bạn không quan tâm nhiều đến trải nghiệm hiệu ứng thì tắt nó đi là việc nên làm.


Để tăng thời lượng dùng pin cho iPhone, bạn nên thực hiện những thao tác này - Ảnh 6.

Để tắt hiệu ứng chuyển động, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Trợ năng > Chuyển động, sau đó kích hoạt lựa chọn "Giảm chuyển động".


Sử dụng chế độ nguồn điện thấp


Theo Apple tuyên bố thì "Chế độ năng lượng thấp" có thể cải thiện thời lượng pin thêm 03 giờ nữa nên khi gần sắp hết pin và chưa thể sạc liền thì bạn có thể lựa chọn kích hoạt tính năng này trong Cài đặt > Pin > Chế độ nguồn điện thấp.


Để tăng thời lượng dùng pin cho iPhone, bạn nên thực hiện những thao tác này - Ảnh 7.

Bạn cũng đừng quá lo lắng, để tạo sự tiện lợi cho người dùng, bạn sẽ nhận được lời nhắc bật chế độ khi máy còn 20%, vô hiệu hóa chế độ khi vượt 80%.


Để tăng thời lượng dùng pin cho iPhone, bạn nên thực hiện những thao tác này - Ảnh 8.

Khi bật chức năng Nguồn điện thấp, thiết bị của bạn sẽ được hoạt động ở hiệu suất thấp tối đa, nghĩa là màn hình của bạn sẽ giảm độ sáng, thời gian máy tự động khoá cũng nhanh hơn. Các ứng dụng ở chế độ này sẽ tự động vô hiệu hoá các tính năng gây hao pin và còn nhiều hơn nữa.


Tắt tính năng "Đưa lên để bật"


Được xem là một trong những tính năng khá tiện lợi trên iOS nhưng việc bật màn hình lặp đi lặp lại này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của thiết bị. Do hầu hết thời gian màn hình điện thoại của bạn sẽ luôn sáng ngay cả khi bạn không muốn. Chính vì thế, bạn nên chọn tắt nó đi nếu việc kéo dài thời lượng pin quan trọng hơn với bạn.


Để tăng thời lượng dùng pin cho iPhone, bạn nên thực hiện những thao tác này - Ảnh 9.

Để tắt tính năng "Đưa lên để bật", bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng, sau đó hủy kích hoạt ở tuỳ chọn "Đưa lên để bật".


Tắt tính năng "Làm mới ứng dụng nền"


Các phiên bản iOS gần đây đã cải thiện nhiều hơn về khả năng đa nhiệm, cho phép ứng dụng luôn làm mới nội dung. Tuy nhiên không phải các ứng dụng nào cũng cần thiết để làm mới liên tục, vì vậy đối với các ứng dụng không cần thiết bạn có thể tắt đi. Để tắt làm mới ứng dụng nền, bạn hãy chọn Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng nền.


Để tăng thời lượng dùng pin cho iPhone, bạn nên thực hiện những thao tác này - Ảnh 10.

Tại đây, bạn hãy xem ứng dụng nào mà bạn không dùng thường xuyên thì hãy tắt tính năng làm mới đi để tiết kiệm pin.


Vô hiệu hóa các dịch vụ sử dụng vị trí


Khi bắt đầu chọn cài đặt ứng dụng, chúng thường nhắc người dùng cung cấp quyền truy cập khác nhau như vị trí. Tuy nhiên, các ứng dụng sử dụng dịch vụ vị trí có thể tác động lớn đến tuổi thọ pin. Vì vậy, bạn hãy xem xét lại những ứng dụng nào có quyền truy cập vào vị trí thiết bị của bạn.


Để tăng thời lượng dùng pin cho iPhone, bạn nên thực hiện những thao tác này - Ảnh 11.

Bạn chọn Cài đặt > Quyền riêng tư> Dịch vụ định vị. Tại đây rất có nhiều tùy chọn, nếu ứng dụng bạn sử dụng thường xuyên hãy chọn Khi dùng ứng dụng. Đối với các ứng dụng ít sử dụng bạn có thể chọn Hỏi trong lần tiếp theo.


Các gợi ý nhỏ khác


- Nếu hầu như không sử dụng Bluetooth thì hãy tắt nó đi.


- Nếu chỉ sử dụng Wi-Fi thì bạn nên tắt các kết nối mạng di động (Dữ liệu di động).


- Làm mờ màn hình giúp tăng tuổi thọ pin. Bạn có thể hạ thấp độ sáng màn hình mặc định dựa trên sở thích của bạn hoặc bật Độ sáng tự động để cho phép màn hình điều chỉnh độ sáng dựa trên điều kiện ánh sáng hiện tại.


- Apple khuyên người dùng nên trải qua ít nhất một chu kỳ sạc mỗi tháng (sạc pin đến 100% và sau đó hoàn toàn hết pin). Vì vậy, nếu bạn chưa thực hiện nó, đây có thể là thời điểm tốt để làm điều đó.Lấy linkDe tang thoi luong dung pin cho iPhone, ban nen thuc hien nhung thao tac nay


Nhũng thủ thuạt nhỏ giúp thòi luọng sủ dụng pin tren iPhone duọc cải thiẹn dáng kẻ.


Néu bạn chua biét thì bát dàu tu phien ban iOS 13, Apple da bo sung them mot tinh nang moi nham keo dai tuoi tho pin va han che tinh trang qua nhiet khi sac dien thoai qua dem. Dieu nay nham giam tai su "cang thang" va giam thoi gian sac pin. Them vao do, cac nha nghien cuu cung khuyen cao nguoi dung chi nen sac den muc 80% de keo dai tuoi tho vien pin.


De tang thoi luong dung pin cho iPhone, ban nen thuc hien nhung thao tac nay - Anh 1.

Tuy nhien, bạn cũng khong nen quá phụ thuọc vào tính nang tang tuỏi thọ pin của Apple mà hãy tụ mình dièu chỉnh them mọt só thiét lạp giúp cải thiẹn them thòi luọng pin cho iPhone, chúng cũng khá don giản nhu sau.


Sủ dụng ché dọ nèn tói


Duọc xem là tính nang duọc mong dọi nhát tren iOS 13, Dark Mode (che do toi) dang la trao luu va duoc kha nhieu hang ap dung, tu Apple cho den Google va ca Microsoft. Moi thu gan nhu deu co the chuyen sang che do toi, giup mat do moi va tiet kiem dien nang hon (doi voi cac thiet bi su dung man hinh OLED).


De tang thoi luong dung pin cho iPhone, ban nen thuc hien nhung thao tac nay - Anh 2.

Che do nèn toi tren iPhone có thẻ duọc kích hoạt dẽ dàng tu Control Center hoac trong ung dung Cai dat. Trong Cai dat, bạn hãy dieu huong den Man hinh & Do sang (Display & Brightness) va nhan vao tuy chon Toi (Dark) trong phan Giao dien (Appearance). Còn ỏ Control Center, ban hay nhan giu vao thanh chinh do sang sau do nhan vao tuy chon Che do toi (Dark Mode) de bat hoac tat no.


De tang thoi luong dung pin cho iPhone, ban nen thuc hien nhung thao tac nay - Anh 3.

Ban cung co the tuy chinh de che do toi duoc bat tu dong trong mot khoang thoi gian nhat dinh trong ngay. Chi can bat tuy chon Tu dong (Automatic) len la duoc.


Tát tính nang Hình nèn dọng


Mạc dù là mọt tính nang khá hay và thu hút nhung tính nang "Hình nèn dọng" cũng là nguyen nhan gay hao pin nhanh chóng tren iPhone. Do dó, viẹc vo hiẹu hóa nó và sủ dụng hình nèn tĩnh cũng là mọt dièu càn làm dẻ cải thiẹn thòi luọng pin cho thiét bị.


De tang thoi luong dung pin cho iPhone, ban nen thuc hien nhung thao tac nay - Anh 4.

Dẻ tát tính nang này, bạn hãy truy cạp vào Cài dạt > Hình nèn > Chọn hình nèn mói.


De tang thoi luong dung pin cho iPhone, ban nen thuc hien nhung thao tac nay - Anh 5.

Chọn ảnh nèn tĩnh tù hẹ thóng hoạc tù album ảnh của bạn và sủ dụng nó làm ảnh nèn hay ảnh màn hình khóa là xong.


Tát hiẹu úng chuyẻn dọng


Hiẹu úng chuyẻn dọng tren iOS có thẻ rát tuyẹt nhung nó cũng tác dọng dén thòi luọng pin của iPhone. Do dó, néu bạn khong quan tam nhièu dén trải nghiẹm hiẹu úng thì tát nó di là viẹc nen làm.


De tang thoi luong dung pin cho iPhone, ban nen thuc hien nhung thao tac nay - Anh 6.

Dẻ tát hiẹu úng chuyẻn dọng, bạn hãy truy cạp vào Cài dạt > Trọ nang > Chuyẻn dọng, sau dó kích hoạt lụa chọn "Giam chuyen dong".


Sủ dụng ché dọ nguòn diẹn tháp


Theo Apple tuyen bo thì "Che do nang luong thap" co the cai thien thoi luong pin them 03 gio nua nen khi gan sap het pin va chua the sac lien thi ban co the lụa chon kích hoạt tinh nang nay trong Cai dat > Pin > Che do nguon dien thap.


De tang thoi luong dung pin cho iPhone, ban nen thuc hien nhung thao tac nay - Anh 7.

Ban cung dung qua lo lang, de tao su tien loi cho nguoi dung, ban se nhan duoc loi nhac bat che do khi may con 20%, vo hieu hoa che do khi vuot 80%.


De tang thoi luong dung pin cho iPhone, ban nen thuc hien nhung thao tac nay - Anh 8.

Khi bat chuc nang Nguon dien thap, thiet bi cua ban se duoc hoat dong o hieu suat thap toi da, nghia la man hinh cua ban se giam do sang, thoi gian may tu dong khoa cung nhanh hon. Cac ung dung o che do nay se tu dong vo hieu hoa cac tinh nang gay hao pin va con nhieu hon nua.


Tát tính nang "Dua len de bat"


Duọc xem là mọt trong nhũng tính nang khá tiẹn lọi tren iOS nhung viec bat man hinh lap di lap lai nay se anh huong den tuoi tho pin cua thiet bi. Do hau het thoi gian man hinh dien thoai cua ban se luon sang ngay ca khi ban khong muon. Chính vì thé, bạn nen chọn tát nó di neu viec keo dai thoi luong pin quan trong hon voi ban.


De tang thoi luong dung pin cho iPhone, ban nen thuc hien nhung thao tac nay - Anh 9.

Dẻ tát tính nang "Dua len de bat", bạn hãy truy cạp vào Cai dat > Man hinh & Do sang, sau do hủy kích hoạt ỏ tuy chon "Dua len de bat".


Tát tính nang "Lam moi ung dung nen"


Các phien bản iOS gàn day da cai thien nhieu hon ve kha nang da nhiem, cho phep ung dung luon lam moi noi dung. Tuy nhien khong phai cac ung dung nao cung can thiet de lam moi lien tuc, vi vay doi voi cac ung dung khong can thiet ban co the tat di. De tat lam moi ung dung nen, ban hay chon Cai dat > Cai dat chung > Lam moi ung dung nen.


De tang thoi luong dung pin cho iPhone, ban nen thuc hien nhung thao tac nay - Anh 10.

Tai day, ban hay xem ung dung nao ma ban khong dung thuong xuyen thi hay tat tinh nang lam moi di de tiet kiem pin.


Vo hiẹu hóa các dịch vụ sủ dụng vị trí


Khi bat dau chon cai dat ung dung, chung thuong nhac nguoi dung cung cap quyen truy cap khac nhau nhu vi tri. Tuy nhien, cac ung dung su dung dich vu vi tri co the tac dong lon den tuoi tho pin. Vi vay, ban hay xem xet lai nhung ung dung nao co quyen truy cap vao vi tri thiet bi cua ban.


De tang thoi luong dung pin cho iPhone, ban nen thuc hien nhung thao tac nay - Anh 11.

Ban chon Cai dat > Quyen rieng tu> Dich vu dinh vi. Tai day rat co nhieu tuy chon, neu ung dung ban su dung thuong xuyen hay chon Khi dung ung dung. Doi voi cac ung dung it su dung ban co the chon Hoi trong lan tiep theo.


Các gọi ý nhỏ khác


- Néu hàu nhu khong sủ dụng Bluetooth thi hay tat no di.


- Néu chỉ sủ dụng Wi-Fi thì bạn nen tát các két nói mạng di dọng (Dũ liẹu di dọng).


- Lam mo man hinh giup tang tuoi tho pin. Ban co the ha thap do sang man hinh mac dinh dua tren so thich cua ban hoac bat Do sang tu dong de cho phep man hinh dieu chinh do sang dua tren dieu kien anh sang hien tai.


- Apple khuyen nguoi dung nen trai qua it nhat mot chu ky sac moi thang (sac pin den 100% va sau do hoan toan het pin). Vi vay, neu ban chua thuc hien no, day co the la thoi diem tot de lam dieu do.Lay link

Để tăng thời lượng dùng pin cho iPhone, bạn nên thực hiện những thao tác này

Những thủ thuật nhỏ giúp thời lượng sử dụng pin trên iPhone được cải thiện đáng kể.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: