Hỏi khó: Có thể sử dụng Death Note để hóa kiếp Wolverine được không?

Một bên là dị nhân với khả năng tự hồi phục vết thương siêu phàm, một bên là cuốn sổ siêu nhiên có thể cướp đi sinh mạng của gần như tất cả mọi người chỉ với vài dòng chữ, bạn sẽ lựa chọn Wolverine hay Death Note trong "kèo đấu" tử thần này?


Logan/Wolverine là một trong những thành viên được yêu mến nhất của X-Men nói riêng và vũ trụ Marvel nói chung. Về mặt lý thuyết, dị nhân người sói có thể xem là bất tử nhờ khả năng tự hồi phục vết thương siêu tốc, đao thương bất phạm, súng đạn bất nhập. Trong khi đó, nhìn sang 1 vũ trụ khác, Death Note là cuốn sổ thần bí trong bộ manga cùng tên có khả năng “chỉ điểm” ai, người đó chắc chắn sẽ phải chết.


Vậy, giả sử trong 1 sự kiện crossover giữa X-Men và Death Note, liệu cuốn sổ siêu nhiên này có thể đoạt được mạng của Wolverine hay không? Cách tốt nhất để trả lời cho câu hỏi đó là chúng ta phải nghiên cứu quy tắc hoạt động của Death Notes cũng như những lần Logan đối diện với tử thần trong truyện tranh Marvel.


Hỏi khó: Có thể sử dụng Death Note để hóa kiếp Wolverine được không? - Ảnh 1.

Liệu cuốn sổ tử thần Death Note có thể giết được Wolverine - dị nhân với khả năng tự hồi phục siêu phàm hay không?


Mặc dù có thể tự chữa lành ngay cả những vết thương nặng nhất, nhưng có một sự thật là Wolverine đã từng bỏ mạng khá nhiều lần trong những năm qua. Theo thống kê của Screen Rant, chàng dị nhân này chuẩn bị chết lần thứ 2 trong vòng 8 năm trở lại đây, con số tuy nhỏ nhưng lại khá bất ngờ đối với 1 nhân vật được coi là bất tử như Logan. Vào năm 2014, Wolverine từng chết ngạt trong bộ truyện Death of Wolverine bởi cả cơ thể bị bao bọc bên trong adamantium, chính là thứ kim loại rắn chắc đã bao phủ lớp xương của anh.


Theo lý thuyết, Wolverine chỉ có thể chết khi toàn bộ tế bào trên cơ thể của anh đều bị phá hủy, khiến anh không còn cơ sở nào để tự chữa lành cho bản thân. Tuy nhiên, bộ truyện Death of Wolverine đã mở ra một ý tưởng mới cho những phản diện đang nhăm nhe đoạt mạng siêu anh hùng này. Mặc dù cái chết của Logan đã được đảo ngược, nhưng nếu đối thủ có cuốn Death Note trong tay và biết tuân thủ theo những quy tắc đề ra, anh hoàn toàn có thể sẽ phải chết ngạt thêm 1 lần nữa.


Hỏi khó: Có thể sử dụng Death Note để hóa kiếp Wolverine được không? - Ảnh 2.

Nói là bất tử vậy thôi, Wolverine đã từng nhiều lần phải bỏ mạng trong truyện tranh Marvel.


Lại nói về Death Note, cuốn sách tử thần này đúng là rất quyền năng, nhưng cũng không thiếu những nguyên tắc vô cùng nghiêm ngặt. Thứ nhất, người sử dụng phải biết họ tên đầy đủ của Logan. Thứ hai, cuốn sách này sẽ không hiệu nghiệm nếu người dùng không biết mặt hoặc không nghĩ về gương mặt nạn nhân trong khi viết tên của họ. Thứ ba, chi tiết về cái chết của nạn nhân phải được viết xong trong vòng 6 phút 40 giây, nếu không họ sẽ chết vì trụy tim - hiện tượng rõ ràng không thể hạ gục Wolverine được.


Nói cách khác, nếu người sử dụng Death Note muốn Wolverine chết vì ngạt thở, người đó cần mô tả thật chính xác nguyên nhân và diễn biến của sự việc, đảm bảo toàn bộ không khí đều bị rút sạch và không 1 tế bào nào trên cơ thể Logan được phép sống sót.


Hỏi khó: Có thể sử dụng Death Note để hóa kiếp Wolverine được không? - Ảnh 3.

Death Note rất quyền năng nhưng cũng có rất nhiều quy tắc, không thể bạ đây giết đấy được.


Đến đây thì có lẽ cán cân đã hơi nghiêng về Death Note rồi. Thế nhưng, Wolverine vẫn có thể “lật kèo” nhờ 1 điều luật mà ít ai biết đến: Không thể giết những người trên 124 tuổi bằng Death Note. Mặc dù đã có nhiều cuộc tranh cãi nổ ra trong cộng đồng fan nhiều năm qua, nhưng đa số đều chấp nhận độ tuổi hiện tại của chàng dị nhân người sói rơi vào khoảng từ 130 đến 200, nghĩa là hoàn toàn nằm ngoài phạm vi hoạt động của Death Note. Dù đối thủ có khéo léo thế nào đi nữa, đây là điều luật không thể nào “lách” nổi.


Tóm lại, câu trả lời cuối cùng là: Không! Không thể giết Wolverine bằng Death Note bởi quy định về giới hạn độ tuổi của nạn nhân được ghi ngay trong cuốn sổ này.


Theo ScreenRant


Lấy linkHoi kho: Co the su dung Death Note de "hoa kiep" Wolverine duoc khong?


Mot ben la di nhan voi kha nang tu hoi phuc vet thuong sieu pham, mot ben la cuon so sieu nhien co the cuop di sinh mang cua gan nhu tat ca moi nguoi chi voi vai dong chu, ban se lua chon Wolverine hay Death Note trong "keo dau" tu than nay?

Hỏi khó: Có thể sử dụng Death Note để "hóa kiếp" Wolverine được không?

Một bên là dị nhân với khả năng tự hồi phục vết thương siêu phàm, một bên là cuốn sổ siêu nhiên có thể cướp đi sinh mạng của gần như tất cả mọi người chỉ với vài dòng chữ, bạn sẽ lựa chọn Wolverine hay Death Note trong "kèo đấu" tử thần này?
Hỏi khó: Có thể sử dụng Death Note để hóa kiếp Wolverine được không?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: