Bphone mới sẽ có tên gọi giống Samsung, Oppo: BKAV đã sẵn sàng cạnh tranh với các ông lớn?

Samsung và Oppo đã rất thành công tại Việt Nam với những sản phẩm thuộc dòng A, và nay BKAV hy vọng mình cũng sẽ có được điều tương tự.


Hồi tuần trước, BKAV đã chính thức xác nhận việc sẽ cho ra mắt những mẫu Bphone mới vào hai tháng cuối năm. Sau những thông tin rò rỉ cho thấy một trong số những mẫu máy này sẽ mang tên gọi Bphone A40, mới đây, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng đã công bố tên gọi của những mẫu Bphone mới.


Cụ thể, bên cạnh mẫu Bphone A40 đã rò rỉ, BKAV sẽ còn cho ra mắt ba mẫu Bphone khác là Bphone A50, Bphone A60, Bphone A85 5G. Trong đó, Bphone A85 5G sẽ hỗ trợ công nghệ mạng 5G, đúng như tên gọi.


Bphone mới sẽ có tên gọi giống Samsung, Oppo: BKAV đã sẵn sàng cạnh tranh với các ông lớn? - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tử Quảng xác nhận tên gọi của loạt Bphone mới


Tên gọi của loạt Bphone mới được đánh giá là chạy theo trào lưu của các nhà sản xuất smartphone lớn tại Việt Nam. Hiện nay, hai nhà sản xuất smartphone với thị phần lớn nhất tại Việt Nam là Samsung và Oppo đều có các sản phẩm thuộc dòng A, ví dụ như Samsung Galaxy A52 hay Oppo A55.


Bphone mới sẽ có tên gọi giống Samsung, Oppo: BKAV đã sẵn sàng cạnh tranh với các ông lớn? - Ảnh 2.

Một chiếc smartphone dòng A của Samsung


Những sản phẩm dòng A của Samsung và Oppo được định vị ở phân khúc tầm trung và giá rẻ. Do đây cũng là phân khúc mà BKAV hướng tới trên loạt Bphone mới, vậy nên việc hãng lựa chọn cách thức đặt tên tương tự là điều hoàn toàn hợp lý. Ngoài ra, nó còn cho thấy việc BKAV đã sẵn sàng trong việc cạnh tranh sòng phẳng với các ông lớn.


Dù vậy, đối với một số fan trung thành của Bphone, cách thức đặt tên mới cũng tạo cho họ sự khó hiểu. Bởi lẽ, thế hệ Bphone trước đây là B86, B60 và B40 đều thuộc dòng "B", nhưng thế hệ nối tiếp lại thuộc dòng "A", tức là một sự "cải lùi". Dù vậy, cũng có một số phỏng đoán cho rằng BKAV sẽ "để dành" dòng B cho các sản phẩm cao cấp.


Bên cạnh loạt bốn chiếc Bphone mới, CEO Nguyễn Tử Quảng còn công bố tên của hai mẫu tai nghe không dây là "AirB" và "AirB Pro". AirB, có tên mã phát triển "E01A", là mẫu tai nghe bình dân sử dụng chip QCC3026 của Qualcomm, Bluetooth 5.0, hỗ trợ aptX, pin 6.5 giờ, chuẩn kháng nước IP45 và sạc qua cổng USB-C. Trong khi đó, AirB Pro hay "E01B" cao cấp hơn, kế thừa đầy đủ công nghệ của E01A nhưng có thêm chống ồn chủ động (ANC), Bluetooth 5.1 và hỗ trợ sạc không dây.


Bphone mới sẽ có tên gọi giống Samsung, Oppo: BKAV đã sẵn sàng cạnh tranh với các ông lớn? - Ảnh 3.

Tai nghe không dây AirB


BKAV sẽ chính thức mở bán AirB và AirB Pro trong tháng 11. Trong khi đó, loạt bốn mẫu Bphone dòng A sẽ được trình làng trong tháng 12.


Lấy linkBphone moi se co ten goi giong Samsung, Oppo: BKAV da san sang canh tranh voi cac ong lon?


Samsung va Oppo da rat thanh cong tai Viet Nam voi nhung san pham thuoc dong A, va nay BKAV hy vong minh cung se co duoc dieu tuong tu.

Bphone mới sẽ có tên gọi giống Samsung, Oppo: BKAV đã sẵn sàng cạnh tranh với các ông lớn?

Samsung và Oppo đã rất thành công tại Việt Nam với những sản phẩm thuộc dòng A, và nay BKAV hy vọng mình cũng sẽ có được điều tương tự.
Bphone mới sẽ có tên gọi giống Samsung, Oppo: BKAV đã sẵn sàng cạnh tranh với các ông lớn?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: