Apple bị kiện tại Trung Quốc vì bán iPhone không kèm sạc

Đây không phải lần đầu tiên Apple phải đối mặt với các vấn đề pháp lý vì không cung cấp bộ sạc.


Các sinh viên ở Trung Quốc đã kiện Apple vì không bao gồm bộ sạc cho iPhone 12 Pro Max. Họ tuyên bố cáp USB-C to Lightning đi kèm không tương thích với các bộ sạc khác, khiến họ không thể sạc điện thoại như quảng cáo.


Các nguyên đơn cũng không vào tin những tuyên bố giảm thiểu chất thải của Apple. Các sinh viên lập luận rằng Apple chỉ sử dụng điều này như một cái cớ để quảng cáo bộ sạc không dây MagSafe, gây lãng phí năng lượng hơn so với các bộ sạc có dây. Họ muốn Apple cung cấp bộ sạc cũng như trả phí pháp lý và bồi thường 100 nhân dân tệ (16 USD) do vi phạm hợp đồng.


Apple bị kiện tại Trung Quốc vì bán iPhone không kèm sạc - Ảnh 1.

Theo báo cáo, Apple lập luận với tòa án Bắc Kinh rằng các công ty khác cũng thường bán điện thoại không có bộ sạc và lưu ý rằng bao bì của iPhone 12 thể hiện rõ rằng không có bộ sạc nào đi kèm. Tuy nhiên, các sinh viên chỉ ra rằng nhiều công ty Trung Quốc cung cấp cho người dùng sự lựa chọn. Ví dụ: bạn có thể mua Xiaomi Mi 11 có hoặc không có bộ sạc.


Vụ kiện vẫn đang được tiến hành và kể từ đó đã lan truyền trên mạng xã hội Weibo, nơi các sinh viên tìm kiếm sự ủng hộ.


Kiện Apple với số tiền nhỏ như vậy có vẻ kỳ quặc, nhưng nó có thể gây sức ảnh hưởng lớn. Theo báo cáo của Global Times, một sinh viên Trung Quốc đã kiện Khu nghỉ dưỡng Disney Thượng Hải vào năm 2019 với giá chỉ 50 nhân dân tệ (7 USD) vì không cho khách hàng mang đồ ăn vào công viên - Disney sau đó đã nhượng bộ và đồng ý trả tiền.


Đây không phải là lần đầu tiên Apple phải đối mặt với các vấn đề pháp lý vì không cung cấp bộ sạc. Đầu năm nay, một cơ quan quản lý Brazil đã phạt Apple 2 triệu USD vì không bao gồm bộ sạc cho iPhone 12, với cáo buộc rằng Apple đang lừa dối khách hàng bằng cách bán máy mà không có bộ sạc.


Tham khảo: EngadgetLấy linkApple bi kien tai Trung Quoc vi ban iPhone khong kem sac


Day khong phai lan dau tien Apple phai doi mat voi cac van de phap ly vi khong cung cap bo sac.

Apple bị kiện tại Trung Quốc vì bán iPhone không kèm sạc

Đây không phải lần đầu tiên Apple phải đối mặt với các vấn đề pháp lý vì không cung cấp bộ sạc.
Apple bị kiện tại Trung Quốc vì bán iPhone không kèm sạc
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: