Chiếc iPhone giá rẻ dưới 6 triệu sẽ được trang bị những gì?

iPhone 11 mẫu iPhone bán chạy nhất thế giới năm 2019. Nguồn: AppleVừa qua dân công nghệ thế giới, có cả Việt Nam được..


Chiếc iPhone giá rẻ dưới 6 triệu sẽ được trang bị những gì? iPhone 11 mẫu iPhone bán chạy nhất thế giới năm 2019. Nguồn: AppleVừa qua dân công nghệ thế giới, có cả Việt Nam được dịp xôn xao khi có thông Apple đang làm việc với các mẫu iPhone chỉ có giá dưới 300 USD, tức là chỉ dưới 6 triệu. Một thông tin thật đáng ngờ, tuy nhiên nếu giả sử Apple vì thị phần mà sẵn sàng ‘xuống giá’ đến thế thì những chiếc iPhone đấy sẽ như thế nào!

Đây sẽ là những dự đoán của riêng mình nếu kịch bản này, nếu bạn tò mò có thể xem tiếp, nếu bạn vẫn chưa tin tưởng cho rằng vô căn cứ thì cũng xem tiếp rồi bình luận góp ý nhé!


Thiết kế chỉ có thể là nhựa

iPhone giá rẻ thế hệ đầu tiên 5C cục nhựa thần thánh

Nếu cắt giảm giá thành, điều đầu tiên chắc chắn bất kỳ nhà sản xuất nào cũng sẽ nghĩ tới chính là thay đổi chất liệu. Nhựa sẽ là lựa chọn tối ưu giá nhất nếu so với kim loại hay kính. Dĩ nhiên với việc quản lý chất lượng gia công tuyệt vời Apple sẽ không biến các chiếc iPhone thành cục nhựa rẻ tiền đây. 


Đã từng có một chiến iPhone nhựa được ra mắt, thậm chí đã trở thành đề tài muôn thuở khi nhắc đến iPhone giá rẻ chính là iPhone 5C. Và dù có lòe loẹt kém sang đi nữa thì bạn sẽ chẳng thể nào chê được cảm giác cầm và độ liền lạc của nó nếu được cầm trực tiếp đâu.


Chắc chắn sẽ là màn hình LCD

Bộ 3 iPhone dùng màn LCD có mặt trên thị trường

Chính xác thì ai cũng biết trước khi iPhone SE 2020 ra mắt, có thể tạm gọi iPhone Xr, iPhone 11 là những chiếc iPhone giá rẻ đối với dòng iPhone còn lại. Và chúng đều dùng màn hình LCD mà thôi, tuy chất lượng sẽ không cao như OLED nhưng vẫn ổn với người dùng bình thường.


Nếu chiếc iPhone 300 USD là có thật thì việc gần như chắc chắn sẽ có tấm nền LCD, vấn đề đặt ra chính là iPhone 11 giá 699 USD chỉ được một màn hình HD+ thì liệu với giá giảm đi phân nửa thì độ phân giải của các chiếc iPhone này sẽ là bao nhiêu. 


Từ đây mình lại có thêm một giả thuyết, các chiếc iPhone này sẽ có màn hình 4 inch với độ phân giải 480p hoặc 560p. Còn không thì chỉ có thể đến khi nào các chiếc iPhone không Pro của Apple được màn hình full HD+ thì lúc đó có thể các chiếc iPhone giá rẻ này sẽ được thừa kế chuẩn HD. 


Apple sẽ sản xuất 1 dòng chip mới? 

Apple A9X trên iPad Pro 9.7 inch

Một câu hỏi đặc ra chính là nếu các chiếc iPhone giá rẻ này là sự thật thì với mức giá rẻ hơn từ 100 USD với dòng iPhone SE thì liệu có sự chồng chéo cạnh tranh? Câu trả lời có lẽ sẽ là không. 


Bởi các chiếc iPhone SE chu kỳ 4 năm 1 lần ra mắt nên chúng có một trang bị cấu hình đủ mạnh để dùng tới lần ra mắt tiếp. Còn với các chiếc iPhone giá rẻ, mình nghĩ sẽ không rảnh lắm để đi nghiên cứu 1 dòng chip giá rẻ mới mà thay vào đó sẽ là xào nấu lại các con chip cũ.


Việc thêm các hậu tố vào các vi xử lý đã không còn quá xa lạ với từ những A8x, A9x đến A12x, A12z tất cả chúng đều tùy biến lại trên vi xử lý vốn còn mạnh mẽ trước đó. Thì tại sao không có những cho chip Apple A với những hậu tố khác để rút gọn hiệu năng để phù hợp với chiếc iPhone giá ‘bèo’.


Cái 'giá' của iPhone giá rẻ

Phổ giá của các chiếc iPhone hiện tại chưa gồm iPhone SE 2020 giá 399 USD. Nguồn: Apple

Dĩ nhiên để giảm giá thành không chỉ có việc rút gọn thiết kế, cấu hình và màn hình mà còn rất nhiều chi tiết khác như hệ thống camera, các cảm biến sinh trắc học, không có phụ kiện, thậm chí là các hộp đựng sẽ nhỏ hơn. 


Chung quy để có mức giá cực rẻ như thế, Apple sẽ phải tạo ra 1 chiếc iPhone rút gọn đúng nghĩa... Đây sẽ là bước đi táo bạo, hy sinh ‘cái giá’ của thương hiệu Apple để có thể chiếm lĩnh lấy phân khúc vốn của riêng Android. 


Bạn nghĩ sẽ có những chiếc iPhone dưới 300 USD không? Nếu có bạn có đồng ý với những những cắt giảm thẳng tay như thế với một chiếc iPhone không, hãy để lại ý kiến bên dưới nhé!


Xem thêm: Đã có hơn 12 triệu chiếc iPhone SE 2020 được bán ra, người dùng vẫn còn ‘nặng tình’ với thiết kế 6 năm tuổiBiên tập bởi Hồ Nguyễn Anh PhongChiec iPhone gia re duoi 6 trieu se duoc trang bi nhung gi?


iPhone 11 mau iPhone ban chay nhat the gioi nam 2019. Nguon: AppleVua qua dan cong nghe the gioi, co ca Viet Nam duoc..

Chiếc iPhone giá rẻ dưới 6 triệu sẽ được trang bị những gì?

iPhone 11 mẫu iPhone bán chạy nhất thế giới năm 2019. Nguồn: AppleVừa qua dân công nghệ thế giới, có cả Việt Nam được..
Chiếc iPhone giá rẻ dưới 6 triệu sẽ được trang bị những gì?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: