Bằng sáng chế thiết bị màn hình gập mới của Samsung kết hợp giữa Galaxy Z Fold và Surface Duo

Sẽ thật thú vị nếu như Samsung có thể kết hợp giữa ý tưởng thiết kế smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold và Surface Duo của Microsoft vào trong một thiết bị.


Hiện tại dù có khá nhiều hãng smartphone tham gia vào phân khúc smartphone màn hình gập nhưng chỉ có một vài hãng đủ khả năng dẫn đầu thị trường, trong đó có Samsung và Microsoft. Nhưng cách tiếp cận của hai công ty dường như rất khác nhau.


Bằng sáng chế thiết bị màn hình gập mới của Samsung kết hợp giữa Galaxy Z Fold và Surface Duo - Ảnh 1.

Nếu như Samsung sở hữu dòng máy Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3 thì Microsoft có Surface Duo 2. Mặc dù các thế hệ nâng cấp sau này đã có sự cải tiến nhưng vẫn không tránh khỏi một số nhược điểm.


Nhưng theo bằng sáng chế mới nhất của Samsung, có vẻ như hãng điện tử Hàn Quốc đã tìm ra thêm một giải pháp thay thế mới hoàn hảo hơn và hứa hẹn có thể ứng dụng trong thực tế.


Có những lợi ích và bất lợi đối với Surface Duo và điểm trừ là thiết kế phần bản lề thiếu chắc chắn, màn hình tương đối mỏng manh và không tạo ra sự liền mạch trong trải nghiệm người dùng. Khi toàn bộ màn hình gập lại thì người dùng không thể sử dụng được màn hình thứ hai.


Samsung rõ ràng đã tính đến những ý tưởng giải quyết vấn đề này và cố gắng tiếp tục sửa chữa các khuyết điểm, đồng thời tiếp tục hoàn thiện tiếp dòng Galaxy Z Fold.


Theo bằng sáng chế mới chia sẻ trên LetsGoDigital, Samsung đã hình dung ra một sản phẩm kết hợp giữa Galaxy Z Fold và Surface Duo. Thiết bị sở hữu một màn hình duy nhất, khó vỡ và có thể gập lại, từ đó đem tới diện tích hiển thị lớn hơn so với Galaxy Z Fold 3.


Bằng sáng chế thiết bị màn hình gập mới của Samsung kết hợp giữa Galaxy Z Fold và Surface Duo - Ảnh 2.

Tuy nhiên không giống như màn hình gập của Galaxy Z Fold 3, bản lề trên thiết bị này chạy theo chiều ngang, giống với Galaxy Z Flip hơn.


Điều này có nghĩa là chiếc máy tính bảng có thể gập lại này giống như một chiếc điện thoại hoặc laptop và không giống như Surface Duo 2 hiện chỉ có thể gập lại như một cuốn sổ. Với thiết kế đó, sẽ có một màn hình thứ hai ở phía đối diện, mặc dù nó trông khá vuông vắn và nhỏ.


Tất nhiên đây mới chỉ là bằng sáng chế và nó cho thấy, đây không phải là một thiết bị màn hình gập truyền thống mà giống như một chiếc máy tính bảng nhỏ có thể sử dụng như smartphone.


Bằng sáng chế rõ ràng không được thiết kế để biến thành một chiếc smartphone khi gập lại mà giống như một chiếc máy tính bảng nhỏ có thể sử dụng như điện thoại.


Nhiều khả năng bằng sáng chế này sẽ là thiết kế tham chiếu và định hình cho mẫu máy tính bảng Galaxy Z Tablet theo nhiều đồn đoán. Dù mới chỉ là nguyên mẫu nhưng nếu trở thành hiện thực, nó sẽ dễ dàng tháo ra hơn so với các thiết bị có màn hình gập ba.


Tham khảo Slashgear


Lấy linkBang sang che thiet bi man hinh gap moi cua Samsung ket hop giua Galaxy Z Fold va Surface Duo


Se that thu vi neu nhu Samsung co the ket hop giua y tuong thiet ke smartphone man hinh gap Galaxy Z Fold va Surface Duo cua Microsoft vao trong mot thiet bi.


Hien tai du co kha nhieu hang smartphone tham gia vao phan khuc smartphone man hinh gap nhung chi co mot vai hang du kha nang dan dau thi truong, trong do co Samsung va Microsoft. Nhung cach tiep can cua hai cong ty duong nhu rat khac nhau.


Bang sang che thiet bi man hinh gap moi cua Samsung ket hop giua Galaxy Z Fold va Surface Duo - Anh 1.

Neu nhu Samsung so huu dong may Galaxy Z Fold 3 va Galaxy Z Flip 3 thi Microsoft co Surface Duo 2. Mac du cac the he nang cap sau nay da co su cai tien nhung van khong tranh khoi mot so nhuoc diem.


Nhung theo bang sang che moi nhat cua Samsung, co ve nhu hang dien tu Han Quoc da tim ra them mot giai phap thay the moi hoan hao hon va hua hen co the ung dung trong thuc te.


Co nhung loi ich va bat loi doi voi Surface Duo va diem tru la thiet ke phan ban le thieu chac chan, man hinh tuong doi mong manh va khong tao ra su lien mach trong trai nghiem nguoi dung. Khi toan bo man hinh gap lai thi nguoi dung khong the su dung duoc man hinh thu hai.


Samsung ro rang da tinh den nhung y tuong giai quyet van de nay va co gang tiep tuc sua chua cac khuyet diem, dong thoi tiep tuc hoan thien tiep dong Galaxy Z Fold.


Theo bang sang che moi chia se tren LetsGoDigital, Samsung da hinh dung ra mot san pham ket hop giua Galaxy Z Fold va Surface Duo. Thiet bi so huu mot man hinh duy nhat, kho vo va co the gap lai, tu do dem toi dien tich hien thi lon hon so voi Galaxy Z Fold 3.


Bang sang che thiet bi man hinh gap moi cua Samsung ket hop giua Galaxy Z Fold va Surface Duo - Anh 2.

Tuy nhien khong giong nhu man hinh gap cua Galaxy Z Fold 3, ban le tren thiet bi nay chay theo chieu ngang, giong voi Galaxy Z Flip hon.


Dieu nay co nghia la chiec may tinh bang co the gap lai nay giong nhu mot chiec dien thoai hoac laptop va khong giong nhu Surface Duo 2 hien chi co the gap lai nhu mot cuon so. Voi thiet ke do, se co mot man hinh thu hai o phia doi dien, mac du no trong kha vuong van va nho.


Tat nhien day moi chi la bang sang che va no cho thay, day khong phai la mot thiet bi man hinh gap truyen thong ma giong nhu mot chiec may tinh bang nho co the su dung nhu smartphone.


Bang sang che ro rang khong duoc thiet ke de bien thanh mot chiec smartphone khi gap lai ma giong nhu mot chiec may tinh bang nho co the su dung nhu dien thoai.


Nhieu kha nang bang sang che nay se la thiet ke tham chieu va dinh hinh cho mau may tinh bang Galaxy Z Tablet theo nhieu don doan. Du moi chi la nguyen mau nhung neu tro thanh hien thuc, no se de dang thao ra hon so voi cac thiet bi co man hinh gap ba.


Tham khao Slashgear


Lay link

Bằng sáng chế thiết bị màn hình gập mới của Samsung kết hợp giữa Galaxy Z Fold và Surface Duo

Sẽ thật thú vị nếu như Samsung có thể kết hợp giữa ý tưởng thiết kế smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold và Surface Duo của Microsoft vào trong một thiết bị.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: