Đánh giá ASUS ExpertBook B9450F: Nhẹ nhất thế giới, pin dài 13 tiếng?

Gọi tên top những chiếc laptop nhẹ nhất thế giới, làm sao chúng ta có thể bỏ qua chiếc ASUS ExpertBook B9450F Core i7..


Gọi tên top những chiếc laptop nhẹ nhất thế giới, làm sao chúng ta có thể bỏ qua chiếc ASUS ExpertBook B9450F Core i7 (BM0616R) - được ASUS ra mắt trong những tháng đầu năm 2020. Không chỉ nhẹ như một quyển sách, ExpertBook B9450F còn có thời lượng pin dài xài suốt cả ngày dài nữa đấy! Cùng mình đánh giá chi tiết ASUS ExperBook B9450F ngay nhé.

Thực tế thời lượng pin của ASUS không đạt con số 24 tiếng đồng hồ, nhưng việc máy hoạt động hơn 13 tiếng đồng hồ hoàn toàn khả thi. Bản thân mình đánh giá rằng đây là mức thời lượng pin rất tốt, giúp mình có thể yên tâm chạy deadline và hoàn thành tốt công việc được giao.


3. Hiệu năng đột phá, xứng đáng với giá chục củ cho ExpertBook B9450F

Cầm trong tay một phiên bản cao cấp nhất, mình đã rất tự tin sử dụng chiếc ASUS ExpertBook B9450F cho công việc văn phòng nhẹ nhàng, làm đồ họa và thiết kế. Cùng với đó mình cũng không ngại chiến game trên chiếc laptop này. Trước hết, cho phép mình điểm qua nhanh thông số cấu hình phần cứng của chiếc máy nhé:


  • Màn hình 14 inch, độ phân giải Full HD, tấm nền IPS.
  • CPU: Intel Core i7-10510U.
  • RAM: LPDDR3 16 GB (On board).
  • Ổ cứng: SSD 1 TB M.2 PCIe.
  • Card đồ họa tích hợp: Intel UHD Graphics.
Đánh giá ASUS ExpertBook B9450F: Nhẹ nhất thế giới, pin dài 13 tiếng?Cấu hình của ASUS ExpertBook B9450F.

Mặc dù thuộc dòng laptop dành cho doanh nghiệp nhưng những gì ASUS tích hợp trên ExpertBook B9450F khiến người hâm mộ không khỏi thất vọng. Sở hữu bộ xử lý Core i7-10510U, chiếc laptop đã mang đến những trải nghiệm sử dụng mượt mà và ổn định. Mình đã sử dụng cpubenchmark để đo thứ hạng của CPU này, kết quả Intel Core i7-10510U đứng hạng 534/2908.


Đo hạng CPU của ExpertBook B9450F qua trang web cpubenchmark.

Tất nhiên mình còn sử dụng thêm một số phần mềm nữa để đo hiệu năng của ExpertBook B9450F. Mình đã sử dụng 2 phần mềm quen thuộc bao gồm: Geekbench 5 và Cinebench. Đầu tiên là ở Geekbench 5, phần mềm này đã đo được điểm hiệu năng của chiếc laptop đạt 2.985 điểm.


Đo hiệu năng của ASUS ExpertBook B9450F bằng phần mềm Geekbench 5.

Tiếp theo là ở phần mềm Cinebench, sau một khoảng thời gian đợi chờ thì phần mềm này đo điểm CPU của chiếc laptop đạt 658 pts. Có thể thấy, số điểm của cả hai phần mềm này đều nằm ở mức trung bình khá nhưng điều đó không thể đánh giá được chất lượng thật của một chiếc laptop.


Đo hiệu năng của ASUS ExpertBook B9450F bằng phần mềm Cinebench.

Có thể bạn cho rằng, tại sao một chiếc laptop có giá 50 củ như ExpertBook B9450F đây lại chỉ có card đồ họa tích hợp Intel UHD Graphics?


Đừng quên rằng, ExpertBook B9450F là một chiếc laptop doanh nghiệp, chú trọng đồ bền bỉ chứ không nặng về đồ họa kĩ thuật. Nhưng bạn yên tâm, mình đã sử dụng chiếc laptop này để design hình ảnh bằng photoshop và thấy máy hoạt động rất ổn định trong suốt nhiều tiếng đồng hồ. Như mình có nói ở trên, mình sử dụng Lightroom và Photoshop rất nhiều, nhưng mình chưa thấy hiện tượng đơ máy xuất hiện trong 1 tuần làm việc.


Mình đã sử dụng chiếc laptop này để design hình ảnh bằng photoshop và thấy máy hoạt động rất ổn định.

Trong quá trình trải nghiệm, mình thấy máy có thể chịu được rất nhiều tác vụ chạy cùng một lúc nhờ RAM lên đến 16 GB. Phiên bản mình cầm trong tay là ExpertBook B9450F Core i7, nếu anh em nào sắm cho riêng mình phiên bản ExperBook B9450F Core i5 thì chỉ có RAM 8 GB mà thôi. Với 16 GB RAM, mình đã mở hơn 20 tab Chrome chạy cùng lúc với Liên Minh Huyền Thoại cũng không gặp vấn đề gì cả.


À nhắc đến Liên Minh Huyền Thoại mới nhớ, mình cũng có tải tựa game này về để chiến thử xem thế nào. Là một chiếc laptop dành cho doanh nhân nhưng khả năng xử lý game vẫn rất ok với cấu hình trung bình cao. FPS dao động ổn định trong mức 38-53 FPS, đôi khi có sụt giảm xuống 32 FPS nhưng không mấy đáng kể đâu.


Điểm cuối cùng mà mình nói đến ở phần hiệu năng chính là ASUS đã trang bị ổ cứng SSD 1 TB M.2 PCIe cho ExpertBook B9450F. Với ổ cứng có dung lượng lớn như thế này, bạn cứ yên tâm mà lưu trữ nhiều tài liệu quan trọng từ các buổi họp team, họp bộ phận. Với doanh nhân, tài liệu rất nhiều và cần kho lưu trữ an toàn và đó là lý do vì sao SSD trên chiếc máy có dung lượng cao như vậy.


Mình đã sử dụng đến phần mềm Crystal DiskMark để đo tốc độ đọc/ghi của ổ cứng SSD 1 TB M.2 PCIe và thu được kết quả như sau:


  • Tốc độ đọc: 2.266 MB/s.
  • Tốc độ ghi:1.217 MB/s.
Đo tốc độ đọc, ghi của SSD 1 TB bằng Crystal DiskMark.

Ổ cứng còn ảnh hưởng đến tốc độ mở máy, mở ứng dụng nữa đó bạn có biết không? Do đó, mình đã đo luôn tốc độ mở máy và một số ứng dụng quen thuộc, kết quả mình thu được như sau:


Đo tốc độ mở máy và mở ứng dụng qua trải nghiệm thực tế.

4. Màn hình đẹp mắt, tinh tưởng vào khả năng xử lý hình ảnh

Mình rất thích trải nghiệm trên ASUS ExpertBook B9450F, không chỉ bởi vì máy nhẹ, cấu hình ngon mà còn sở hữu màn hình thật sự đẹp mắt. Không phải quá đẹp, nhưng đủ cuốn hút và khiến bạn khó mà rời mắt khỏi.


Mình rất thích trải nghiệm trên ASUS ExpertBook B9450F.

ExpertBook B9450F sở hữu màn hình kích thước 14 inch mà thôi, thế nhưng nhờ được tích hợp công nghệ viền siêu mỏng Nano Edge với cạnh bên chỉ 4 mm giúp không gian hiển thị được tăng lên rất nhiều. Và bạn biết không khi màn hình mang đến độ bao phủ 94% kích thước máy lận đấy!


ExpertBook B9450F sở hữu màn hình kích thước 14 inch mà thôi.

Với độ phủ màu sRGB 100% và NTSC 72%, chiếc laptop mang đến màu sắc chuẩn cho phép bạn chỉnh sửa và thiết kế rất hiệu quả. Chiếc laptop còn được trang bị thêm tấm nền IPS LCD cho màu sắc tươi sáng. Độ sáng màn hình cũng tương đối cao, cụ thể là 256 nits cho phép bạn sử dụng chiếc máy ở nhiều điều kiện môi trường khác nhau, nhất là điều kiện có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.


Với độ phủ màu sRGB 100% và NTSC 72%, chiếc laptop mang đến màu sắc chuẩn cho phép bạn chỉnh sửa và thiết kế rất hiệu quả.

Ngoài ra, ASUS ExpertBook B9450F còn hỗ trợ kết nối với màn hình ASUS ZenScreen Go, bạn có thể làm việc với màn hình này giúp tăng tốc độ làm việc hơn. Cấu hình của máy khá mạnh nên gánh thêm một màn hình nữa cũng là bình thường. Sắp tới mình sẽ có bài trên tay màn hình ASUS ZenScreen Go, hãy đón chờ nhé.


ASUS ExpertBook B9450F còn hỗ trợ kết nối với màn hình ASUS ZenScreen Go.

5. Nhiệt độ ấm, không quá nóng như chúng ta nghĩ!

Với một chiếc laptop doanh nhân thì chắc chắn, các thiết bị ấy sẽ chịu cường độ làm việc rất cao và kéo dài trong nhiều giờ liền. Cầm trong tay ExpertBook B9450F nhưng mình cũng không hết lo âu về nhiệt độ CPU liệu có quá nóng và ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động hay không. Do đó mình đã sử dụng 2 phần mềm gồm Real Temp và AIDA64 để đo nhiệt độ của CPU máy.


Tản nhiệt của ASUS ExpertBook B9450F được đặt ở mặt lưng máy.

Ở phần mềm Real Temp, sau gần 1 tiếng đồng hồ sử dụng liên tục với Chrome và Photoshop thì nhiệt độ của CPU vẫn chỉ dao động ở mức từ 61-63 độ C, ở thời điểm mình chụp màn hình lại thì nhiệt độ CPU chỉ nằm ở mức 62 độ C.


Đo nhiệt độ CPU bằng phần mềm Real Temp.

Cùng lúc với Real Temp, mình còn mở và sử dụng thêm phần mềm đo nhiệt độ CPU là AIDA64. Trong khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ chút xíu, phần mềm này đo được nhiệt độ trung bình của CPU nằm ở mức 62 độ C. Từ hai kết quả trên, bạn đã yên tâm về nhiệt độ của CPU máy chưa nào?


Đo nhiệt độ CPU bằng phần mềm AIDA64.

6. Bàn phím và bàn di chuột

Với tần suất làm việc cao, giới doanh nhân luôn cần một bàn phím có trải nghiệm gõ sướng tay. Do đó, ASUS ExpertBook B9450F được đi kèm bàn phím hành trình 1.5 mm đem đếm tốc độ phản hồi nhanh chóng. Thực tế khi gõ bàn phím của máy mình thấy sướng thật! Một điểm cộng lớn trên bàn phím của ExpertBook B9450F đó là máy được tích hợp đèn nền bên dưới cho phép mình sử dụng trong môi trường thiếu sáng.


ASUS ExpertBook B9450F được đi kèm bàn phím hành trình 1.5 mm đem đếm tốc độ phản hồi nhanh chóng.

Mặc dù đây không phải bàn phím dạng full-size nhưng độ nảy phím cao đem đến tốc độ gõ nhanh hơn khi làm việc, điều này dễ dàng thuyết phục những ai làm lập trình, viết nội dung,... Do thiết kế nhỏ gọn nên bàn phím không có hàng phím số riêng. Để bù đắp lại, ASUS mang đến bàn phím ảo trên touchpad.


Mặc dù đây không phải bàn phím dạng full-size nhưng độ nảy phím cao đem đến tốc độ gõ nhanh hơn khi làm việc.

Nói bên bàn di chuột, trải nghiệm sử dụng touchpad này thật sự mượt mà khi không gian rộng và bề mặt không bị rít. Việc tích hợp bộ bàn di chuột mượt mà không chỉ giúp bạn thuận tiện trong việc sử dụng mà còn an tâm khi mang chiếc laptop này ra bên ngoài.


Nói bên bàn di chuột, trải nghiệm sử dụng touchpad này thật sự mượt mà khi không gian rộng và bề mặt không bị rít.

7. Đa bảo mật, yên tâm mà lưu trữ tài liệu nhé!

Hiểu được tầm quan trọng của việc lưu trữ tài liệu của các doanh nhân, ASUS không chỉ trang bị ổ cứng có dung lượng lớn và còn tích hợp thêm cả bảo mật trên ExpertBook B9450F. Chiếc máy đem đến nhiều hình thức bảo mật khác nhau, bao gồm cảm biến vân tay, IR camera và những phần mềm bảo mật khác cho doanh nghiệp. Cảm biến vân tay trên máy hỗ trợ mở khóa nhanh, đây là trang bị cần thiết cho doanh nhân, những người cần bảo mật tuyệt đối.


Cảm biến vân tay trên máy hỗ trợ mở khóa nhanh, đây là trang bị cần thiết cho doanh nhân.

Bên cạnh đó, máy cũng hỗ trợ IR camera để mở khóa bằng gương mặt với Windows Hello. Tính năng này càng tăng tính bảo mật cho máy và giúp cho người dùng cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng chiếc laptop.


Bên cạnh đó, máy cũng hỗ trợ IR camera để mở khóa bằng gương mặt với Window Hello.

Một điểm đáng chú ý trong thiết kế ExpertBook B9450F giúp máy trở nên bảo mật hơn là khóa kensington. Vì hướng đến thiết kế siêu mỏng mà hiện nay nhiều chiếc laptop đã bị khai tử khóa này, tuy nhiên ASUS vẫn giữ cổng này trên chiếc laptop chiếm cảm tình của người dùng.


Một điểm đáng chú ý trong thiết kế ExpertBook B9450F giúp máy trở nên bảo mật hơn là khóa kensington.

ASUS cũng trang bị thêm phần mềm quản lý doanh nghiệp TPM 2.0. Phần mềm này giúp mã hóa dữ liệu ở cấp độ phần cứng, tránh rò rỉ dữ liệu doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có thể trang bị máy hàng loạt cho nhân viên mà không lo ngại sự cố nào.


Tổng kết

Và đó là toàn bộ trải nghiệm của mình về chiếc ASUS ExpertBook B9450F phiên bản cao cấp nhất với Intel Core i7. Cầm trong tay một trong những chiếc laptop nhẹ nhất thế giới với thời lượng vượt qua khỏi ranh giới 10 tiếng đồng hồ, ExpertBook B9450F đã mang đến quá nhiều sự tiện lợi và mình dễ dàng mang chiếc laptop này đi bất cứ đâu nhờ đạt tiêu chuẩn quân đội Mỹ.


Một chiếc laptop doanh nhân đúng nghĩa, một phiên bản hoàn hảo cho công việc văn phòng, làm đồ họa cơ bản, chơi game giải trí và xử lý các task việc hiệu quả là những yếu tố khiến ExpertBook B9450F gây ấn tượng với người hâm mộ. Bạn đánh giá thế nào về chiếc laptop này?


Asus ExpertBook B9450F i7 10510U/16GB/1TB SSD/Túi/Win10 Pro (BM0616R)

Màn hình: 14 inch, Full HD (1920 x 1080)CPU: Intel Core i7 Comet Lake, 1.80 GHzRAM: 16 GB, 1TB SSD M.2 PCIeĐồ họa: Intel UHD GraphicsHĐH: Windows 10 ProNặng: 0,995 kg, Pin: Li - Polymer 4 cellAsus ExpertBook B9450F i5 10210U/8GB/512GB/Túi/Win10 (BM0324T)

Màn hình: 14 inch, Full HD (1920 x 1080)CPU: Intel Core i5 Comet Lake, 1.60 GHzRAM: 8 GB, SSD 512 GB M.2 PCIeĐồ họa: Intel UHD GraphicsHĐH: Windows 10 Home SLNặng: 0,995 kg, Pin: Li - Polymer 4 cell
Biên tập bởi Vương Gia BảoDanh gia ASUS ExpertBook B9450F: Nhe nhat the gioi, pin dai 13 tieng?


Goi ten top nhung chiec laptop nhe nhat the gioi, lam sao chung ta co the bo qua chiec ASUS ExpertBook B9450F Core i7..

Đánh giá ASUS ExpertBook B9450F: Nhẹ nhất thế giới, pin dài 13 tiếng?

Gọi tên top những chiếc laptop nhẹ nhất thế giới, làm sao chúng ta có thể bỏ qua chiếc ASUS ExpertBook B9450F Core i7..
Đánh giá ASUS ExpertBook B9450F: Nhẹ nhất thế giới, pin dài 13 tiếng?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: