Xiaomi đang học hỏi Huawei và Google để phát triển một tính năng camera mới trên MIUI 12?

Tính năng chụp ảnh mới trên MIUI 12 của Xiaomi có tên gọi là Long Exposure, được kết hợp giữa chế độ Light Painting từ Huawei và Astrophotography của Google.


Huawei đã trang bị tính năng Light Painting (vẽ bằng ánh sáng) cho smartphone của hãng trong nhiều năm nay, kể từ chiếc Huawei P8 từng được giới thiệu vào năm 2015. Hiện tại, có vẻ như Xiaomi đang "để ý" đến tính năng này và muốn kết hợp nó với chế độ Astrophotography (chụp ảnh thiên văn) của Google để tạo ra một tính năng mới cho riêng mình.


Xiaomi đang học hỏi Huawei và Google để phát triển một tính năng camera mới trên MIUI 12? - Ảnh 1.

Bức ảnh được chụp bằng chế độ chụp ảnh thiên văn trên Google Pixel 4


Cụ thể, các lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã tiến hành mổ xẻ ứng dụng Camera trong bản ROM MIUI 12 beta mới nhất và phát hiện ra rằng Xiaomi đang phát triển một chế độ chụp ảnh mới, có tên gọi là "Long Exposure" (tạm dịch là "Phơi sáng trong thời gian dài").


Với thời gian phơi sáng lâu, người dùng có thể dễ dàng chụp được những bức ảnh có hiệu ứng Light Painting (vẽ tranh bằng ánh sáng), Star Trails (sao chạy), Moving Clouds (mây di chuyển), Silky Water (nước chảy) và đám đông di chuyển xung quanh một vật đứng yên.


Xiaomi đang học hỏi Huawei và Google để phát triển một tính năng camera mới trên MIUI 12? - Ảnh 2.

Đoạn code liên quan đến chế độ chụp ảnh Long Exposure mà Xiaomi đang phát triển


Tính năng này tương tự như chế độ Light Painting của Huawei mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Tuy nhiên, Xiaomi có vẻ như đang muốn kết hợp nó với chế độ chụp ảnh thiên văn của Google để mở rộng thêm khả năng chụp ảnh cho những mẫu smartphone của mình.


Đoạn code trong ứng dụng Camera của MIUI 12 cũng nhắc đến tùy chọn "Magic Star" (ngôi sao ma thuật) và "Starry Sky" (bầu trời sao), yêu cầu người dùng phải ở trong khu vực có ánh sáng yếu. Hơn nữa, bạn cũng cần phải gắn điện thoại vào tripod để chụp ảnh phơi sáng trong thời gian dài.


Xiaomi đang học hỏi Huawei và Google để phát triển một tính năng camera mới trên MIUI 12? - Ảnh 3.

Chế độ Long Exposure có mặt trong ứng dụng camera trên phiên bản MIUI 12 beta của POCO F2 Pro


Xiaomi sẽ không phải là thương hiệu đầu tiên sau Google trang bị chế độ Astrophotography (chụp ảnh thiên văn) cho smartphone của hãng, bởi chiếc Realme X3 SuperZoom được ra mắt gần đây cũng được tích hợp tính năng này. 


Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa, phải công nhận một điều rằng các nhà sản xuất smartphone đang rất cố gắng để có thể mang lại cho người dùng những tính năng chụp ảnh cao cấp nhất - thứ mà trước đây bạn khó có thể thực hiện được trên smartphone.


Lấy linkXiaomi dang "hoc hoi" Huawei va Google de phat trien mot tinh nang camera moi tren MIUI 12?


Tinh nang chup anh moi tren MIUI 12 cua Xiaomi co ten goi la Long Exposure, duoc ket hop giua che do Light Painting tu Huawei va Astrophotography cua Google.

Xiaomi đang "học hỏi" Huawei và Google để phát triển một tính năng camera mới trên MIUI 12?

Tính năng chụp ảnh mới trên MIUI 12 của Xiaomi có tên gọi là Long Exposure, được kết hợp giữa chế độ Light Painting từ Huawei và Astrophotography của Google.
Xiaomi đang học hỏi Huawei và Google để phát triển một tính năng camera mới trên MIUI 12?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: