Elon Musk muốn gặp bản sao đến từ Trung Quốc để xem là hàng thật hay deepfake

Elon Musk đã sẵn sàng bước vào "đa vũ trụ hỗn loạn" chăng?


Nếu như Musk đang là nhân vật hot nhất Twitter hiện nay, thì bản sao của ông cũng không hề kém cạnh, khi đã nhanh chóng trở thành 1 TikToker triệu view nhờ bắt chước vị tỷ phú giàu nhất thế giới.


Elon Musk muốn gặp bản sao đến từ Trung Quốc để xem là "hàng thật" hay deepfake - Ảnh 1.

Elon Musk (trái) và bản sao người Trung Quốc.


Anh chàng này nổi tiếng đến mức mới đây, đích thân Elon Musk đã phải lên tiếng bày tỏ nguyện vọng được gặp mặt trực tiếp để xem thực hư thế nào. Ông cũng không quên bày tỏ những nghi ngại về công nghệ deepfake, và không loại trừ khả năng đây chỉ là 1 nhân vật đã qua xử lý để mang khuôn mặt “na ná” ông để câu tương tác trên mạng xã hội.


Tôi rất muốn được gặp anh chàng này (nếu anh ta thực sự tồn tại)”, Elon Musk chia sẻ trên Twitter, “Chẳng biết đâu mà lần với đống deepfake ngày nay”.


Elon Musk muốn gặp bản sao đến từ Trung Quốc để xem là "hàng thật" hay deepfake - Ảnh 2.

Elon Musk muốn gặp bản sao của mình, và số lượt like cho thấy rất nhiều cư dân mạng đang ủng hộ điều này.


Elon Musk hoàn toàn có cơ sở để nghi ngờ những đoạn video mà bản sao của mình đăng tải lên TikTok chỉ là “hàng giả”. Sau khi được dân mạng phát hiện vào cuối năm 2021 nhờ ngoại hình giống CEO của Tesla đến bất ngờ, đã nhanh chóng phát triển với tốc độ chóng mặt, hiện đã sở hữu 3,4 triệu lượt yêu thích và gần 230.000 lượt theo dõi.


Tự xưng bản thân là “Yi Long Ma” (một cách đọc nhái theo Elon Musk), anh chàng này liên tục quay những video “đu trend” cùng idol của mình, không ngần ngại giấu diếm ý định lợi dụng ngoại hình giống người nổi tiếng của bản thân để sáng tạo nội dung. Trong 1 đoạn video gần đây, “Yi Long Ma” đã ghi lại cảnh bản thân cầm logo của Twitter, bày tỏ sự yêu mến của mình với mạng xã hội này và sẽ sớm sử dụng nó trong tương lai “để ủng hộ người anh em Elon Musk”.


Yi Long Ma ủng hộ thương vụ mua lại Twitter của "người anh em" Elon Musk.


Chính những đoạn video như vậy khiến nhiều người, có lẽ cũng bao gồm cả Elon Musk, nảy sinh nghi ngờ về anh chàng này. Mọi thứ không chỉ dừng lại ở sự trùng hợp ngẫu nhiên như cách đây nửa năm nữa, và đây hoàn toàn có thể là 1 pha lợi dụng deepfake đỉnh cao để đánh lừa thiên hạ. Hy vọng Elon Musk sẽ có dịp mặt đối mặt với bản sao đến từ Trung Quốc của mình để giải đáp khúc mắc này cho cộng đồng mạng.


https://genk.vn/elon-musk-muon-gap-ban-sao-den-tu-trung-quoc-de-xem-la-hang-that-hay-deepfake-20220509233253728.chn Lấy linkElon Musk muon gap ban sao den tu Trung Quoc de xem la "hang that" hay deepfake


Elon Musk da san sang buoc vao "da vu tru hon loan" chang?

Elon Musk muốn gặp bản sao đến từ Trung Quốc để xem là "hàng thật" hay deepfake

Elon Musk đã sẵn sàng bước vào "đa vũ trụ hỗn loạn" chăng?
Elon Musk muốn gặp bản sao đến từ Trung Quốc để xem là hàng thật hay deepfake
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: