"Máy tính cũ" cứ yên chí mà lên Windows 11, tôi sẽ phân tích vì sao Microsoft sẽ còn hỗ trợ các bạn dài dài

Nếu những "cải lùi" của Windows 11 không làm các bạn thấy khó chịu thì những ai có máy tính "không đủ yêu cầu phần cứng" cứ yên tâm mà lên đời Windows 11 mới nhất đi.


Windows 11 đã ra mắt chính thức được gần 2 tuần nhưng trước đó nó đã thu hút được rất nhiều sự chú ý trong giới công nghệ bởi tuyên bố "Windows 10 sẽ là phiên bản Windows cuối cùng" từ Jerry Nixon - giám đốc quản lý hoạt động phát triển của Microsoft tại hội nghị Ignite hồi năm 2015.


Trong nửa tháng qua, rất nhiều người dùng đã nhanh chóng cập nhật lên bản Windows mới nhất, trong số này có cả những máy tính vốn "không đủ yêu cầu phần cứng" (theo tuyên bố trước đó của Microsoft).


Máy tính cũ cứ yên chí mà lên Windows 11, tôi sẽ phân tích vì sao Microsoft sẽ còn hỗ trợ các bạn dài dài - Ảnh 1.

Máy không đủ yêu cầu CPU của Windows 11 nhưng tôi vẫn cố "bon chen" lên đời cho bằng được


Microsoft thậm chí còn vi phạm sâu hơn những chính sách của mình khi cho phép những máy tính "không đủ yêu cầu" này nhận được bản cập nhật đầu tiên, mặc dù không có gì chắc chắn là họ sẽ chặn cập nhật các máy tính "không tương thích" trong tương lai.


Nhận định


Cá nhân tôi cho rằng những hành động và phát ngôn "tiền hậu bất nhất" của Microsoft không có gì là khó hiểu nếu chúng ta nhìn vào trong quá khứ khoảng hơn chục năm trở lại. Đây cũng không phải lần đầu tiên họ làm như vậy, và tất cả cũng chỉ vì mục tiêu tăng lợi nhuận và chiếm lĩnh thị phần.


Các lý lẽ của tôi


Có rất nhiều thông tin và sự kiện để tôi tin vào nhận định của mình, nhưng dưới đây chỉ xin trình bày những điểm mấu chốt:


1.Windows XP – bầu sữa vắt mãi vẫn còn "thơm ngon đến giọt cuối cùng"


Windows XP được phát hành cho nhà sản xuất vào ngày 24 tháng 8 năm 2001, còn người dùng cá nhân bắt đầu được mua bản quyền bán lẻ vào ngày 25 tháng 10 năm 2001.


Máy tính cũ cứ yên chí mà lên Windows 11, tôi sẽ phân tích vì sao Microsoft sẽ còn hỗ trợ các bạn dài dài - Ảnh 2.

Microsoft dự định ngừng cấp phép Windows XP cho các nhà sản xuất OEM và chấm dứt bán lẻ hệ điều hành này vào ngày 30 tháng 6 năm 2008 – tức 17 tháng sau khi phát hành Windows Vista. Tuy nhiên, doanh số quá thấp của Vista cùng với sự ra đời của một thế hệ "máy tính cá nhân chi phí cực thấp" mà đặc biệt là netbook đã khiến công ty này phải công bố một ngoại lệ vào ngày 3 tháng 4 năm 2008 – tiếp tục cấp phép Windows XP cho các nhà sản xuất máy tính cho đến một năm sau khi ra mắt Windows 7 vào ngày 22 tháng 10 năm 2010.


Máy tính cũ cứ yên chí mà lên Windows 11, tôi sẽ phân tích vì sao Microsoft sẽ còn hỗ trợ các bạn dài dài - Ảnh 3.

Một chiếc netbook chạy Windows XP (có lẽ không nhiều bạn đọc biết tới sản phẩm này).


Các nhà phân tích cảm thấy rằng động thái này chủ yếu nhằm cạnh tranh với các netbook chạy hệ điều hành Linux.


Hỗ trợ chính cho Windows XP kết thúc vào ngày 14 tháng 4 năm 2009, và hỗ trợ mở rộng kết thúc vào ngày 8 tháng 4 năm 2014. Từ thời điểm này, hệ điều hành không còn nhận được các bản cập nhật bảo mật hoặc hỗ trợ. Đây được coi là hệ điều hành có tuổi đời được hỗ trợ dài nhất của Microsoft bởi thông thường các sản phẩm của Microsoft có vòng đời hỗ trợ chỉ 10 năm.


Máy tính cũ cứ yên chí mà lên Windows 11, tôi sẽ phân tích vì sao Microsoft sẽ còn hỗ trợ các bạn dài dài - Ảnh 4.

Ngoài các bản cập nhật bảo mật cuối cùng được phát hành vào ngày 8 tháng 4, không có thêm bản vá bảo mật hoặc thông tin hỗ trợ nào được cung cấp miễn phí cho XP; "các bản vá quan trọng" sẽ vẫn được tạo và chỉ cung cấp cho những khách hàng đăng ký gói "Hỗ trợ tùy chỉnh" có trả phí. Windows Embedded POSReady 2009, dựa trên Windows XP Professional đã nhận được các bản cập nhật bảo mật cho đến tháng 4 năm 2019.


Windows XP Commercial


2.Thất bại của Windows Vista – cái giá của sự ngạo nghễ


Máy tính cũ cứ yên chí mà lên Windows 11, tôi sẽ phân tích vì sao Microsoft sẽ còn hỗ trợ các bạn dài dài - Ảnh 6.

Windows Vista xứng đáng là sản phẩm tai tiếng nhất trong lịch sử của Microsoft. Nhiều người thậm chí chưa từng dùng qua nó cũng theo trend mà chê bai nhiệt tình. Bất chấp các nỗ lực quảng bá của Microsoft, người dùng vẫn không mặn mà với Vista, thậm chí còn khẳng định hùng hồn rằng hệ điều hành này chỉ được vẻ ngoài hào nhoáng, còn lại thì chậm chạp, khó dùng, kém tương thích và nặng nề.


Máy tính cũ cứ yên chí mà lên Windows 11, tôi sẽ phân tích vì sao Microsoft sẽ còn hỗ trợ các bạn dài dài - Ảnh 7.

Trong khi Windows XP vừa mang lợi thế ổn định của Windows NT, lại vẫn có khả năng tương thích ngược với toàn bộ phần mềm dành cho dòng Windows 9x thì Microsoft "tự đắc" trình làng phiên bản Windows Vista hoành tráng, hào nhoáng, siêu bảo mật, nhưng không thèm chơi với rất nhiều phần cứng lẫn phần mềm thương mại trên thị trường.


Windows Vista Commercial - The "Wow" starts now.


Vào thời điểm ra mắt là tháng 1 năm 2007, Windows Vista sử dụng quá nhiều tài nguyên hệ thống trong khi hầu hết các máy tính ở thời điểm đó đều không đủ đáp ứng và người dùng buộc phải nâng cấp phần cứng nếu muốn sử dụng Windows Vista mà không bị giật, lag. Cú "double kill" vừa phải mua phần cứng, vừa phải mua phần mềm thực sự rất tốn kém và khiến nhiều triệu người dùng cá nhân lẫn doanh nghiệp phải chùn tay.


Máy tính cũ cứ yên chí mà lên Windows 11, tôi sẽ phân tích vì sao Microsoft sẽ còn hỗ trợ các bạn dài dài - Ảnh 9.

Thói ngạo nghễ, coi thường ý kiến người dùng đã khiến Microsoft ăn quả đắng khi mà cả khách hàng doanh nghiệp lẫn người dùng cuối chẳng hề hân hoan đón nhận Windows Vista bởi tính tương thích quá kém cũng như gánh nặng hầu bao.


3.Windows 11 – chiêu marketing lợi hại và sự nhượng bộ ở thế "cửa trên"


Ngay từ khi các thông tin đầu tiên về các yêu cầu phần cứng khắt khe của Windows 11 được chia sẻ trên Internet, tôi đã cho rằng đơn giản mà nói thì có hai khả năng xảy ra:


Khả năng thứ nhất là Windows 11 sẽ trở thành hệ điều hành chết yểu, là cú đấm thẳng vào những cái đầu ngạo nghễ ở Microsoft khi khăng khăng "bắt" người dùng phải theo ý họ.


Một trong những lý do khiến Windows thống trị thế giới máy tính là vì yêu cầu phần cứng hợp lý và gần như mọi cấu hình đều có thể cài đặt hệ điều hành này.


Bài học Windows Vista vẫn còn nguyên giá trị khi mà một phiên bản Windows chỉ "chơi" với phần nhỏ các máy tính "đời mới" – trong khi hàng trăm triệu máy tính khác đang có trên thị trường lại bị cho "ra de" vì không đáp ứng được yêu cầu phần cứng.


Máy tính cũ cứ yên chí mà lên Windows 11, tôi sẽ phân tích vì sao Microsoft sẽ còn hỗ trợ các bạn dài dài - Ảnh 10.

Máy vẫn ngon mà sao không lên được Windows 11 á???


Đa phần người dùng không quan tâm tới những lời giải thích hay lý do bảo mật... mà Microsoft đưa ra. Cái họ muốn là chiếc máy tính 5, 6 năm tuổi vẫn có thể cài được Windows bản mới, bởi chu kỳ thay máy của đại đa số người bình thường không giống với thay điện thoại.


Khả năng thứ 2 là các tuyên bố của Microsoft chỉ để nhấn mạnh tới khả năng bảo mật và những khả năng vượt trội của Windows 11 so với các hệ điều hành trước, đồng thời quảng cáo miễn phí cho Windows 11 .


Máy tính cũ cứ yên chí mà lên Windows 11, tôi sẽ phân tích vì sao Microsoft sẽ còn hỗ trợ các bạn dài dài - Ảnh 11.

Biến Windows 11 thành khao khát của người dùng - nước cờ cao tay của Microsoft


Lẽ thường cái gì hiếm thì mới quý, và nếu như quảng cáo rằng chỉ những máy tính có trang bị chip bảo mật "gì gì đó" mới có thể cài đặt được Windows 11 thì tự nhiên điều đó sẽ gây tò mò và ấn tượng với mọi người. Dân tình sẽ đổ xô đi tìm hiểu về cái chip bảo mật – vốn nằm sẵn trên bo mạch chủ từ tám đời, thậm chí còn bị tắt đi theo mặc định mà chẳng ai thèm hay biết. Người đủ yêu cầu phần cứng vì thế sẽ hỉ hả mà chia sẻ cấu hình của mình lên mạng xã hội, còn người "thiếu hụt" sẽ tìm cách để vượt qua và cố để cài cho bằng được khi Windows 11 ra mắt.


Máy tính cũ cứ yên chí mà lên Windows 11, tôi sẽ phân tích vì sao Microsoft sẽ còn hỗ trợ các bạn dài dài - Ảnh 12.

Còn gì có thể gây nên hiệu ứng sôi sục hơn thế? Chỉ bằng một vài câu nói mà Microsoft đã khiến hàng trăm triệu người sôi sục và nóng lòng chờ đợi ngày Windows 11 ra mắt để có thể "xé rào". Thay vì ép uổng người dùng, Microsoft đã khiến họ tự cảm thấy thèm muốn được lên Windows 11. Nếu đúng vậy thì Microsoft đã thấm nhuần bài học từ cú ngã mang tên Vista và dùng chính nó để làm bàn đạp, biến việc sở hữu phiên bản Windows mới nhất trở thành đặc quyền mà chỉ "số ít" mới có được. Các vị đúng là bậc thầy về marketing!


Introducing Windows 11


Tổng kết đến hiện tại


Thực tế đã chứng minh rằng nhận định của tôi cho tới nay không sai, và mọi thứ đang diễn ra theo khả năng thứ 2. Điểm sơ qua thì không khó để thấy Microsoft đã:


1.Không giới hạn đối tượng được tải bộ cài đặt Windows 11;


2.Mời hacker "đánh" Windows 10 để nêu bật khả năng bảo mật vượt trội của Windows 11 nhưng vẫn "chủ động" bày cách cho người dùng bỏ qua bước kiểm tra tương thích phần cứng để có thể cài đặt Windows 11 lên các máy tính cũ, mặc dù vẫn không quên cảnh báo về những sự cố hay sụt giảm hiệu năng, mất an toàn... bla... bla khi cố tình cài đặt;


3.Tung ra bản cập nhật cho Windows 11 được cài lên những máy tính "không tương thích";


Máy tính cũ cứ yên chí mà lên Windows 11, tôi sẽ phân tích vì sao Microsoft sẽ còn hỗ trợ các bạn dài dài - Ảnh 14.

Suốt một thời gian dài Microsoft thậm chí đã rất "nhân nhượng", không thèm siết chặt bản quyền của người dùng cá nhân chỉ để phục vụ mục tiêu phủ sóng hệ điều hành Windows tới càng nhiều máy càng tốt, vậy chẳng có lý do gì để họ tự trói Windows 11 vào tập máy tính "cấu hình cao" và để mất mảng lớn thị phần – vốn vẫn có thể chạy Windows 10 hay Windows 7 "phà phà".


Vì vậy, nếu những "cải lùi" của Windows 11 không làm các bạn thấy khó chịu thì những ai có máy tính "không đủ yêu cầu phần cứng" cứ yên tâm mà lên đời Windows 11 mới nhất đi. Microsoft chắc hẳn sẽ không dám hắt hủi các bạn đến mức chặn cập nhật đâu! Họ cần chúng ta, chỉ có điều họ không muốn nói ra điều đó mà thôi!


Lấy link"May tinh cu" cu yen chi ma len Windows 11, toi se phan tich vi sao Microsoft se con ho tro cac ban dai dai


Neu nhung "cai lui" cua Windows 11 khong lam cac ban thay kho chiu thi nhung ai co may tinh "khong du yeu cau phan cung" cu yen tam ma len doi Windows 11 moi nhat di.


Windows 11 da ra mat chinh thuc duoc gan 2 tuan nhung truoc do no da thu hut duoc rat nhieu su chu y trong gioi cong nghe boi tuyen bo "Windows 10 se la phien ban Windows cuoi cung" tu Jerry Nixon - giam doc quan ly hoat dong phat trien cua Microsoft tai hoi nghi Ignite hoi nam 2015.


Trong nua thang qua, rat nhieu nguoi dung da nhanh chong cap nhat len ban Windows moi nhat, trong so nay co ca nhung may tinh von "khong du yeu cau phan cung" (theo tuyen bo truoc do cua Microsoft).


May tinh cu cu yen chi ma len Windows 11, toi se phan tich vi sao Microsoft se con ho tro cac ban dai dai - Anh 1.

May khong du yeu cau CPU cua Windows 11 nhung toi van co "bon chen" len doi cho bang duoc


Microsoft tham chi con vi pham sau hon nhung chinh sach cua minh khi cho phep nhung may tinh "khong du yeu cau" nay nhan duoc ban cap nhat dau tien, mac du khong co gi chac chan la ho se chan cap nhat cac may tinh "khong tuong thich" trong tuong lai.


Nhan dinh


Ca nhan toi cho rang nhung hanh dong va phat ngon "tien hau bat nhat" cua Microsoft khong co gi la kho hieu neu chung ta nhin vao trong qua khu khoang hon chuc nam tro lai. Day cung khong phai lan dau tien ho lam nhu vay, va tat ca cung chi vi muc tieu tang loi nhuan va chiem linh thi phan.


Cac ly le cua toi


Co rat nhieu thong tin va su kien de toi tin vao nhan dinh cua minh, nhung duoi day chi xin trinh bay nhung diem mau chot:


1.Windows XP – bau sua vat mai van con "thom ngon den giot cuoi cung"


Windows XP duoc phat hanh cho nha san xuat vao ngay 24 thang 8 nam 2001, con nguoi dung ca nhan bat dau duoc mua ban quyen ban le vao ngay 25 thang 10 nam 2001.


May tinh cu cu yen chi ma len Windows 11, toi se phan tich vi sao Microsoft se con ho tro cac ban dai dai - Anh 2.

Microsoft du dinh ngung cap phep Windows XP cho cac nha san xuat OEM va cham dut ban le he dieu hanh nay vao ngay 30 thang 6 nam 2008 – tuc 17 thang sau khi phat hanh Windows Vista. Tuy nhien, doanh so qua thap cua Vista cung voi su ra doi cua mot the he "may tinh ca nhan chi phi cuc thap" ma dac biet la netbook da khien cong ty nay phai cong bo mot ngoai le vao ngay 3 thang 4 nam 2008 – tiep tuc cap phep Windows XP cho cac nha san xuat may tinh cho den mot nam sau khi ra mat Windows 7 vao ngay 22 thang 10 nam 2010.


May tinh cu cu yen chi ma len Windows 11, toi se phan tich vi sao Microsoft se con ho tro cac ban dai dai - Anh 3.

Mot chiec netbook chay Windows XP (co le khong nhieu ban doc biet toi san pham nay).


Cac nha phan tich cam thay rang dong thai nay chu yeu nham canh tranh voi cac netbook chay he dieu hanh Linux.


Ho tro chinh cho Windows XP ket thuc vao ngay 14 thang 4 nam 2009, va ho tro mo rong ket thuc vao ngay 8 thang 4 nam 2014. Tu thoi diem nay, he dieu hanh khong con nhan duoc cac ban cap nhat bao mat hoac ho tro. Day duoc coi la he dieu hanh co tuoi doi duoc ho tro dai nhat cua Microsoft boi thong thuong cac san pham cua Microsoft co vong doi ho tro chi 10 nam.


May tinh cu cu yen chi ma len Windows 11, toi se phan tich vi sao Microsoft se con ho tro cac ban dai dai - Anh 4.

Ngoai cac ban cap nhat bao mat cuoi cung duoc phat hanh vao ngay 8 thang 4, khong co them ban va bao mat hoac thong tin ho tro nao duoc cung cap mien phi cho XP; "cac ban va quan trong" se van duoc tao va chi cung cap cho nhung khach hang dang ky goi "Ho tro tuy chinh" co tra phi. Windows Embedded POSReady 2009, dua tren Windows XP Professional da nhan duoc cac ban cap nhat bao mat cho den thang 4 nam 2019.


Windows XP Commercial


2.That bai cua Windows Vista – cai gia cua su ngao nghe


May tinh cu cu yen chi ma len Windows 11, toi se phan tich vi sao Microsoft se con ho tro cac ban dai dai - Anh 6.

Windows Vista xung dang la san pham tai tieng nhat trong lich su cua Microsoft. Nhieu nguoi tham chi chua tung dung qua no cung theo trend ma che bai nhiet tinh. Bat chap cac no luc quang ba cua Microsoft, nguoi dung van khong man ma voi Vista, tham chi con khang dinh hung hon rang he dieu hanh nay chi duoc ve ngoai hao nhoang, con lai thi cham chap, kho dung, kem tuong thich va nang ne.


May tinh cu cu yen chi ma len Windows 11, toi se phan tich vi sao Microsoft se con ho tro cac ban dai dai - Anh 7.

Trong khi Windows XP vua mang loi the on dinh cua Windows NT, lai van co kha nang tuong thich nguoc voi toan bo phan mem danh cho dong Windows 9x thi Microsoft "tu dac" trinh lang phien ban Windows Vista hoanh trang, hao nhoang, sieu bao mat, nhung khong them choi voi rat nhieu phan cung lan phan mem thuong mai tren thi truong.


Windows Vista Commercial - The "Wow" starts now.


Vao thoi diem ra mat la thang 1 nam 2007, Windows Vista su dung qua nhieu tai nguyen he thong trong khi hau het cac may tinh o thoi diem do deu khong du dap ung va nguoi dung buoc phai nang cap phan cung neu muon su dung Windows Vista ma khong bi giat, lag. Cu "double kill" vua phai mua phan cung, vua phai mua phan mem thuc su rat ton kem va khien nhieu trieu nguoi dung ca nhan lan doanh nghiep phai chun tay.


May tinh cu cu yen chi ma len Windows 11, toi se phan tich vi sao Microsoft se con ho tro cac ban dai dai - Anh 9.

Thoi ngao nghe, coi thuong y kien nguoi dung da khien Microsoft an qua dang khi ma ca khach hang doanh nghiep lan nguoi dung cuoi chang he han hoan don nhan Windows Vista boi tinh tuong thich qua kem cung nhu ganh nang hau bao.


3.Windows 11 – chieu marketing loi hai va su nhuong bo o the "cua tren"


Ngay tu khi cac thong tin dau tien ve cac yeu cau phan cung khat khe cua Windows 11 duoc chia se tren Internet, toi da cho rang don gian ma noi thi co hai kha nang xay ra:


Kha nang thu nhat la Windows 11 se tro thanh he dieu hanh chet yeu, la cu dam thang vao nhung cai dau ngao nghe o Microsoft khi khang khang "bat" nguoi dung phai theo y ho.


Mot trong nhung ly do khien Windows thong tri the gioi may tinh la vi yeu cau phan cung hop ly va gan nhu moi cau hinh deu co the cai dat he dieu hanh nay.


Bai hoc Windows Vista van con nguyen gia tri khi ma mot phien ban Windows chi "choi" voi phan nho cac may tinh "doi moi" – trong khi hang tram trieu may tinh khac dang co tren thi truong lai bi cho "ra de" vi khong dap ung duoc yeu cau phan cung.


May tinh cu cu yen chi ma len Windows 11, toi se phan tich vi sao Microsoft se con ho tro cac ban dai dai - Anh 10.

May van ngon ma sao khong len duoc Windows 11 a???


Da phan nguoi dung khong quan tam toi nhung loi giai thich hay ly do bao mat... ma Microsoft dua ra. Cai ho muon la chiec may tinh 5, 6 nam tuoi van co the cai duoc Windows ban moi, boi chu ky thay may cua dai da so nguoi binh thuong khong giong voi thay dien thoai.


Kha nang thu 2 la cac tuyen bo cua Microsoft chi de nhan manh toi kha nang bao mat va nhung kha nang vuot troi cua Windows 11 so voi cac he dieu hanh truoc, dong thoi quang cao mien phi cho Windows 11 .


May tinh cu cu yen chi ma len Windows 11, toi se phan tich vi sao Microsoft se con ho tro cac ban dai dai - Anh 11.

Bien Windows 11 thanh khao khat cua nguoi dung - nuoc co cao tay cua Microsoft


Le thuong cai gi hiem thi moi quy, va neu nhu quang cao rang chi nhung may tinh co trang bi chip bao mat "gi gi do" moi co the cai dat duoc Windows 11 thi tu nhien dieu do se gay to mo va an tuong voi moi nguoi. Dan tinh se do xo di tim hieu ve cai chip bao mat – von nam san tren bo mach chu tu tam doi, tham chi con bi tat di theo mac dinh ma chang ai them hay biet. Nguoi du yeu cau phan cung vi the se hi ha ma chia se cau hinh cua minh len mang xa hoi, con nguoi "thieu hut" se tim cach de vuot qua va co de cai cho bang duoc khi Windows 11 ra mat.


May tinh cu cu yen chi ma len Windows 11, toi se phan tich vi sao Microsoft se con ho tro cac ban dai dai - Anh 12.

Con gi co the gay nen hieu ung soi suc hon the? Chi bang mot vai cau noi ma Microsoft da khien hang tram trieu nguoi soi suc va nong long cho doi ngay Windows 11 ra mat de co the "xe rao". Thay vi ep uong nguoi dung, Microsoft da khien ho tu cam thay them muon duoc len Windows 11. Neu dung vay thi Microsoft da tham nhuan bai hoc tu cu nga mang ten Vista va dung chinh no de lam ban dap, bien viec so huu phien ban Windows moi nhat tro thanh dac quyen ma chi "so it" moi co duoc. Cac vi dung la bac thay ve marketing!


Introducing Windows 11


Tong ket den hien tai


Thuc te da chung minh rang nhan dinh cua toi cho toi nay khong sai, va moi thu dang dien ra theo kha nang thu 2. Diem so qua thi khong kho de thay Microsoft da:


1.Khong gioi han doi tuong duoc tai bo cai dat Windows 11;


2.Moi hacker "danh" Windows 10 de neu bat kha nang bao mat vuot troi cua Windows 11 nhung van "chu dong" bay cach cho nguoi dung bo qua buoc kiem tra tuong thich phan cung de co the cai dat Windows 11 len cac may tinh cu, mac du van khong quen canh bao ve nhung su co hay sut giam hieu nang, mat an toan... bla... bla khi co tinh cai dat;


3.Tung ra ban cap nhat cho Windows 11 duoc cai len nhung may tinh "khong tuong thich";


May tinh cu cu yen chi ma len Windows 11, toi se phan tich vi sao Microsoft se con ho tro cac ban dai dai - Anh 14.

Suot mot thoi gian dai Microsoft tham chi da rat "nhan nhuong", khong them siet chat ban quyen cua nguoi dung ca nhan chi de phuc vu muc tieu phu song he dieu hanh Windows toi cang nhieu may cang tot, vay chang co ly do gi de ho tu troi Windows 11 vao tap may tinh "cau hinh cao" va de mat mang lon thi phan – von van co the chay Windows 10 hay Windows 7 "pha pha".


Vi vay, neu nhung "cai lui" cua Windows 11 khong lam cac ban thay kho chiu thi nhung ai co may tinh "khong du yeu cau phan cung" cu yen tam ma len doi Windows 11 moi nhat di. Microsoft chac han se khong dam hat hui cac ban den muc chan cap nhat dau! Ho can chung ta, chi co dieu ho khong muon noi ra dieu do ma thoi!


Lay link

"Máy tính cũ" cứ yên chí mà lên Windows 11, tôi sẽ phân tích vì sao Microsoft sẽ còn hỗ trợ các bạn dài dài

Nếu những "cải lùi" của Windows 11 không làm các bạn thấy khó chịu thì những ai có máy tính "không đủ yêu cầu phần cứng" cứ yên tâm mà lên đời Windows 11 mới nhất đi.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: