Đánh giá chuột công thái học hình chiếc bút: Dùng cũng hay tuy vậy gặp nhược điểm chí mạng này

Đi học thì cầm bút viết, đi làm rồi thì cầm chuột hình bút để giải quyết việc văn phòng?


Đánh giá chuột hình chiếc bút - Webuy


Trong lần trước, ta đã tìm hiểu một , thế nhưng nếu bạn thậm chí còn không muốn sử dụng chuột truyền thống thì sao? Thị trường hiện nay cũng đã có nhiều các sản phẩm chuột với hình dáng "lạ lùng" để tăng tính công thái học, ta có thể kể tới chuột dọc, chuột sử dụng bi trượt (track-ball), , và sản phẩm chúng ta sẽ tìm hiểu ngày hôm nay: chuột nhưng lại có hình như một chiếc bút.


Chuột hình bút - Ảnh 2.


Giống như các loại chuột công thái học, chuột hình bút được làm ra để giúp người dùng có tư thế tay tự nhiên hơn so với chuột thông thường, không bắt cổ tay phải xoay ngang và bắt chéo 2 xương ống tay.


Chuột hình bút - Ảnh 3.


Bản chất đây là một con chuột không dây được thiết kế hình thuôn dài để cầm hẳn trên tay thay vì để ở dưới mặt bàn, kết nối với máy tính bằng dongle USB.


Chuột hình bút - Ảnh 4.


Mặt trên có nút bấm nhô hẳn lên là chuột trái, con cuộn và nút chuyển tốc độ di chuyển, còn nút chuột phải được đặt ở cạnh trái để bấm bằng ngón cái. Cách đặt này là hơi ngược so với chuột truyền thống, nhưng sử dụng trên thực tế thì rất "hợp lý" vì ngón trỏ dùng để bấm nút trái trên chuột thông thường cũng sẽ bấm nút trái ở con chuột bút này.


Chuột hình bút - Ảnh 5.


Ở đầu "bút" có cảm biến quang học, ta sẽ đặt nó xuống mặt bàn rồi đưa qua lại để di chuyển con trỏ nên màn hình. Độ chính xác của cảm biến này không thể cao được bằng những con chuột truyền thống, nhưng vẫn nằm ở mức chấp nhận được và vẫn tốt hơn rõ rệt so với chuột đeo ngón tay trước đây tôi dùng thử.


Chuột hình bút - Ảnh 6.


Sau khoảng 2 - 3 ngày sử dụng thì tôi thành thạo việc thao tác với con chuột này và có thể giải quyết được công việc hàng ngày không khác gì với chuột thông thường. Nhưng một điều chắc chắn là chuột không thể dùng để chơi game được vì giới hạn của cảm biến (vẩy tay nhanh vẫn hơi chệch 1 chút), nên bạn nào có ý định mua loại chuột này để "bắn CS:GO" hay "quẩy OSU" thì không nên!


Chuột hình bút - Ảnh 7.


Do cách sử dụng phải cầm trên tay, nên chuột hình bút cũng phát sinh nhược điểm: khi gõ phím ta phải đặt nó xuống bàn, sau đó muốn dùng chuột phải cầm lên. Chuột thông thường đã đặt song song với mặt bàn nên mỗi khi sử dụng ta đã quá quen với thao tác di chuyển tay để cầm nắm nó, và giờ muốn dùng chuột bút thì sẽ phải làm quen với một thao tác hoàn toàn mới.


Chuột hình bút - Ảnh 8.


Nhược điểm còn "chí mạng" hơn nằm ở chất lượng hoàn thiện của sản phẩm này, cụ thể là ở phần lắp pin. Khe pin của chuột được làm lớn hơn 1 chút so với pin mà nó sử dụng, nên khi đặt pin vào có xu hướng bị lệch và cũng làm chuột "tắt ngúm" luôn.


Chuột hình bút - Ảnh 9.


Tôi vẫn nhìn thấy được ưu điểm về tính công thái học của loại sản phẩm này, tư thế tay mà nó đem lại còn thoải mái hơn cả miếng đệm tay cộng với chuột thông thường. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng nó thì nên mua một bản nào có chất lượng hoàn thiện tốt hơn, chứ cứ đang sử dụng mà tự dưng chuột mất nguồn như loại trong bài thì đúng là "giận tím mặt".


[Box thông tin shop] - gk chuột bút Lấy linkDanh gia chuot cong thai hoc hinh chiec but: Dung cung hay tuy vay gap nhuoc diem "chi mang" nay


Di hoc thi cam but viet, di lam roi thi cam chuot hinh but de giai quyet viec van phong?

Đánh giá chuột công thái học hình chiếc bút: Dùng cũng hay tuy vậy gặp nhược điểm "chí mạng" này

Đi học thì cầm bút viết, đi làm rồi thì cầm chuột hình bút để giải quyết việc văn phòng?
Đánh giá chuột công thái học hình chiếc bút: Dùng cũng hay tuy vậy gặp nhược điểm chí mạng này
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: