Nghề xếp hàng mua đồ giúp người giàu: ‘Việc nhẹ lương cao’, thu nhập 1,8 tỷ/năm, làm vài ngày ăn cả tháng

Tuy nhiên, ngoài nguồn tiền khổng lồ nhận được, bạn sẽ phải đối diện với không ít bất tiện: khắc nghiệt của thời tiết, chuyện ăn uống, vệ sinh khi đứng xếp hàng cả ngày trời…


Bạn sẽ có thể được thuê để xếp hàng mua mọi thứ - cho dù đó là những món đồ hàng hiệu xa xỉ, hay chiếc iPhone mới nhất, vé xem buổi hòa nhạc, hay đôi khi chỉ đơn giản là mua bất cứ một sản phẩm nào đó mà hình thức xếp hàng là yêu cầu bắt buộc. Công việc này mang lại nguồn lợi không hề nhỏ và đang dần được biến thành chuyên nghiệp hoá.Nghề xếp hàng mua đồ giúp người giàu: ‘Việc nhẹ lương cao’, thu nhập 1,8 tỷ/năm, làm vài ngày ăn cả tháng - Ảnh 1.
Làm vài ngày, ăn cả năm

Hãy tưởng tượng đến viễn cảnh hàng người dài cả cây số ở đại lý chính hãng của Apple chỉ để săn được chiếc Iphone mới ra thị trường. Nhiều người đã phải xếp hàng suốt đêm, thậm chí bất chấp cả mưa gió chỉ để là một trong những người đầu tiên có trên tay sản phẩm. Rất có thể ít nhất một vài người trong số những người đang xếp hàng sẽ rất sẵn lòng trả tiền để người khác thay thế vị trí của họ trong hàng đợi. Đó là lúc vai trò của những người xếp hàng thuê được tôn vinh.


Nghề xếp hàng mua đồ giúp người giàu: ‘Việc nhẹ lương cao’, thu nhập 1,8 tỷ/năm, làm vài ngày ăn cả tháng - Ảnh 1.

Nguồn: bestie.vn


Bạn có thể kiếm ra tiền bằng cách đề nghị đứng trong hàng đợi và được trả tiền theo theo thỏa thuận tính theo giờ. Từ đó, không chỉ những người không muốn xếp hàng sẽ hài lòng với dịch vụ của bạn, rất nhiều người không thể xếp hàng vì lý do cá nhân hay công việc cũng sẽ tìm đến bạn. Đặc biết, những đối tượng này sẽ rất biết ơn về dịch vụ mà bạn cung cấp.


Robert Samuel, một doanh nhân người Mỹ, đã khởi nghiệp bằng cách tạo ra trang web tên là Same Ol Line Dudes, chuyên cung cấp dịch vụ xếp hàng thuê cho khách hàng.


Samuels bắt đầu đi theo con đường này khi anh ta bị sa thải khỏi một công việc và đang tìm kiếm những cách mới và độc đáo để kiếm tiền.


Anh đã đưa ra một quảng cáo trên craigslist offer việc xếp hàng iPhone mua giúp Iphone mới ra mắt để kiếm tiền. Một khách hàng đồng ý trả 100 đô la để đối lấy việc Samuel đứng xếp hàng giúp họ trong 19 tiếng.


Nghề xếp hàng mua đồ giúp người giàu: ‘Việc nhẹ lương cao’, thu nhập 1,8 tỷ/năm, làm vài ngày ăn cả tháng - Ảnh 2.

Nguồn: the Penny Hoarder


Sau lần đó, Samuel đã bán vị trí của mình trong hàng đợi cho nhiều khách hàng khác,và tiền kiếm được cùng ngày càng nhiều. Ngoài ra, anh ấy còn kinh doanh thêm cả các sản phẩm phục vụ cho những người đứng xếp hàng như các thùng sữa, mũ, dù,…


Hiện tại, Samuel đã có công ty của riêng mình. Sau đó, họ tính phí 45 đô la cho hai giờ xếp hàng đầu tiên và 10 đô la cho mỗi nửa giờ sau đó.


Nghề xếp hàng mua đồ giúp người giàu: ‘Việc nhẹ lương cao’, thu nhập 1,8 tỷ/năm, làm vài ngày ăn cả tháng - Ảnh 3.

Nguồn: The Sun


Về thu nhập của nghề này, theo chia sẻ của Freddie Beckitt - một “chuyên gia xếp hàng” ở Anh, công việc này đối với anh gần như không có trở ngại gì. Anh nghĩ đó là công việc dễ dàng nhất thế giới với mức thù lao 27 đô là một giờ. Có những ngày anh có thể kiếm được đến 215 đô la cho 8 tiếng. Freddie đánh giá đang là một mức thu nhập rất hời cho công việc này.


Luật bất thành văn khi “hành nghề”

Nghề xếp hàng thuê tưởng chừng đơn giản nhưng cũng đòi hỏi một số yêu cần để hành nghề.


Phẩm chất đầu tiên cũng là quan trọng nhất bạn cần có để có thể kiếm tiền bằng việc xếp hàng thuê là tính kiên nhẫn. Mỗi người trung bình dành 3 tháng của cuộc cuộc đời mình cho việc xếp hàng. Nếu bạn làm công việc này để kiếm sống, bạn sẽ tốn thêm rất nhiều thời gian, vì vậy nếu bạn dễ bị kích động hay khó chịu từ việc chờ đợi thì có lẽ công việc này không dành cho bạn.


Nghề xếp hàng mua đồ giúp người giàu: ‘Việc nhẹ lương cao’, thu nhập 1,8 tỷ/năm, làm vài ngày ăn cả tháng - Ảnh 4.

Nguồn: Business Insider


Bạn cũng sẽ cần một tinh thần xông pha, bất chấp các điều kiện khó khăn của thời tiết như nắng nóng hay mưa gió. Khả năng thích ứng tốt cũng là điều kiện không thể thiếu, bởi sẽ có những lúc bạn cần ngủ ngoài trời qua đêm để hoàn thành nhiệm vụ.


Trên hết, một tính cách chan hòa, hòa đồng sẽ rất có lợi khi bạn có thể nói chuyện với những người khác trong hàng đợi xung quanh bạn, vừa có thể là một cơ hội kiếm tiền tiềm năng,vừa là một cách bạn có thể làm để giết thời gian.


Nghe thì hấp dẫn về "việc nhẹ lương cao" này, nhưng nó không thật sự 'màu hồng' như tưởng tượng, bởi khi đối mặt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, mồ hôi nhễ nhại khi trời nắng nóng hoặc tuyết lạnh thấu xương, vẫn phải xếp hàng chờ đến lượt. Thế mới nói, không có công việc nào là dễ dàng, việc nào cũng có cái khó riêng. Xếp hàng hàng tiếng đồng hồ, có khi gần cả ngày trời thì cũng phải ăn uống, vệ sinh cá nhân. Đây có lẽ là điều thật sự bất tiện khi làm việc.


Nhìn bên ngoài cứ tưởng xếp hàng thế này sẽ công bằng nhưng thực ra cũng có nhiều bất cập đến từ các cửa hàng. Chẳng hạn như vô tình (hoặc hữu ý) trở thành 'công cụ truyền thống' của cửa hàng, ví dụ những quán ăn mới khai trương sẽ thuê 1 hàng người này xếp hàng dài trước cửa tiệm của mình, giả vờ làm khách mua hàng để quảng cáo rằng cửa hàng mình đông khách, nhiều người thấy vậy sẽ tìm đến xếp hàng chờ mua mà không biết chất lượng ra sao.


Nghề xếp hàng mua đồ giúp người giàu: ‘Việc nhẹ lương cao’, thu nhập 1,8 tỷ/năm, làm vài ngày ăn cả tháng - Ảnh 5.


Theo lời của Samuel chia sẻ trong tờ The Guardian, bên cạnh việc công việc này có thể giúp anh kiếm được khoản thu nhập khủng, khoảng 1,8 tỷ đồng một năm thời trước đại dịch, việc xếp hàng thuê cũng cho anh cơ hội được nhìn thấy những mặt tối của xã hội. Cụ thể hơn, Samuel đã từng là nạn nhân của vấn nạn phân biệt chủng tộc khi anh đang làm việc và bị người ta coi thường. Tuy là vậy, anh cũng như những người hành nghề xếp hàng thuê chuyên nghiệp vẫn rất hạnh phúc với công việc này vì nó vừa giúp anh có thể trang trải cuộc sống, lại không vi phạm gì đến các tiêu chuẩn đạo đức xã hội.


https://cafebiz.vn/nghe-xep-hang-mua-do-giup-nguoi-giau-viec-nhe-luong-cao-thu-nhap-18-ty-nam-lam-vai-ngay-an-ca-thang-20220602172239621.chn Lấy linkNghe xep hang mua do giup nguoi giau: ‘Viec nhe luong cao’, thu nhap 1,8 ty/nam, lam vai ngay an ca thang


Tuy nhien, ngoai nguon tien khong lo nhan duoc, ban se phai doi dien voi khong it bat tien: khac nghiet cua thoi tiet, chuyen an uong, ve sinh khi dung xep hang ca ngay troi…

Nghề xếp hàng mua đồ giúp người giàu: ‘Việc nhẹ lương cao’, thu nhập 1,8 tỷ/năm, làm vài ngày ăn cả tháng

Tuy nhiên, ngoài nguồn tiền khổng lồ nhận được, bạn sẽ phải đối diện với không ít bất tiện: khắc nghiệt của thời tiết, chuyện ăn uống, vệ sinh khi đứng xếp hàng cả ngày trời…
Nghề xếp hàng mua đồ giúp người giàu: ‘Việc nhẹ lương cao’, thu nhập 1,8 tỷ/năm, làm vài ngày ăn cả tháng
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: