iPhone 11 dính lỗi lạ, chưa khắc phục được

Một số người báo cáo tình trạng màn hình trên iPhone bất ngờ ngả xanh, không thể chỉnh về như cũ.


Tình trạng xảy ra phần lớn trên các mẫu iPhone 11, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max. Sau khi mở khóa, màn hình máy sẽ bị ngả sang màu xanh lá, có thể thấy rõ khi đặt cạnh chiếc iPhone không bị lỗi.


Hàng chục người đã phàn nàn về tình trạng này trên Reddit. Thiết bị dính lỗi phổ biến là iPhone 11, một người dùng iPhone X cho biết cũng gặp lỗi này.


iPhone 11 Pro Max loi man hinh sau khi cap nhat iOS anh 1

Có thể thấy rõ iPhone 11 bị ám xanh màn hình khi đặt cạnh chiếc iPhone bình thường. Ảnh: MacRumors.


Trong đa số trường hợp, lỗi sẽ xảy ra ngay sau khi mở khóa máy, hoặc khi cả chế độ tối (Dark Mode) và chế độ ban đêm (Night Shift) được kích hoạt. Một thành viên Reddit nói rằng máy của họ gặp lỗi khi đặt độ sáng thấp.


Trên diễn đàn MacRumors, một người dùng mô tả: "Khoảng 25% số lần mở khóa, màn hình trên chiếc iPhone 11 Pro của tôi bị ám xanh lá, khoảng 3 giây sau sẽ trở về bình thường". Theo 9to5mac, màn hình trên máy sẽ bình thường sau khoảng vài giây nhưng vẫn có thể xảy ra lại khiến người dùng khó chịu.


Hiện tại người dùng chỉ có cách sống chung với lỗi bởi không có giải pháp khắc phục nào. Một số suy đoán cho rằng đây là vấn đề của màn hình OLED trên iPhone 11 Pro, song ngay cả iPhone 11 thường với màn hình LCD cũng bị màn hình ám xanh, do đó khả năng lỗi này đến từ phần cứng là khá thấp.


Những người khác nói lỗi này liên quan đến phần mềm bởi nó chỉ xảy ra sau khi cập nhật thiết bị lên iOS 13.4.1. Có thể Apple sẽ khắc phục lỗi này trong bản cập nhật iOS 13.5.2 sắp tới, hiện phiên bản mới nhất đang được thử nghiệm là iOS 13.5.5.


iOS 13 được xem là phiên bản iOS nhiều lỗi nhất của Apple. Ngay khi mới phát hành, Apple phải lần lượt tung ra nhiều bản cập nhật sửa lỗi. Dù đã ra mắt được một năm, phiên bản iOS này vẫn thường xuyên bị người dùng phàn nàn, nhất là tình trạng hao pin, không thể bật ứng dụng và khiến máy khởi động lại liên tục.


(Theo Zing)

iPhone 11 dinh loi la, chua khac phuc duoc


Mot so nguoi bao cao tinh trang man hinh tren iPhone bat ngo nga xanh, khong the chinh ve nhu cu.


Tinh trang xay ra phan lon tren cac mau iPhone 11, iPhone 11 Pro va 11 Pro Max. Sau khi mo khoa, man hinh may se bi nga sang mau xanh la, co the thay ro khi dat canh chiec iPhone khong bi loi.


Hang chuc nguoi da phan nan ve tinh trang nay tren Reddit. Thiet bi dinh loi pho bien la iPhone 11, mot nguoi dung iPhone X cho biet cung gap loi nay.


iPhone 11 Pro Max loi man hinh sau khi cap nhat iOS anh 1

Co the thay ro iPhone 11 bi am xanh man hinh khi dat canh chiec iPhone binh thuong. Anh: MacRumors.


Trong da so truong hop, loi se xay ra ngay sau khi mo khoa may, hoac khi ca che do toi (Dark Mode) va che do ban dem (Night Shift) duoc kich hoat. Mot thanh vien Reddit noi rang may cua ho gap loi khi dat do sang thap.


Tren dien dan MacRumors, mot nguoi dung mo ta: "Khoang 25% so lan mo khoa, man hinh tren chiec iPhone 11 Pro cua toi bi am xanh la, khoang 3 giay sau se tro ve binh thuong". Theo 9to5mac, man hinh tren may se binh thuong sau khoang vai giay nhung van co the xay ra lai khien nguoi dung kho chiu.


Hien tai nguoi dung chi co cach song chung voi loi boi khong co giai phap khac phuc nao. Mot so suy doan cho rang day la van de cua man hinh OLED tren iPhone 11 Pro, song ngay ca iPhone 11 thuong voi man hinh LCD cung bi man hinh am xanh, do do kha nang loi nay den tu phan cung la kha thap.


Nhung nguoi khac noi loi nay lien quan den phan mem boi no chi xay ra sau khi cap nhat thiet bi len iOS 13.4.1. Co the Apple se khac phuc loi nay trong ban cap nhat iOS 13.5.2 sap toi, hien phien ban moi nhat dang duoc thu nghiem la iOS 13.5.5.


iOS 13 duoc xem la phien ban iOS nhieu loi nhat cua Apple. Ngay khi moi phat hanh, Apple phai lan luot tung ra nhieu ban cap nhat sua loi. Du da ra mat duoc mot nam, phien ban iOS nay van thuong xuyen bi nguoi dung phan nan, nhat la tinh trang hao pin, khong the bat ung dung va khien may khoi dong lai lien tuc.


(Theo Zing)


iPhone 11 dính lỗi lạ, chưa khắc phục được

Một số người báo cáo tình trạng màn hình trên iPhone bất ngờ ngả xanh, không thể chỉnh về như cũ.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: