Những cách sạc pin điện thoại “siêu tốc”, an toàn mà bạn nên biết

Bất kể ai khi mới mua một chiếc điện thoại thông minh, đều có một thắc mắc là làm sao để sạc pin cho điện thoại tốt..


Bất kể ai khi mới mua một chiếc điện thoại thông minh, đều có một thắc mắc là làm sao để sạc pin cho điện thoại tốt nhất: Có nên sạc đầy 100% Pin? Đợi máy tụt pin gần hết thì mới sạc? Hay làm cách nào để sạc pin nhanh mà lâu chai? Rất nhiều câu hỏi về mẹo sạc pin điện thoại “siêu tốc”. Và tất cả những thắc mắc trên sẽ được TinCongNghe giải đáp trong bài viết này, giúp bạn giữ viên pin điện thoại luôn ở trạng thái tốt nhất.


1. Cách sạc pin điện thoại nhanh nhất

Những cách sạc pin điện thoại “siêu tốc”, an toàn mà bạn nên biết

Mẹo sạc pin điện thoại siêu tốc


Dù là smartphone đời mới hay cũ, cách sạc nhanh nhất là bạn phải tắt máy rồi sạc. Vì khi bạn tắt điện thoại, các ứng dụng sẽ được đóng băng và không làm tiêu tốn năng lượng. Bạn cũng có thể bật chế độ máy bay để sạc nhanh hơn, điều này bạn nên cân nhắc, vì các liên lạc sẽ bị ngắt đấy nhé.


2. Cố gắng lựa chọn Wifi

Mạng dữ liệu di động không thật sự ổn định, vì thế, sử dụng chúng sẽ khiến máy mau nóng và nhanh hết pin hơn. Và nếu cần phải sử dụng internet trong lúc sạc, bạn nên ưu tiên lựa chọn Wifi.


3. Sử dụng củ sạc chính hãng

Bộ sạc chính chủ của nhà sản xuất sẽ phù hợp với đặc điểm riêng trên điện thoại của bạn. Việc sử dụng các thiết bị sạc rẻ hơn hoặc không rõ nguồn gốc có thể làm hỏng pin. Thậm chí gây ra cháy nổ pin điện thoại rất nguy hiểm.


4. Chọn sạc pin cho iPhone nhanh hơn

Củ sạc iPad


Nếu bạn có sử dụng iPad, hãy thử dùng củ sạc iPad để sạc pin cho iPhone nhé. Việc làm này sẽ tăng tốc độ sạc nhanh hơn. Đừng lo lắng điều gì vì đây là thiết bị sạc chính chủ của Apple, họ đã thiết kế để tối ưu sạc trên đa thiết bị của hãng nhé.


5. Đừng đeo ốp lưng khi sạc

Khi sạc nên thảo ốp


Bạn đừng lười biếng mà hãy tháo ốp lưng cho điện thoại khi sạc pin nhé. Đơn giản là vì sạc pin làm tăng nhiệt điện thoại, mà đeo ốp lưng thì luồng nhiệt này sẽ khó thoát ra ngoài hơn, làm giảm tuổi thọ máy.


6. Hãy ưu tiên sạc pin bằng nguồn điện trực tiếp

Có rất nhiều cách để bạn sạc pin cho smartphone: Sạc bằng laptop, bằng tivi, bằng sạc dự phòng,… Thế nhưng, chỉ trừ trường hợp bạn đang không ở gần ổ cắm điện trực tiếp, còn không thì sạc bằng nguồn điện trực tiếp là tốt nhất nhé.


7. Bỏ ngay những ý tưởng sạc nhanh điên rồ

Các nhà sản xuất không khuyến nghị những phương pháp để sạc nhanh hơn như kê lá nhôm dưới điện thoại khi sạc, vắt chanh,… Đừng tin vào những lời cuồng điệu trên mạng, bạn sẽ làm hỏng điện thoại của mình vĩnh viễn đấy.


8. Nên sạc pin đầy 100% trong trường hợp này

Sạc đầy Pin với những máy iPhone đời cũ


Với những điện thoại đời cũ, bạn nên rút sạc ngay khi pin sạc đầy 100%. Còn với những điện thoại đời mới, bạn nên giữ pin trong khoảng từ 30%-80% thì rút sạc. Chỉ nên sạc pin đầy 100% 1 lần/tuần để xả pin nhé.


9. Bạn có thể lựa chọn thay pin mới

Nếu điện thoại của bạn vẫn còn dùng tốt, chỉ bị vấn đề duy nhất là chai pin. Thì hãy chọn thay pin liền nhé, hiệu quả sẽ làm bạn bất ngờ đấy. Và chỉ nên chọn thay pin tại những dịch vụ uy tín, chính hãng thôi nhé.


10. Cài hình nền đen cho máy

Để hình nền đen cho iPhone


Với công nghệ màn hình mới hiện nay, khi bạn dùng hình nền màu đen, các điểm ảnh đen trên màn hình sẽ không tiêu tốn điện. Vì thế, nó sẽ làm tăng tuổi thọ pin hơn nhiều đấy. Ngoài ra, bạn cũng nên thiết đặt Dark Mode làm mặc định luôn nhé.


Chỉ cần tuân theo những cách trên là bạn đã có thể giúp pin điện thoại ở trạng thái tốt nhất. Nếu thấy bài viết chia sẻ về các mẹo sạc pin điện thoại “siêu tốc” của chúng tôi hữu ích hãy chia sẻ ngay cho bạn bè và người thân nhé!

Nhung cach sac pin dien thoai “sieu toc”, an toan ma ban nen biet


Bat ke ai khi moi mua mot chiec dien thoai thong minh, deu co mot thac mac la lam sao de sac pin cho dien thoai tot..

Những cách sạc pin điện thoại “siêu tốc”, an toàn mà bạn nên biết

Bất kể ai khi mới mua một chiếc điện thoại thông minh, đều có một thắc mắc là làm sao để sạc pin cho điện thoại tốt..
Những cách sạc pin điện thoại “siêu tốc”, an toàn mà bạn nên biết
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: