Đoàn viên, thanh niên Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ vận động tối thiểu 50.000 người dân mở tài khoản số

Trong đợt cao điểm sắp tới, các đoàn viên, thanh niên tại Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ vận động khoảng 60% cơ sở kinh doanh mở điểm thanh toán không tiền mặt và ít nhất 50.000 người dân đăng ký tài khoản ngân hàng, dùng app thanh toán số.


Phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong chuyển đổi số


Tỉnh đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu vừa lên kế hoạch phát động đợt cao điểm đồng loạt ra quân triển khai thực hiện chương trình “Tuổi trẻ Bà Rịa - Vũng Tàu tiên phong chuyển đổi số” năm 2022.


Kế hoạch nhằm đẩy mạnh phong trào ứng dụng công nghệ số trong đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh phục vụ phát triển kinh tế, xã hội; góp phần nâng cao nhận thức, tư duy của đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh và nhân dân về vai trò và tầm quan trọng trong chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay.


Đoàn viên, thanh niên Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ vận động tối thiểu 50.000 người dân mở tài khoản số
Ngày 21/5 vừa qua, Tỉnh đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu đã thí điểm ra quân phát động đợt cao điểm tại phường Phước Trung và Phước Nguyên, thành phố Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tỉnh đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu dự kiến phát động đợt cao điểm trên toàn tỉnh từ ngày 29/5 đến ngày 25/6, tập trung vào 3 nội dung chính gồm: Vận động đoàn viên, thanh niên, học sinh từ 15 tuổi trở lên có tài khoản ngân hàng và cài đặt ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt (app của các ngân hàng hoặc các ví điện tử); vận động các cơ sở kinh doanh đăng ký và vận hành điểm thanh toán không dùng tiền mặt thông qua phương thức quét mã QR của các ngân hàng hoặc các tổ chức cho phép khác; vận động người dân đăng ký mới tài khoản ngân hàng và tải, sử dụng ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt.


Mục tiêu phấn đấu của kế hoạch là tối thiểu 70% đoàn viên, hội viên, sinh viên, học sinh từ 15 tuổi trở lên (có Căn cước công dân) có tài khoản ngân hàng và có cài đặt ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt; tối thiểu 60% các cơ sở kinh doanh tại mỗi địa phương được vận động đăng ký và vận hành điểm thanh toán không dùng tiền mặt thông qua hình thức quét mã QR được thiết lập từ các ngân hàng hoặc các tổ chức được phép khác. Cùng với đó, vận động tối thiểu 50.000 người dân đăng ký mới tài khoản ngân hàng và tải, sử dụng ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt.


80% người dân từ 15 tuổi trở lên có tài khoản số vào cuối năm nay


Đợt cao điểm vừa được Tỉnh đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu lên chương trình phát động là một hoạt động nhằm hiện thực hóa kế hoạch 79 ngày 11/5 của UBND tỉnh về triển khai thúc đẩy phát triển tài khoản giao dịch tại ngân hàng hoặc các tổ chức được phép khác cho người dân từ 15 tuổi trở lên trên địa bàn Bà Rịa – Vũng Tàu.


Kế hoạch hướng tới tạo chuyển biến mạnh mẽ về thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tạo thói quen cho người dân sử dụng các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời thúc đẩy quá trình thanh toán điện tử, giảm sử dụng tiền mặt trong các giao dịch thanh toán đối với dịch vụ công trên địa bàn tỉnh.


Mục tiêu cụ thể đã được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đặt ra là đến cuối tháng 6/2022, từ 65 – 70% người dân từ 15 tuổi trở lên có tài khoản giao dịch tại ngân hàng hoặc các tổ chức được phép khác. Đến cuối năm 2022, từ 80% người dân từ 15 tuổi trở lên có tài khoản giao dịch tại ngân hàng hoặc các tổ chức được phép khác.


Đoàn viên, thanh niên Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ vận động tối thiểu 50.000 người dân mở tài khoản số
Mục tiêu đặt ra đến cuối tháng 6/2022 là từ 65 – 70% người dân Bà Rịa - Vũng Tàu có tài khoản giao dịch tại ngân hàng hoặc các tổ chức được phép khác (Ảnh: Baobariavungtau.com.vn).

Phổ cập tài khoản thanh toán điện tử cho người dân địa phương cũng là nhiệm vụ được Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số giao Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chủ trì, phối hợp cùng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ TT&TT triển khai trong năm nay.


Theo đại diện Sở TT&TT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trao đổi với TinCongNghe, phổ cập tài khoản thanh toán điện tử cho người dân đã được tỉnh xác định là một nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên triển khai.


“Thanh toán không dùng tiền mặt là một trong nội dung của chuyển đổi số, góp phần hình thành thói quen sử dụng các nền tảng số cho người dân trong việc thanh toán học phí, viện phí, trong mua sắm, chi tiêu, trong đóng thuế, thanh toán dịch vụ công trực tuyến. Phương thức thanh toán này cũng sẽ thúc đẩy phát triển thương mại điện tử”, đại diện Sở TT&TT Bà Rịa Vũng Tàu nói.


Đại diện Sở TT&TT Bà Rịa – Vũng Tàu cũng chia sẻ, để thúc đẩy thanh toán số có 2 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện song hành, đó là vận động, phổ cập người dân (trên 15 tuổi) có tài khoản thanh toán số và phổ cập việc thanh toán số. Theo đó, học sinh, phụ huynh học sinh, các thành viên đoàn thể chính trị -xã hội chưa có tài khoản sẽ được khuyến khích mở tài tài khoản. Các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp, công ty điện, nước vận động, áp dụng các giải pháp kinh tế để khách hàng chuyển sang thanh toán qua hình thức thanh toán số. Các trường học tổ chức cho học sinh, phụ huynh đóng tiền học phí, phí bảo hiểm xã hội qua các hình thức thanh toán số. Các hộ kinh doanh cũng cần mở thêm kênh thanh toán số, chủ yếu là hình thức quét mã QR.


Thống kê của ngành giáo dục Bà Rịa – Vũng Tàu cho thấy, tại thời điểm tháng 5/2022, có khoảng 39.500 học sinh từ 15 tuổi trở lên và 16.000 phụ huynh chưa có tài khoản thanh toán số. Thời gian tới, các trường sẽ phối hợp với các ngân hàng thương mại, các tổ chức tín dụng được phép khác để mở tài khoản thanh toán miễn phí cho các học sinh, phụ huynh.


Với các  thôn, ấp khu phố, lực lượng Tổ công nghệ số cộng đồng với vai trò nòng cốt là đoàn viên thanh niên tổ chức ra quân vận động người dân mở tài khoản và vận động các hộ kinh doanh trên địa bàn có thêm phương thức thanh toán qua mã QR. Ngoài ra, hệ thống loa truyền thanh cơ sở được huy động vào cuộc để hỗ trợ lực lượng đoàn viên, thanh niên trong tuyên truyền, vận động người dân và các cơ sở kinh doanh.


Vân Anh

Doan vien, thanh nien Ba Ria-Vung Tau se van dong toi thieu 50.000 nguoi dan mo tai khoan so


Trong dot cao diem sap toi, cac doan vien, thanh nien tai Ba Ria-Vung Tau se van dong khoang 60% co so kinh doanh mo diem thanh toan khong tien mat va it nhat 50.000 nguoi dan dang ky tai khoan ngan hang, dung app thanh toan so.

Đoàn viên, thanh niên Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ vận động tối thiểu 50.000 người dân mở tài khoản số

Trong đợt cao điểm sắp tới, các đoàn viên, thanh niên tại Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ vận động khoảng 60% cơ sở kinh doanh mở điểm thanh toán không tiền mặt và ít nhất 50.000 người dân đăng ký tài khoản ngân hàng, dùng app thanh toán số.
Đoàn viên, thanh niên Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ vận động tối thiểu 50.000 người dân mở tài khoản số
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: