FPT Software đầu tư hơn 100 tỷ đồng nâng cao chuyên môn nhân sự công nghệ

Khoản đầu tư giúp kỹ sư công nghệ FPT Software nâng cao năng lực về Data, AI, Cloud, IoT, Blockchain, Security… qua nền tảng học trực tuyến Udacity nổi tiếng.


Theo báo cáo của Research and Market, đến năm 2026, thị trường AI toàn cầu sẽ có tổng giá trị lên đến 300 tỷ USD so với 55 tỷ USD vào năm 2021. Trong khi đó, nhân sự mảng dữ liệu - yếu tố chủ chốt để tạo ra AI vẫn tiếp tục nằm trong số những vị trí được săn lùng nhất bởi các doanh nghiệp công nghệ trên toàn thế giới.


Đầu tư vào nguồn nhân lực để mang tới trải nghiệm công việc tốt nhất cho nhân viên là một trong những chiến lược phát triển dài hạn của FPT Software (công ty thành viên của Tập đoàn FPT). Đánh giá AI, Big Data, Cloud, Blockchain… là những mảng công nghệ đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới, doanh nghiệp đã sớm đầu tư để nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm của các chuyên gia dữ liệu để cung cấp các dịch vụ tư vấn và giải pháp công nghệ, dịch vụ chuyển đổi số cho khách hàng.


Các kỹ sư FPT Software sẽ có gần 9.000 suất học bổng các khóa học Nanodegree trên Udacity. Số học bổng này nằm trong thỏa thuận hợp tác trong vòng 3 năm giữa FPT Software và Udacity.


Nanodegree là các khóa học chuyên sâu, do các giảng viên đang làm việc tại các tập đoàn công nghệ lớn của thế giới tại Silicon Valley, hoặc tại đại học danh tiếng Stanford trực tiếp hướng dẫn.


Chương trình học được thiết kế cung cấp kỹ năng phục vụ công việc thực tế, qua các bài thực hành. Các giảng viên đồng hành cùng học viên trong giải quyết các bài tập, vốn được thiết kế dựa vào kinh nghiệm lâu năm làm việc tại các công ty công nghệ lớn, đại học tại Mỹ của giảng viên.


Nền tảng học trực tuyến này cũng thiết kế nội dung khóa học theo nhu cầu các ngành công nghệ cao từ thị trường như Front-end, back-end, mobility…và chứng nhận dành riêng cho người FPT Software.


Đại diện Udacity, Phó Chủ tịch Hợp tác Khu vực Marc Jones bày tỏ sự hào hứng khi hợp tác với một doanh nghiệp có quy mô trên toàn cầu, luôn đặt nhân viên tại trung tâm của mọi hoạt động. Với một hợp tác đầy tiềm năng này, Udacity hướng đến cùng FPT Software tạo ra nhiều thành công cả trên phương diện kinh doanh và đóng góp cho xã hội.


FPT Software đầu tư hơn 100 tỷ đồng nâng cao chuyên môn nhân sự công nghệ - Ảnh 1.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Khải Hoàn FPT Software (trái) vàPhó Chủ tịch Hợp tác khu vực Udacity- Marc Jones.


Theo ông Nguyễn Khải Hoàn - Phó Tổng Giám đốc FPT Software trong bối cảnh FPT Software tiếp tục mở rộng hoạt động tại tất cả các châu lục, việc đầu tư vào đào tạo nhân lực được thực hiện đồng bộ để tăng cường khả năng công nghệ của doanh nghiệp, đảm bảo mang đến dịch vụ công nghệ đẳng cấp thế giới, trở thành đối tác chiến lược của các doanh nghiệp tỷ đô trên toàn cầu.


Hợp tác giữa FPT Software và Udacity kéo dài 3 năm bắt đầu từ 2021, tới nay hai bên thỏa thuận mở rộng đào tạo đến các nhân viên mới, liên kết hợp tác với các trường đào tạo công nghệ để mang chương trình đào tạo đến sinh viên, giúp đối tượng này sẵn sàng làm việc ngay khi vừa tốt nghiệp.


Trong năm 2021, hai bên đã tiến hành chương trình đào tạo nhóm kỹ sư khoa học dữ liệu, phân tích dữ liệu với tỷ lệ tốt nghiệp là 94% và hơn 3.000 dự án học viên được hoàn thành trong thời gian 12 tháng. Các học viên phản hồi chương trình có sự hướng dẫn chi tiết, hỗ trợ sâu rộng từ các giảng viên và chuyên gia, là những điểm tạo ra sự khác biệt cho chương trình học tập. Các khóa học có tính thực tế cao, với chứng nhận tốt nghiệp được các tập đoàn công nghệ lớn chấp nhận, mang đến lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp nói chung và cá nhân nói riêng.


Udacity là nền tảng học trực tuyến toàn cầu tập trung vào các công nghệ số theo yêu cầu, hỗ trợ học viên thực hành dựa trên dự án do các chuyên gia trong ngành giảng dạy. Các chương trình gồm nội dung thế giới thực cho các năng lực sẵn sàng cho công việc về trí tuệ nhân tạo, học máy, khoa học dữ liệu, hệ thống tự trị, điện toán đám mây... Udacity có hơn 100 khách hàng doanh nghiệp bao gồm Airbus, Bertelsmann, BNP Paribas, Leidos, Mazda…. Udacity hợp tác với hơn 200 đối tác toàn cầu trong ngành bao gồm Google, Mercedes-Benz và NVIDIA để tăng cường giáo dục kỹ thuật. Có trụ sở chính tại Mountain View, California, công ty tư nhân có hoạt động tại Vương quốc Anh, Ai Cập, Đức, Ấn Độ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.


https://genk.vn/fpt-software-dau-tu-hon-100-ty-dong-nang-cao-chuyen-mon-nhan-su-cong-nghe-20220523160309683.chn Lấy linkFPT Software dau tu hon 100 ty dong nang cao chuyen mon nhan su cong nghe


Khoan dau tu giup ky su cong nghe FPT Software nang cao nang luc ve Data, AI, Cloud, IoT, Blockchain, Security… qua nen tang hoc truc tuyen Udacity noi tieng.

FPT Software đầu tư hơn 100 tỷ đồng nâng cao chuyên môn nhân sự công nghệ

Khoản đầu tư giúp kỹ sư công nghệ FPT Software nâng cao năng lực về Data, AI, Cloud, IoT, Blockchain, Security… qua nền tảng học trực tuyến Udacity nổi tiếng.
FPT Software đầu tư hơn 100 tỷ đồng nâng cao chuyên môn nhân sự công nghệ
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: