Màn hình từ Trung Quốc không đạt chất lượng cho iPhone 12

Ít nhất một phiên bản iPhone 12 sẽ sử dụng màn hình được sản xuất bởi LG Display và hãng BOE của Trung Quốc.


Ngày 12/6, nguồn tin từ AppleInsider cho biết BOE đã không vượt qua bài kiểm tra chất lượng từ nhiều khách hàng, trong đó có Apple với mẫu iPhone 12 sắp ra mắt trong vài tháng tới.


Dù chưa rõ khi nào iPhone 12 được sản xuất hàng loạt, các linh kiện cho sản phẩm cần được cung cấp sớm. Một trong những nhà cung ứng màn hình OLED cho iPhone 12 là BOE đang gặp khó khăn trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm, lô màn hình gửi đến Apple không đạt tiêu chuẩn.


Man hinh BOE Trung Quoc khong du chat luong cho iPhone 12 anh 1

iPhone 12 màn hình 6,1 inch sẽ sử dụng màn hình OLED do LG Display và BOE cung cấp, không phải Samsung. Ảnh: The Verge.


Theo Ddaily, không chỉ Apple, màn hình của BOE cũng không đủ tiêu chuẩn chất lượng của Samsung. Công ty được cho đang khắc phục để gửi lô màn hình khác cho cả 2.


Không rõ những màn hình kém chất lượng này là bản mẫu hay thành phẩm cho iPhone 12. Trước đó, tin đồn cho biết Apple dự kiến đặt 45 triệu tấm nền OLED của BOE cho iPhone 12, chưa rõ con số trên có bị ảnh hưởng bởi đại dịch hay đợt kiểm tra chất lượng này không.


Dòng iPhone 12 dự kiến có 4 phiên bản, gồm 2 phiên bản tiêu chuẩn với màn hình 5,4 inch, 6,1 inch và 2 phiên bản Pro màn hình 6,1 inch, 6,7 inch. Tất cả trang bị màn hình OLED, lỗ khuyết màn hình nhỏ hơn, thiết kế mới, cổng kết nối Lightning, Face ID có thể nhận diện khuôn mặt ở nhiều góc độ, mạng 5G và chip xử lý A14.


Nói thêm về việc sản xuất iPhone 12, phiên bản tiêu chuẩn với màn hình 6,1 inch (tạm gọi là iPhone 12 Max) sẽ đi vào sản xuất sớm hơn (tháng 7 hoặc tháng 8), với màn hình OLED được cung cấp bởi LG và BOE chứ không phải Samsung như phiên bản tiêu chuẩn màn hình 5,4 inch hoặc 2 phiên bản Pro.


Trước đó, LG cũng được cho đã gặp vấn đề với dây chuyền sản xuất màn hình OLED cho iPhone 12. Một số nguồn tin cho biết Apple sẽ đặt rất nhiều đơn hàng màn hình từ BOE, đẩy LG Display xuống vị trí nhà cung ứng thứ 3.


Man hinh BOE Trung Quoc khong du chat luong cho iPhone 12 anh 2

Các phiên bản iPhone 12 dựa trên tin đồn. Ảnh: PhoneArena.


Samsung từng là nhà cung ứng màn hình duy nhất cho iPhone của Apple trong nhiều năm. Để tránh việc phụ thuộc vào một công ty duy nhất, Táo khuyết đã tìm kiếm thêm nhà cung ứng, và LG Display được đưa vào danh sách từ năm 2018.


Việc đa dạng hóa chuỗi cung ứng là lý do để Apple đầu tư vào Japan Display, vốn là đơn vị dẫn đầu thị trường màn hình LCD nhưng gặp khó trong việc sản xuất màn hình OLED. Chip xử lý A14 trên iPhone 12 được cho đã đi vào sản xuất hàng loạt.


Toàn bộ 4 mẫu iPhone 12 sẽ có bộ nhớ tiêu chuẩn là 128 GB, phiên bản rẻ nhất với màn hình 5,4 inch dự kiến có giá từ 650 USD, iPhone 12 màn hình 6,1 inch là 750 USD, trong khi các phiên bản iPhone 12 Pro và 12 Pro Max có giá lần lượt từ 1.000 USD1.100 USD, bằng với iPhone 11 Pro và 11 Pro Max.


Theo zing

Man hinh tu Trung Quoc khong dat chat luong cho iPhone 12


It nhat mot phien ban iPhone 12 se su dung man hinh duoc san xuat boi LG Display va hang BOE cua Trung Quoc.


Ngay 12/6, nguon tin tu AppleInsider cho biet BOE da khong vuot qua bai kiem tra chat luong tu nhieu khach hang, trong do co Apple voi mau iPhone 12 sap ra mat trong vai thang toi.


Du chua ro khi nao iPhone 12 duoc san xuat hang loat, cac linh kien cho san pham can duoc cung cap som. Mot trong nhung nha cung ung man hinh OLED cho iPhone 12 la BOE dang gap kho khan trong viec dam bao chat luong san pham, lo man hinh gui den Apple khong dat tieu chuan.


Man hinh BOE Trung Quoc khong du chat luong cho iPhone 12 anh 1

iPhone 12 man hinh 6,1 inch se su dung man hinh OLED do LG Display va BOE cung cap, khong phai Samsung. Anh: The Verge.


Theo Ddaily, khong chi Apple, man hinh cua BOE cung khong du tieu chuan chat luong cua Samsung. Cong ty duoc cho dang khac phuc de gui lo man hinh khac cho ca 2.


Khong ro nhung man hinh kem chat luong nay la ban mau hay thanh pham cho iPhone 12. Truoc do, tin don cho biet Apple du kien dat 45 trieu tam nen OLED cua BOE cho iPhone 12, chua ro con so tren co bi anh huong boi dai dich hay dot kiem tra chat luong nay khong.


Dong iPhone 12 du kien co 4 phien ban, gom 2 phien ban tieu chuan voi man hinh 5,4 inch, 6,1 inch va 2 phien ban Pro man hinh 6,1 inch, 6,7 inch. Tat ca trang bi man hinh OLED, lo khuyet man hinh nho hon, thiet ke moi, cong ket noi Lightning, Face ID co the nhan dien khuon mat o nhieu goc do, mang 5G va chip xu ly A14.


Noi them ve viec san xuat iPhone 12, phien ban tieu chuan voi man hinh 6,1 inch (tam goi la iPhone 12 Max) se di vao san xuat som hon (thang 7 hoac thang 8), voi man hinh OLED duoc cung cap boi LG va BOE chu khong phai Samsung nhu phien ban tieu chuan man hinh 5,4 inch hoac 2 phien ban Pro.


Truoc do, LG cung duoc cho da gap van de voi day chuyen san xuat man hinh OLED cho iPhone 12. Mot so nguon tin cho biet Apple se dat rat nhieu don hang man hinh tu BOE, day LG Display xuong vi tri nha cung ung thu 3.


Man hinh BOE Trung Quoc khong du chat luong cho iPhone 12 anh 2

Cac phien ban iPhone 12 dua tren tin don. Anh: PhoneArena.


Samsung tung la nha cung ung man hinh duy nhat cho iPhone cua Apple trong nhieu nam. De tranh viec phu thuoc vao mot cong ty duy nhat, Tao khuyet da tim kiem them nha cung ung, va LG Display duoc dua vao danh sach tu nam 2018.


Viec da dang hoa chuoi cung ung la ly do de Apple dau tu vao Japan Display, von la don vi dan dau thi truong man hinh LCD nhung gap kho trong viec san xuat man hinh OLED. Chip xu ly A14 tren iPhone 12 duoc cho da di vao san xuat hang loat.


Toan bo 4 mau iPhone 12 se co bo nho tieu chuan la 128 GB, phien ban re nhat voi man hinh 5,4 inch du kien co gia tu 650 USD, iPhone 12 man hinh 6,1 inch la 750 USD, trong khi cac phien ban iPhone 12 Pro va 12 Pro Max co gia lan luot tu 1.000 USD va 1.100 USD, bang voi iPhone 11 Pro va 11 Pro Max.


Theo zing


Màn hình từ Trung Quốc không đạt chất lượng cho iPhone 12

Ít nhất một phiên bản iPhone 12 sẽ sử dụng màn hình được sản xuất bởi LG Display và hãng BOE của Trung Quốc.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: