Xiaomi công bố hợp tác cùng Leica: Sản phẩm đầu tiên sẽ là Xiaomi 12 Ultra?

Sự hợp tác giữa Xiaomi và Leica là một điều đã được dự đoán trước.


Xiaomi mới đây đã công bố chiến lược hợp tác về lĩnh vực nhiếp ảnh di động với thương hiệu Leica. Leica Camera là thương hiệu máy ảnh huyền thoại lâu đời về chất lượng hình ảnh, hứa hẹn sẽ giúp cải thiện chất lượng ảnh chụp trên các máy Xiaomi. Đây cũng là lần đầu tiên Xiaomi công bố hợp tác với một thương hiệu camera có tiếng.


Theo thông cáo báo chí Xiaomi gửi tới truyền thông, công ty cho biết "Xiaomi và Leica cùng chia sẻ tầm nhìn về những mục tiêu trong tương lai. Sự kết hợp lần này sẽ tạo ra một sự thúc đẩy mạnh mẽ đối với chiến lược hình ảnh của Xiaomi". Mặc dù công ty không tiết lộ rõ chiếc smartphone sắp tới sẽ được giới thiệu với sự hợp tác của Leica, tuy nhiên gần như chắc chắn là chiếc Xiaomi 12 Ultra, bởi trong quá khứ đã rộ lên nhiều tin đồn cho biết Xiaomi 12 Ultra sẽ có logo "Leica" được đính kèm ở mặt lưng.


Xiaomi và Leica Camera công bố hợp tác chiến lược dài hạn.jpg

Xiaomi và Leica Camera công bố hợp tác chiến lược dài hạn


Trước đó, Leica từng là đối tác chiến lược dài hạn của Huawei. Các smartphone cao cấp của Huawei bao gồm dòng P và dòng Mate đều là sản phẩm hợp tác giữa 2 thương hiệu này. Tuy nhiên Leica đã kết thúc hợp đồng với Huawei và chiếc smartphone cuối cùng của Huawei còn mang thương hiệu Leica là P50 Pro.


Sau Huawei, Leica tiếp tục hợp tác cùng với Sharp để ra mắt chiếc Aquos R6, smartphone có camera 1 inch lớn nhất trên thế giới. Về sau, Leica cũng ra mắt chiếc smartphone đầu tiên của mình có tên Leitz Phone 1, là sản phẩm hợp tác độc quyền giữa Leica và nhà mạng Softbank tại Nhật. Leitz Phone 1 về cơ bản là phiên bản đổi tên của Sharp Aquos R6 với cấu hình phần cứng tương tự.


Leica cũng không phải thương hiệu đầu tiên hợp tác với một nhà sản xuất smartphone. Đây là một trào lưu khá phổ biến ở thời điểm hiện tại, OPPO và OnePlus gần đây cũng công bố chiến lược hợp tác với Hasselblad, cũng là một trong những thương hiệu máy ảnh lâu đời có tiếng trên thị trường, hay vivo cùng sự hợp tác với Carl Zeiss...


Với Xiaomi 12 Ultra, ngoài là chiếc smartphone đầu tiên của Xiaomi đánh dấu sự hợp tác với Leica, đây cũng được dự đoán là một trong những chiếc điện thoại đầu tiên trên thị trường trang bị chipset Snapdragon 8+ Gen 1, bộ vi xử lý thế hệ mới vừa mới được Qualcomm ra mắt vào ngày 20/5 vừa qua.


Xiaomi x Leica


Lấy linkXiaomi cong bo hop tac cung Leica: San pham dau tien se la Xiaomi 12 Ultra?


Su hop tac giua Xiaomi va Leica la mot dieu da duoc du doan truoc.

Xiaomi công bố hợp tác cùng Leica: Sản phẩm đầu tiên sẽ là Xiaomi 12 Ultra?

Sự hợp tác giữa Xiaomi và Leica là một điều đã được dự đoán trước.
Xiaomi công bố hợp tác cùng Leica: Sản phẩm đầu tiên sẽ là Xiaomi 12 Ultra?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: