iPhone 5s với tuổi đời 8 năm lại vừa nhận được bản cập nhật iOS mới

iOS 12.5.5 được phát hành cho 7 thiết bị đã lỗi thời nhằm vá các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.


Trong khi người dùng các thiết bị iPhone và iPad đang đổ dồn sự quan tâm về bản cập nhật iOS 15 mới nhất với nhiều nâng cấp và tính năng đáng chú ý, thì mới đây, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 12.5.5 dành cho các thiết bị iPhone và iPad ra mắt từ gần 10 năm về trước. Apple cho biết bản cập nhật iOS 12.5.5 là bản cập nhật bảo mật và được khuyến cáo cập nhật cho những ai vẫn còn đang sử dụng các thiết bị cũ.


iPhone 5s với tuổi đời 8 năm lại vừa nhận được bản cập nhật iOS mới - Ảnh 1.

Cụ thể, trong mô tả của bản cập nhật, iOS 12.5.5 vá các lỗ hổng bảo mật, nhiều trong số đó là các lỗ hổng 0-day có trong framework CoreGraphics, công cụ phát triển WebKit và kernel hệ điều hành XNU, được phát hiện bởi The Citizen Lab, các nhà nghiên cứu bảo mật và đội ngũ bảo mật của Google.


iOS 12.5.5 được phát hành cho 7 thiết bị đã lỗi thời, bao gồm iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad Air, iPad mini 2, iPad mini 3 và iPod touch thế hệ 6. Đây đều là những thiết bị đã bị Apple ngừng hỗ trợ từ iOS 12. Trước đó vào tháng 5 và tháng 6, Apple cũng tung ra bản cập nhật iOS 12.5.3 và 12.5.4 nhằm cập nhật bản vá bảo mật cho các thiết bị này, cho thấy Apple vẫn quan tâm tới những người dùng các thiết bị đã rất cũ, đặc biệt là khi các thiết bị này dính các vấn đề nghiêm trọng về bảo mật.


iPhone 5s với tuổi đời 8 năm lại vừa nhận được bản cập nhật iOS mới - Ảnh 2.

iPhone 5s là thiết bị cũ nhất trong danh sách kể trên, ra mắt vào ngày 20/9/2013, tính tới nay đã tròn 8 năm tuổi. iPhone 5s nổi bật với con chip Apple A7 được phát triển trên nền tảng 64-bit đầu tiên dành cho thiết bị di động, kèm theo đó cũng là chiếc iPhone đầu tiên trang bị cảm biến vân tay Touch ID.


Lấy linkiPhone 5s voi tuoi doi 8 nam lai vua nhan duoc ban cap nhat iOS moi


iOS 12.5.5 duoc phat hanh cho 7 thiet bi da loi thoi nham va cac lo hong bao mat nghiem trong.

iPhone 5s với tuổi đời 8 năm lại vừa nhận được bản cập nhật iOS mới

iOS 12.5.5 được phát hành cho 7 thiết bị đã lỗi thời nhằm vá các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.
iPhone 5s với tuổi đời 8 năm lại vừa nhận được bản cập nhật iOS mới
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: