realme GT 2 Pro chính hãng: Máy ngon giá rẻ đấy, nhưng ai sắp mua thì cần lưu ý điều này

Do chính sách siết chặt thông quan hàng hóa tại cửa khẩu của Trung Quốc, realme đã không thể bán ra chiếc realme GT 2 Pro tại Việt Nam như đã hẹn.


Vào tháng 3, realme đã khiến người dùng bất ngờ khi mang chiếc realme GT 2 Pro, flagship cao cấp của realme về bán chính hãng tại thị trường Việt Nam với mức giá khá rẻ, chỉ từ 16.49 triệu đồng. Thậm chí trong đợt mở bán đầu tiên, máy còn được giảm giá chỉ còn 15.49 triệu đồng. Tại thời điểm ra mắt, realme GT 2 Pro là chiếc smartphone trang bị chip Snapdragon 8 Gen 1 có giá rẻ nhất mà người dùng có thể mua được tại thị trường Việt Nam.


Ai sắp mua realme GT 2 Pro cần lưu ý điều này - Ảnh 1.

realme GT 2 Pro là một trong những chiếc smartphone trang bị chip Snapdragon 8 Gen 1 có giá rẻ nhất


Tuy nhiên, chỉ ít lâu sau khi giới thiệu, realme đã phải thông báo một tin buồn đối với người dùng Việt: do ảnh hưởng của COVID-19 mà việc mua realme GT 2 Pro tạm thời không thể thực hiện được trên trang TMĐT Shopee. Trước đó, realme GT 2 Pro được ra mắt và bán độc quyền trên trang TMĐT này.


CleanShot 2022-05-08 at 12.51.43@2x.jpg

realme thông báo về tình trạng realme GT 2 Pro trên sàn TMĐT Shopee


Sau các ý kiến trái chiều từ phía người dùng, realme cũng đã mở bán lại realme GT 2 Pro trên trang TMĐT Lazada với mức giá không đổi. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là trang bán hàng trên Lazada là "realme Global Official Store", đây là trang bán hàng quốc tế của realme và không liên quan tới realme Việt Nam. Người dùng khi đặt mua tại trang bán hàng này sẽ là mua máy nhập khẩu thẳng từ Trung Quốc về Việt Nam chứ không thông qua realme Việt Nam nữa.


CleanShot 2022-05-08 at 1.18.33@2x.jpg

realme GT 2 Pro bán độc quyền tại gian hàng realme Global Official Store trên Lazada


Do nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc, nhiều người dùng khi mua hàng đặt ra câu hỏi về việc liệu mua máy nhập khẩu từ trang bán hàng Global có được bảo hành chính hãng tại Việt Nam hay không. Theo như trang bán hàng của realme Global Official Store, người dùng khi mua máy tại gian hàng này sẽ vẫn được bảo hành chính hãng 1 năm bởi nhà sản xuất trong nước.


Liên hệ với realme, đại diện phía công ty cho biết "realme Global Official Store là cửa hàng nhập khẩu máy từ thị trường Trung Quốc, đây cũng là hàng chính hãng nhưng là hàng nhập khẩu và không phải là hàng được chính thức bán tại thị trường Việt Nam".


Đối với realme GT 2 Pro, realme cho biết do là "hàng bán trên trang Global của Lazada khong phải là hàng bán trực tiếp tại Việt Nam nên sẽ không được bảo hành như các máy chính hãng khác". Thay vào đó, realme cho biết khâu bảo hành cho realme GT 2 Pro khi mua trên trang Global nói riêng và các dòng máy khác nói chung sẽ cần phải qua thông qua 2 bước.


Đầu tiên người dùng mang sản phẩm lỗi tới trung tâm bảo hành realme tại Việt Nam, trung tâm sẽ kiểm tra và giữ lại máy lỗi, xuất biên bản kiểm tra máy cho người dùng nếu sản phẩm nằm trong diện được bảo hành. Sau đó người dùng cần gửi biên bản cho trang bán hàng realme Global Official Store trên Lazada để được hỗ trợ đổi máy mới (trong suốt 12 tháng bảo hành).


Ai sắp mua realme GT 2 Pro cần lưu ý điều này - Ảnh 4.


Như vậy, khác với các sản phẩm phân phối chính hãng tại Việt Nam người dùng chỉ cần mang máy bị lỗi tới và tiến hành bảo hành tại chỗ, thì với gian hàng quốc tế, người dùng sẽ cần phải gửi biên bản bảo hành của realme Việt Nam cho realme Global, sau đó mới được hỗ trợ đổi máy mới (không hỗ trợ sửa chữa). Điều này là do realme Global và realme Việt Nam không liên quan tới nhau như chúng tôi đã đề cập phía trên.


Đối với những ai có ý định mua realme GT 2 Pro tại gian hàng Global trên trang TMĐT Lazada sẽ cần phải lưu ý vấn đề này. Trên thực tế, nhiều sản phẩm của gian hàng realme Global Official Store đều không có sẵn hàng tại kho Việt Nam mà phải mất thời gian vận chuyển và nhập khẩu từ Trung Quốc về. Đối với tình trạng "tắc biên" diễn ra như hiện tại, việc đổi trả bảo hành có thể tốn nhiều thời gian hơn dự kiến.


Ai sắp mua realme GT 2 Pro cần lưu ý điều này - Ảnh 5.


realme GT 2 Pro hiện đang có giá bán niêm yết 16,490,000 đồng bán độc quyền trên Lazada. Từ ngày 5/5 tới 9/5, máy được giảm chỉ còn 15,490,000 đồng. Chi tiết về chiếc máy này bạn đọc có thể


[Box thông tin shop] - GK realme GT 2 Pro https://genk.vn/realme-gt-2-pro-chinh-hang-may-ngon-gia-re-day-nhung-ai-sap-mua-thi-can-luu-y-dieu-nay-20220506152920436.chn Lấy linkrealme GT 2 Pro chinh hang: May ngon gia re day, nhung ai sap mua thi can luu y dieu nay


Do chinh sach siet chat thong quan hang hoa tai cua khau cua Trung Quoc, realme da khong the ban ra chiec realme GT 2 Pro tai Viet Nam nhu da hen.

realme GT 2 Pro chính hãng: Máy ngon giá rẻ đấy, nhưng ai sắp mua thì cần lưu ý điều này

Do chính sách siết chặt thông quan hàng hóa tại cửa khẩu của Trung Quốc, realme đã không thể bán ra chiếc realme GT 2 Pro tại Việt Nam như đã hẹn.
realme GT 2 Pro chính hãng: Máy ngon giá rẻ đấy, nhưng ai sắp mua thì cần lưu ý điều này
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: