Lần đầu tiên sau nhiều năm, BKAV xác nhận sẽ sử dụng chip MediaTek trên Bphone mới

Bphone dòng A sẽ là dòng máy đầu tiên BKAV sử dụng chip MediaTek, thay vì Snapdragon của Qualcomm.


Trong tháng 12 tới, BKAV sẽ tung ra loạt 4 chiếc Bphone mới thuộc dòng A là A40, A50, A60 và A85 5G. Đây sẽ là những mẫu điện thoại thuộc phân khúc giá rẻ và tầm trung, trong đó cá biệt mẫu A85 5G sẽ hỗ trợ công nghệ mạng 5G.


Một số thông tin được chúng tôi thu thập cho thấy mẫu Bphone A40 sẽ được trang bị chip MediaTek Helio G85 hoặc MediaTek Helio P22. Mới đây, trong một buổi livestream chia sẻ về các sản phẩm mới, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng đã chính thức xác nhận Bphone A40, A50 và A60 sẽ sử dụng chip MediaTek Helio G85. Con chip này được công bố hồi giữa năm 2020 và đã xuất hiện trên một số dòng sản phẩm như Xiaomi Redmi Note 9, Realme C25s, Tecno Pova 2...


Lần đầu tiên sau nhiều năm, BKAV xác nhận sẽ sử dụng chip MediaTek trên Bphone mới - Ảnh 1.

Chip MediaTek Helio G85 được ra mắt hồi giữa năm 2020


Việc sử dụng chip tới từ MediaTek khiến ba chiếc Bphone dòng A trở thành những thiết bị đầu tiên của BKAV không sử dụng chip Qualcomm Snapdragon. Tất cả các phiên bản Bphone trước đó đều sử dụng các dòng chip khác nhau của Qualcomm, ngoài ra nhiều sản phẩm khác của hãng như tai nghe AirB hay camera AI View cũng được xây dựng dựa trên công nghệ của tập đoàn Mỹ.


Thực tế, BKAV từng coi việc Bphone sử dụng chip Qualcomm là một lợi thế để "dìm hàng" các đối thủ khác. Trên website chính thức của Bphone B86, BKAV viết: "Bphone B86 được nâng cấp hiệu năng cao hơn 1,5 lần với chip Qualcomm Snapdragon 675 đến từ nhà sản xuất chip cao cấp nhất của Mỹ luôn vượt trội các dòng chip khác của Trung Quốc như MediaTek, Kirin hay Exynos của Hàn Quốc, đặc biệt là khả năng hỗ trợ AI, đồ họa, tiết kiệm năng lượng và sự bền bỉ". Hay hồi năm 2018, Giám đốc truyền thông của BKAV từng tuyên bố Bphone 3 sẽ không sử dụng chip Trung Quốc để giảm giá thành.


Lần đầu tiên sau nhiều năm, BKAV xác nhận sẽ sử dụng chip MediaTek trên Bphone mới - Ảnh 2.

BKAV từng coi việc sử dụng chip Snapdragon là lợi thế của Bphone so với các dòng sản phẩm khác


Lý do lớn nhất khiến cho BKAV chuyển dịch dòng sản phẩm của mình sang chip MediaTek là giá bán. Bphone dòng A được BKAV định vị là dòng máy cấu hình cao, giá rẻ nhằm thu hút đối tượng người tiêu dùng phổ thông. Chính vì vậy, BKAV buộc phải chấp nhận hy sinh một vài đặc tính để có được mức giá bán tốt.


Thực tế, so với Bphone dòng B thuộc phân khúc cận cao cấp, Bphone dòng A giá rẻ không chỉ bị cắt giảm về cấu hình hay tính năng, mà còn là quy trình thiết kế và sản xuất. Cũng trong buổi livestream trên, ông Nguyễn Tử Quảng cũng xác nhận Bphone A sẽ được dựa trên mô hình ODM, tức là đặt hàng một đơn vị khác thiết kế và sản xuất.


"Để sản phẩm giá tốt nhất, lần này chúng ta chọn phương thức ODM. Chúng ta sẽ cùng một số nhà sản xuất khác cùng nhau đặt thiết kế để có số lượng lớn và tối ưu về giá", ông Nguyễn Tử Quảng nói trong buổi livestream.


Lấy linkLan dau tien sau nhieu nam, BKAV xac nhan se su dung chip MediaTek tren Bphone moi


Bphone dong A se la dong may dau tien BKAV su dung chip MediaTek, thay vi Snapdragon cua Qualcomm.

Lần đầu tiên sau nhiều năm, BKAV xác nhận sẽ sử dụng chip MediaTek trên Bphone mới

Bphone dòng A sẽ là dòng máy đầu tiên BKAV sử dụng chip MediaTek, thay vì Snapdragon của Qualcomm.
Lần đầu tiên sau nhiều năm, BKAV xác nhận sẽ sử dụng chip MediaTek trên Bphone mới
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: