Một người Mỹ kiện Apple vì bị từ chối bảo hành chiếc iPhone nghi “hàng dựng” mua từ Việt Nam

Người dùng cho rằng Apple đã làm hỏng phần cứng của chiếc iPhone trong quá trình sửa chữa.


Theo Business Insider, một người dùng tại Mỹ mang tên Theodore A. Kim đã kiện Apple với số tiền 1.383 USD. Đó cũng là mức giá của chiếc iPhone 12 mà Kim đang sở hữu, để rồi sau đó người này bị từ chối bảo hành mặc dù máy vẫn đang trong thời hạn bảo hành.


Chiếc iPhone 12 này được Kim mua hồi tháng 10/2020 tại Việt Nam. Theo chủ sở hữu của máy, máy có thời hạn bảo hành 2 năm, tức tới tháng 10/2022.


Khi quay trở lại Mỹ, Kim cho biết ông nhận thấy chiếc iPhone 12 gặp vấn đề khi đọc thẻ SIM của nhà mạng Mỹ. Khi liên lạc với Apple, Kim được khuyến nghị mang máy tới Apple Store để khắc phục.


Thế nhưng, sau khi được các kỹ thuật viên của Apple xem xét, Kim bị từ chối bảo hành với lý do chiếc iPhone của ông đã bị "động chạm" phần cứng bên trong.


Một người Mỹ kiện Apple vì bị từ chối bảo hành chiếc iPhone nghi “hàng dựng” mua từ Việt Nam - Ảnh 1.

iPhone 12


Khi Kim hỏi cụ thể chiếc iPhone của mình đã bị động chạm như thế nào, nhân viên làm việc tại Apple Store lại không thể đưa ra câu trả lời. Tệ hơn, ông nhận lại chiếc iPhone 12 của mình với tình trạng khay SIM đã bị hỏng.


Không hài lòng với điều này, Kim đã nộp đơn khiếu nại tới Better Business Bureau (BBB), một tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ở Mỹ. Kim khẳng định khay SIM của chiếc iPhone đã bị các kỹ thuật viên Apple làm hư hại khi cố gắng sửa chữa. Ông nói rằng Liz, quản lý của Apple Store nơi ông sửa chữa chiếc iPhone, đã xác nhận điều này.


Trả lời khiếu nại từ BBB, Apple cho biết nếu khay SIM bị hỏng trong quá trình hãng sửa chữa, họ sẽ sẵn sàng khắc phục triệt để.


Trước khi gửi khiếu nại tới BBB, Kim cho biết đã đưa ra đề nghị sẽ trả tiền để chiếc máy của mình được sửa chữa, tuy nhiên Apple đã từ chối. Ông này sau đó tiếp tục gửi email phàn nàn tới CEO Apple Tim Cook, nhưng không nhận được câu trả lời.


(Theo Pháp luật & Bạn đọc)

Mot nguoi My kien Apple vi bi tu choi bao hanh chiec iPhone nghi “hang dung” mua tu Viet Nam


Nguoi dung cho rang Apple da lam hong phan cung cua chiec iPhone trong qua trinh sua chua.


Theo Business Insider, mot nguoi dung tai My mang ten Theodore A. Kim da kien Apple voi so tien 1.383 USD. Do cung la muc gia cua chiec iPhone 12 ma Kim dang so huu, de roi sau do nguoi nay bi tu choi bao hanh mac du may van dang trong thoi han bao hanh.


Chiec iPhone 12 nay duoc Kim mua hoi thang 10/2020 tai Viet Nam. Theo chu so huu cua may, may co thoi han bao hanh 2 nam, tuc toi thang 10/2022.


Khi quay tro lai My, Kim cho biet ong nhan thay chiec iPhone 12 gap van de khi doc the SIM cua nha mang My. Khi lien lac voi Apple, Kim duoc khuyen nghi mang may toi Apple Store de khac phuc.


The nhung, sau khi duoc cac ky thuat vien cua Apple xem xet, Kim bi tu choi bao hanh voi ly do chiec iPhone cua ong da bi "dong cham" phan cung ben trong.


Mot nguoi My kien Apple vi bi tu choi bao hanh chiec iPhone nghi “hang dung” mua tu Viet Nam - Anh 1.

iPhone 12


Khi Kim hoi cu the chiec iPhone cua minh da bi dong cham nhu the nao, nhan vien lam viec tai Apple Store lai khong the dua ra cau tra loi. Te hon, ong nhan lai chiec iPhone 12 cua minh voi tinh trang khay SIM da bi hong.


Khong hai long voi dieu nay, Kim da nop don khieu nai toi Better Business Bureau (BBB), mot to chuc bao ve quyen loi nguoi tieu dung o My. Kim khang dinh khay SIM cua chiec iPhone da bi cac ky thuat vien Apple lam hu hai khi co gang sua chua. Ong noi rang Liz, quan ly cua Apple Store noi ong sua chua chiec iPhone, da xac nhan dieu nay.


Tra loi khieu nai tu BBB, Apple cho biet neu khay SIM bi hong trong qua trinh hang sua chua, ho se san sang khac phuc triet de.


Truoc khi gui khieu nai toi BBB, Kim cho biet da dua ra de nghi se tra tien de chiec may cua minh duoc sua chua, tuy nhien Apple da tu choi. Ong nay sau do tiep tuc gui email phan nan toi CEO Apple Tim Cook, nhung khong nhan duoc cau tra loi.


(Theo Phap luat & Ban doc)


Một người Mỹ kiện Apple vì bị từ chối bảo hành chiếc iPhone nghi “hàng dựng” mua từ Việt Nam

Người dùng cho rằng Apple đã làm hỏng phần cứng của chiếc iPhone trong quá trình sửa chữa.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: