Nokia và LG từng làm cho điện thoại trở nên thú vị, nhưng giờ mọi thứ thật yên ắng

Ngày xưa, điện thoại có muôn hình vạn trạng, nhưng ngày nay, những chiếc điện thoại đều trông tương tự như nhau.


Đối với nhiều người, lần đầu tiên họ cảm thấy hứng thú với điện thoại có lẽ là lúc Nokia đang dẫn đầu thị trường với hàng loại thiết bị sáng tạo. Smartphone như chúng ta biết ngày nay là một khái niệm xa lạ vào thời điểm đó, các chiếc điện thoại thi nhau ra mắt với đủ loại kiểu dáng. Giờ đây, với hàng loại công nghệ hiện đại được trang bị trên smartphone, nhưng mọi thứ thực sự trở nên khá buồn tẻ.


Những chiếc điện thoại Android tốt nhất đều trông tương tự như nhau. Không có gì sai khi các nhà sản xuất đi theo một tiêu chuẩn chung, nhưng nó khiến chúng ta nhớ lại "ngày xưa" khi các hãng thực sự dám làm một điều gì đó độc đáo.


Nokia mang đến nhiều điều bất ngờ cho thị trường điện thoại


Nokia là cái tên lừng danh vào khoảng 2 thập kỷ trước. Nokia N90 là một trong những điện thoại N-Series đầu tiên của công ty, N90 mang trong mình thiết kế độc đáo nhờ màn hình có thể xoay 270 độ, cho phép bạn cầm để sử dụng như một chiếc máy quay.


 Nokia và LG từng làm cho điện thoại trở nên thú vị, nhưng giờ mọi thứ thật yên ắng - Ảnh 1.

Nokia N90


Camera của N90 cũng có chất lượng rất tốt vào thời điểm đó nhờ cảm biến 2MP. Với nhiều chế độ sử dụng khác nhau khi dùng như một chiếc điện thoại, máy ảnh, hay máy quay, N90 chính là đỉnh cao thiết kế lúc bấy giờ.


Chiếc điện thoại đó được nối tiếp bởi những thiết bị ấn tượng không kém như Nokia N93i, chiếc điện thoại này thậm chí còn có một vai cameo trong bộ phim Transformers đầu tiên.


 Nokia và LG từng làm cho điện thoại trở nên thú vị, nhưng giờ mọi thứ thật yên ắng - Ảnh 3.

LG V10


Và không chỉ có N-Series - còn có "điện thoại son môi" Nokia 7280, Nokia 7373 với thiết kế thời trang và màn hình xoay. Và tất nhiên, chúng ta không thể quên N-Gage mang tính biểu tượng.


Tất nhiên, đây là thời điểm mà các hãng điện thoại di động khác cũng đang thử nhiều kiểu dáng khác biệt và độc đáo, nhưng không ai làm điều đó tốt như Nokia.


LG là hãng giữ cho những thiết kế kỳ lạ tồn tại trên smartphone


Tất nhiên, chúng ta đều biết câu chuyện Nokia đã “chìm xuồng” cùng với Microsoft như thế nào và hiện tại hãng đang nhạt nhòa ra sao. Nhưng ở thời điểm mà Nokia không còn tồn tại như những gì mà ta nhớ đến, thị trường vẫn còn điều thú vị tiếp theo đến từ LG.


LG V10 là một chiếc điện thoại thú vị vì nó có khung máy chắc chắn và màn hình thứ hai độc đáo, có thể hiển thị thêm thông tin như thông báo, ứng dụng yêu thích hoặc đơn giản là tên của bạn.


 Nokia và LG từng làm cho điện thoại trở nên thú vị, nhưng giờ mọi thứ thật yên ắng - Ảnh 3.

LG V10


Sau đó là LG G5 với thiết kế module, dù không thành công nhưng cũng đem đến nhiều thú vị cho thị trường đang tẻ nhạt với phần đáy có thể thay thế, cho phép tháo pin và gắn các phụ kiện khác nhau.


Mọi thứ đã lắng xuống với LG G8 và những cử chỉ tay kỳ lạ của nó, nhưng sự sáng tạo bắt đầu trở lại với việc giới thiệu phụ kiện "màn hình thứ hai" trên LG V50, V60 và cuối cùng là LG Velvet.


LG đã gây tiếng vang sau khi giới thiệu chiếc LG Wing độc đáo, về mặt kỹ thuật, đây là một chiếc điện thoại xoay hai màn hình. Đáng tiếc, đó lại là sản phẩm cuối cùng của LG, hãng đã rời khỏi thị trường smartphone trước khi kịp ra mắt chiếc điện thoại màn hình cuộn .


 Nokia và LG từng làm cho điện thoại trở nên thú vị, nhưng giờ mọi thứ thật yên ắng - Ảnh 4.

LG Wing


Thị trường smartphone "yên ắng" ngày nay


Samsung và một số hãng đang giúp màn hình gập trở thành phổ biến, nhưng cũng không có nhiều thay đổi giữa các thế hệ với nhau. Có vẻ như các công ty sợ làm cho sản phẩm của họ trở nên kỳ lạ.


 Nokia và LG từng làm cho điện thoại trở nên thú vị, nhưng giờ mọi thứ thật yên ắng - Ảnh 5.

Chúng ta đã thấy các công ty như Samsung và TCL giới thiệu những thiết bị concept rất thú vị, chẳng hạn như điện thoại có màn hình gập nhiều lần và màn hình trượt, nhưng các công ty vẫn e ngại khi mang chúng ra thị trường. Không ai muốn trở nên kỳ lạ.


Xét cho cùng, các công ty không muốn lãng phí tiền vào một sản phẩm có thể gây phản ứng trái chiều, không bán chạy và có nguy cơ dẫn đến kết thúc như LG hay Nokia, nhưng những ngày đỉnh cao của Nokia khi điện thoại có thể lật và xoay theo đủ mọi cách vẫn sẽ còn nằm trong ký ức của nhiều người.


(Theo Trí Thức Trẻ, Androidcentral)

Nokia va LG tung lam cho dien thoai tro nen thu vi, nhung gio moi thu that yen ang


Ngay xua, dien thoai co muon hinh van trang, nhung ngay nay, nhung chiec dien thoai deu trong tuong tu nhu nhau.

Nokia và LG từng làm cho điện thoại trở nên thú vị, nhưng giờ mọi thứ thật yên ắng

Ngày xưa, điện thoại có muôn hình vạn trạng, nhưng ngày nay, những chiếc điện thoại đều trông tương tự như nhau.
Nokia và LG từng làm cho điện thoại trở nên thú vị, nhưng giờ mọi thứ thật yên ắng
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: