Cách tận dụng Siri để sử dụng Spotify hiệu quả, đơn giản hơn trên iOS

Spotify vừa giới thiệu phiên bản cập nhật mới dành cho iOS 13. Trong phiên bản mới này có khá nhiều nâng cấp thú vị...


Spotify vừa giới thiệu phiên bản cập nhật mới dành cho iOS 13. Trong phiên bản mới này có khá nhiều nâng cấp thú vị. Chẳng hạn người dùng có thể điều khiển Siri để phát các album và playlist thông qua giọng nói, giúp cho phần mềm nghe nhạc có thể cạnh tranh công bằng hơn với Apple Music trên iOS. Cùng TinCongNghe tìm hiểu cách tận dụng Siri để xài Spotify được hiệu quả, đơn giản hơn trên iOS trong bài viết sau đây nhé!


Cách điều khiển Spotify bằng giọng nói trên Siri

Để sử dụng Spotify với Siri các bạn cài đặt update trên appstore, sau đó thử yêu cầu Siri phát một ca khúc hay album với đuôi “with Spotify”.


Ghi chú cập nhật của Spotify ghi việc tích hợp khả năng điều khiển Siri tương thích với iPhone, iPad, CarPlay, AirPods, và HomePod thông qua AirPlay. Kiểm tra thực tế thì hiện tại HomePod vẫn không xử lý yêu cầu ca khúc của Spotify, có lẽ do hiện tại HomePod vẫn chưa được cập nhật phiên bản iOS 13.2.


Cách tận dụng Siri để sử dụng Spotify hiệu quả, đơn giản hơn trên iOS

Với Sirikit dành cho audio app, Spotify có thể được điều khiển phát nhạc qua Siri với đầy đủ tính năng như Apple Music. Các bạn có thể yêu cầu Siri những câu như “Play (album name) on Spotify”, “Play the latest song by (artist name) using Spotify”, “Spotify (playlist name) playlist’’.


Điều quan trọng nhất là các bạn phải nói rõ cho Siri là mình muốn dùng Spotify. Nếu không nêu tên ứng dụng trong câu lệnh, Siri sẽ tự động mặc định về Apple Music (ngay cả khi Apple Music đã bị uninstall).


Phiên bản này còn hỗ trợ chế độ Low Data Mode trên iOS 13. Low Data Mode thực sự không các tác dụng trực tiếp trên hệ thống, mà chế độ này sẽ thông báo đến các ứng dụng để sử dụng ít dữ liệu hơn và tất nhiên phần mềm phải có hỗ trợ chế độ này. Với Spotify khi bật chế độ này thì, phần sẽ tự độ bật chế độ Data Saver trong ứng dụng stream nhạc.


Cách biến Siri thành DJ nghe nhạc Spotify

Điều kiện để biến Siri thành DJ nghe nhạc Spotify cho bạn như sau:


  • Điện thoại cần được cập nhật iOS 13
  • Ứng dụng Spotify cần được up to date lên phiên bản 8.5.26


Sau khi đảm bảo hai điều khiện trên, lần gọi đầu tiên bạn sẽ cần cấp quyền truy cập cho Siri. Ví dụ như sau:


  • Yêu cầu Siri phát nhạc bất kỳ trên Spotify với lệnh: “Hey Siri, play music on Spotify.”
  • Siri sẽ xin phép bạn quyền truy cập Spotify, hãy nói hoặc nhấn “Yes”
  • Siri sẽ hỏi bạn cần xác minh chi tiết tài khoản của mình trong Spotify, cứ bỏ qua.
  • Lúc này mở lại Spotify, đảm bạn đã đăng nhập tài khoản cá nhân Spotify, thực hiện lại lệnh nghe nhạc như ở trên và bắt đầu thưởng thức.

Dùng Siri để điều khiển Spotify trên loa HomePod và AirPlay

Tuy chưa thể sử dụng Siri trên loa HomePod để phát nhạc từ Spotify nhưng hiện bạn đã có thể yêu cầu Siri phát nhạc trên HomePod từ iPhone.


Mình đã thử với lệnh “Hey Siri, play Ed Sheeran on Spotify on HomePod” thì thành công. Tương tự với các loa có AirPlay cũng thành công với lệnh “Hey Siri, play Metallica on Spotify on living room speakers”.


Dùng Siri để điều khiển Spotify trên loa HomePod và AirPlay


Ngoài hai lệnh trên, bạn cũng có thể nói Siri chuyển trực tiếp bài hát đang phát trên iPhone sang HomePod hoặc loa tích hợp AirPlay. Hãy dùng lệnh “Hey Siri, transfer music to HomePod” – câu lệnh tương tự như khi bạn cần chuyển nhạc qua Apple TV.


Với những chia sẻ của chúng tôi hy vọng sẽ hữu ích và giúp người dùng có thể tận dụng Siri để xài Spotify được hiệu quả hơn trên iOS! Chúc bạn thành công!

Cach tan dung Siri de su dung Spotify hieu qua, don gian hon tren iOS


Spotify vua gioi thieu phien ban cap nhat moi danh cho iOS 13. Trong phien ban moi nay co kha nhieu nang cap thu vi...

Cách tận dụng Siri để sử dụng Spotify hiệu quả, đơn giản hơn trên iOS

Spotify vừa giới thiệu phiên bản cập nhật mới dành cho iOS 13. Trong phiên bản mới này có khá nhiều nâng cấp thú vị...
Cách tận dụng Siri để sử dụng Spotify hiệu quả, đơn giản hơn trên iOS
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: