Tăng trưởng 60%, FPT Software mở văn phòng thứ 10 nhắm đến thị trường Đông Bắc Mỹ

Ngày 15/5/2022, FPT Software khai trương văn phòng mới tại New York nhằm mở rộng cơ hội phát triển, triển khai chuyển đổi số cho nhóm doanh nghiệp lớn tại khu vực Đông Bắc Mỹ.


Tăng trưởng 60%, FPT Software mở văn phòng thứ 10 nhắm đến thị trường Đông Bắc Mỹ
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các địa biểu cắt băng khai trương Văn phòng FPT Software tại New York. 

Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ KHCN Huỳnh Thành Đạt và Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Dũng.


Đây là văn phòng thứ 10 của FPT Software tại Mỹ - nền kinh tế lớn nhất thế giới và là văn phòng thứ 58 của Công ty trên toàn cầu. Văn phòng mới được đặt tại tòa nhà 295 Madison Avenue ở khu vực Midtown Manhattan, thành phố New York, là một trong các tòa nhà văn phòng có tuổi thọ lên tới gần một thế kỷ. Đây cũng là trung tâm tài chính và kinh doanh của thành phố, nơi tọa lạc những tòa nhà nổi tiếng nước Mỹ như Empire State, Chrysler, Rockefeller Center…  Nhiều tên tuổi lớn như Citigroup, Deloitte, KPMG, Ernst & Young, Nielsen, American Express, Shutterstock … đều đặt trụ sở tại đây.


FPT Software tại Mỹ đang cung cấp dịch vụ công nghệ, triển khai chuyển đổi số cho gần 100 doanh nghiệp thuộc danh sách Fortune Global 500 uy tín. Thị trường công nghệ nước Mỹ cũng quay trở lại đà tăng trưởng 6% mỗi năm như trước đại dịch, tiếp tục giữ vững vị thế là thị trường lớn nhất thế giới, chiếm 1/3 tỷ trọng thị trường công nghệ toàn cầu.


Sau 14 năm có mặt tại thị trường Mỹ, FPT Software hiện có 700 nhân sự, một nửa là người bản địa, làm việc trải dài khắp nước Mỹ, tập khách hàng rộng ở 30 bang. Mỹ là một trong hai thị trường lớn nhất của FPT Software, trong năm 2021 doanh thu tăng trưởng 52% và doanh thu quý 1 năm 2022 tiếp tục tăng cao, 60% so với cùng kỳ.


Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ vui mừng cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến dự lễ khai trương văn phòng mới của FPT Software ở New York. Đây cũng là văn phòng thứ 2 của doanh nghiệp Việt Nam tại đây. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh Việt Nam đang phục hồi nhanh và phát triển bền vững kinh tế xã hội sau đại dịch, trong đó có trọng tâm đổi mới công nghệ, chuyển đổi số và đa dạng hóa chuỗi cung ứng.


Việc khai trương văn phòng mới tại New York của FPT Software góp phần thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số; đánh dấu bước phát triển mới của FPT Software và ngành CNTT của Việt Nam; cho thấy trình độ, năng lực cạnh tranh, khả năng đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao không những trong nước và cả ngoài nước.


Thủ tướng cho rằng, "Vạn sự khởi đầu nan", tuy FPT đã có kinh nghiệm triển khai 58 văn phòng nhưng việc mở văn phòng mới tại New York vẫn là một thách thức, càng phải nỗ lực cao hơn nhằm vượt qua khó khăn, có bước đi chắc chắn để phát triển bền vững. Do đó, Thủ tướng đề nghị các cơ quan chức năng, cơ quan đại diện Việt Nam tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tại nước ngoài, giúp doanh nghiệp trưởng thành, góp phần vào sự phát triển của đất nước, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, trí tuệ Việt Nam trên toàn cầu.


Thủ tướng mong muốn và tin tưởng rằng FPT sẽ phát triển nhanh, mạnh hơn nữa, đóng góp cho sự phát triển khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh tại thị trường.


Tổng Giám đốc FPT Software Phạm Minh Tuấn cho biết dự kiến, trong 2 năm tới, Mỹ sẽ trở thành thị trường lớn nhất của FPT tại nước ngoài, góp phần đưa doanh thu của FPT Software đạt mức tỷ USD vào năm 2023. Doanh nghiệp cũng hợp tác với các đối tác xây dựng khu đô thị FPT tại Mỹ và nghiên cứu triển khai campus tại Atlanta, Los Angeles hay Dallas để xây dựng nguồn nhân lực lâu dài nhằm đáp ứng tăng trưởng bền vững của FPT tại Mỹ.


Ông Đặng Trần Phương, Giám đốc FPT Americas cho rằng: “Mở văn phòng mới tại New York là dấu mốc khẳng định sự phát triển nhanh và mạnh mẽ của chúng tôi tại nền kinh tế lớn nhất thế giới. Trong vòng 3 năm tới, chúng tôi kỳ vọng văn phòng này sẽ đóng góp 20% tổng doanh thu của FPT Software tại thị trường Mỹ và quy mô nhân sự làm việc trực tiếp cho các dự án với khách hàng Mỹ đạt 5.000 người”.


Năm 2018, FPT Software đạt bước tiến quan trọng trong chiến lược toàn cầu hóa khi thực hiện thương vụ M&A mua lại 90% cổ phần của Intellinet - một trong những công ty tư vấn công nghệ phát triển nhanh nhất ở Mỹ. Thương vụ giúp FPT Software nâng tầm vị thế công nghệ, cung cấp các dịch vụ tổng thể với giá trị cao hơn và toàn diện hơn cho khách hàng, từ khâu tư vấn chiến lược, thiết kế, triển khai đến bảo hành bảo trì, đặc biệt trong các dự án chuyển đổi số.


Trong hai năm gần đây, doanh nghiệp tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động với các trung tâm sản xuất, cung ứng dịch vụ tại Colombia, Costa Rica, Philippines, Ấn Độ… với mong muốn đảm bảo tiến độ và chất lượng dịch vụ, cung ứng dịch vụ 24/7 cho những khách hàng nói tiếng Anh trên toàn cầu.


FPT Software đang cung ứng dịch vụ công nghệ đến hơn 700 khách hàng trong đó có 100 doanh nghiệp thuộc danh sách Fortune Global 500.


Nguyễn Thái

Tang truong 60%, FPT Software mo van phong thu 10 nham den thi truong Dong Bac My


Ngay 15/5/2022, FPT Software khai truong van phong moi tai New York nham mo rong co hoi phat trien, trien khai chuyen doi so cho nhom doanh nghiep lon tai khu vuc Dong Bac My.

Tăng trưởng 60%, FPT Software mở văn phòng thứ 10 nhắm đến thị trường Đông Bắc Mỹ

Ngày 15/5/2022, FPT Software khai trương văn phòng mới tại New York nhằm mở rộng cơ hội phát triển, triển khai chuyển đổi số cho nhóm doanh nghiệp lớn tại khu vực Đông Bắc Mỹ.
Tăng trưởng 60%, FPT Software mở văn phòng thứ 10 nhắm đến thị trường Đông Bắc Mỹ
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: