Tin tặc (hacker) ẩn danh tuyên bố đã đánh cắp được dữ liệu của nhà mạng lớn nhất nước Mỹ Verizon.


"Chúng tôi đã có trong tay cơ sở dữ liệu của nhân viên công ty Verizon, bao gồm họ tên, số ID, địa chỉ email và số điện thoại của họ" - chuyên trang công nghệ The Verge dẫn thông tin từ hacker cho biết.


Cùng với tuyên bố trên, tin tặc lập tức yêu cầu nhà mạng lớn nhất nước Mỹ phải chi 250.000 USD, để đổi lấy việc cơ sở dữ liệu không bị rò rỉ.


"Tin tặc ẩn danh đã liên lạc với Verizon bằng cách gọi vào số điện thoại có trong cơ sở dữ liệu đánh cắp được. Điều đó cho thấy việc Verizon bị đánh cắp thông tin là có cơ sở" - The Verge nhận định.


Hacker tuyên bố đã tấn công cơ sở dữ liệu thông qua việc kết nối từ xa với máy tính của nhân viên Verizon. Trước đó, hacker đã gửi email đến nhân viên của hãng dưới danh nghĩa người hỗ trợ nội bộ. Sau đó yêu cầu nhân viên cho phép truy cập máy tính từ xa. Khi đã truy cập được, hacker khởi chạy những tập lệnh độc hại để tấn công toàn bộ hệ thống.


Phát ngôn viên của Verizon cũng xác nhận việc tin tặc đã liên hệ với họ đòi 250.000 USD. Tin tặc cũng đe dọa tung những thông tin mà bọn chúng có được lên mạng nếu Verizon không đáp ứng yêu cầu.


Tuy nhiên, Verizon không tin hacker đánh cắp được thông tin của họ và cũng không có ý định đàm phán với hacker. "Chúng tôi rất coi trọng dữ liệu của mình. Chúng tôi luôn có các biện pháp mạnh mẽ để bảo vệ con người và hệ thống của chúng tôi" - phát ngôn viên của Verizon nhấn mạnh.


Các thông tin bị rò rỉ trên mạng tiềm ẩn những nguy hiểm khó lường. Kẻ lừa đảo với đầy đủ các thông tin có thể mạo danh nhà mạng gọi đến cho nạn nhân và yêu cầu các thủ tục để chiếm quyền sử dụng số điện thoại.


Thực tế, thủ đoạn này đã được sử dụng thường xuyên trong nhiều năm qua khi những kẻ tấn công thao túng các tài khoản thông qua các nhà mạng như T-Mobile và AT&T.


Mục đích của chúng nhằm đánh cắp tiền điện tử hoặc truy cập vào các tài khoản mạng xã hội để thực hiện nhiều thủ đoạn lừa đảo. Tuy đã được cảnh báo, song nhiều người vẫn bị mắc bẫy kẻ xấu và bị thiệt hại không nhỏ về vật chất.


Lấy linkTin tac "danh chiem" nha mang lon nhat nuoc My?


Tin tac (hacker) an danh tuyen bo da danh cap duoc du lieu cua nha mang lon nhat nuoc My Verizon.

Tin tặc "đánh chiếm" nhà mạng lớn nhất nước Mỹ?

Tin tặc (hacker) ẩn danh tuyên bố đã đánh cắp được dữ liệu của nhà mạng lớn nhất nước Mỹ Verizon.
Tin tặc đánh chiếm nhà mạng lớn nhất nước Mỹ?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: