Google hợp tác Samsung vá lỗi hình nền tử thần trên điện thoại Android

Theo phản hồi từ một kỹ sư của Google, lỗi này có thể phức tạp hơn những gì từng được đánh giá trước đây. Lỗi đã khiến nhiều thiết bị chạy Android rơi vào tình trạng không thể sử dụng được.


Google hợp tác Samsung vá lỗi hình nền tử thần trên điện thoại Android - 1

Trong ít ngày qua, sự việc một tấm ảnh kỳ lạ khi cài làm hình nền đã làm rất nhiều chiếc smartphone Android bị lỗi và không hoạt động được, đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng, đồng thời gây không ít phiền phức cho người dùng.


Rất may mắn là các kỹ sư của Google và Samsung được cho là đang trong quá trình thử nghiệm các phiên bản phần mềm để khắc phục sự cố.


Trước đây, nguyên nhân xảy ra hiện tượng treo cứng thiết bị khi cài hình ảnh lạ từng được cho là bởi không gian màu (color space) RGB của hình ảnh đã vượt xa những gì SystemUI của Android có thể xử lý.


Tuy nhiên, theo phản hồi của Romain Guy, kỹ sư đồ hoạ trong mảng Android UI của Google, thì nguyên nhân có thể phức tạp hơn khi đến từ cách tính toán độ sáng hình ảnh của hệ điều hành Android. Dù sao, cũng có thể khẳng định hình ảnh trên không hề chứa bất kỳ một đoạn mã độc nào.


Google hợp tác Samsung vá lỗi hình nền tử thần trên điện thoại Android - 2

Tài khoản Twitter Ice Universe là người đầu tiên phát hiện ra sự tồn tại của bức ảnh kỳ lạ này và đưa ra lời cảnh báo cho người dùng smartphone chạy Android, tuyệt đối không được thiết lập hình ảnh phong cảnh kể trên làm ảnh nền.


Tuy nhiên do tính chất kỳ lạ của sự việc, nên nhiều người đã không thể kiềm chế sự tò mò, để rồi tải chúng về và cài trên thiết bị, thậm chí gửi cho bạn bè với mục đích để trêu chọc.


Hệ quả là có khá nhiều smartphone đã gặp hiện tượng liên tục chớp tắt màn hình vả không thể sử dụng được khi vừa mới cài làm hình nền. Ngay cả khi khởi động lại thiết bị, tình trạng vẫn không thể được cải thiện.


Cách gần như duy nhất để khắc phục lỗi này đó là người dùng sẽ phải khôi phục thiết bị về cài đặt gốc thông qua safe mode - đồng nghĩa với việc mất toàn bộ dữ liệu trên thiết bị, sau đó xoá file ảnh tại đó.


Dự kiến, các bản cập nhật có thể sẽ sớm được phát hành trong thời gian tới, cho toàn bộ những thiết bị nằm trong danh sách đang được hỗ trợ.


(Theo Dân Trí, Android Authority)

Google hop tac Samsung va loi 'hinh nen tu than' tren dien thoai Android


Theo phan hoi tu mot ky su cua Google, loi nay co the phuc tap hon nhung gi tung duoc danh gia truoc day. Loi da khien nhieu thiet bi chay Android roi vao tinh trang khong the su dung duoc.

Google hợp tác Samsung vá lỗi 'hình nền tử thần' trên điện thoại Android

Theo phản hồi từ một kỹ sư của Google, lỗi này có thể phức tạp hơn những gì từng được đánh giá trước đây. Lỗi đã khiến nhiều thiết bị chạy Android rơi vào tình trạng không thể sử dụng được.
Google hợp tác Samsung vá lỗi hình nền tử thần trên điện thoại Android
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: