Thị phần smartphone cao cấp của Apple còn hơn cả Samsung, Huawei, OPPO, Xiaomi gộp lại

Trên thị trường cao cấp, Apple vẫn là ông hoàng và vị trí này rất khó thay đổi được.


Apple vừa ra mắt iPhone 13 series, nhưng thậm chí trước đó, những dòng sản phẩm cũ của hãng cũng đã đủ để Apple có vị trí đứng đầu trong thị trường smartphone cao cấp với con số còn cao hơn năm ngoái.


Theo một báo cáo mới từ Counterpoint, thị phần của Apple trong thị trường smartphone cao cấp toàn cầu đã tăng từ 48% trong quý 2 năm 2020 lên 57% vào quý 2 năm 2021, phần lớn là nhờ sự thành công của iPhone 12 series. Counterpoint xác định tổng phân khúc thị trường cao cấp là các thiết bị có giá bán lẻ trên 400 USD, bao gồm thị phần của các thiết bị Apple. Doanh số của Apple trong phân khúc siêu cao cấp (800 USD trở lên) tất nhiên cũng cực kỳ ấn tượng.


Thị phần smartphone cao cấp của Apple còn hơn cả Samsung, Huawei, OPPO, Xiaomi gộp lại - Ảnh 1.

Trên toàn bộ thị trường smartphone cao cấp, mức giá trên 800 USD chiếm 36% doanh số smartphone cao cấp trong quý 1 năm 2021 - tăng trưởng 182% so với cùng kỳ năm ngoái. Apple chiếm gần ba phần tư doanh số của nhóm này trong quý 2 năm 2021, tăng từ 54% một năm trước đó. Con số này là nhờ iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.


Thị phần smartphone cao cấp của Apple còn hơn cả Samsung, Huawei, OPPO, Xiaomi gộp lại - Ảnh 2.

Trong khi đó, các hãng Android đã phải vật lộn để đuổi theo Apple trong phân khúc cao cấp.


Samsung giữ 22% thị trường cao cấp trong quý 2 năm 2020, nhưng thị phần này giảm xuống còn 17% trong quý 2 năm 2021. Counterpoint nói rằng sự sụt giảm này là do hạn chế về nguồn cung.


Bất chấp những rắc rối liên tục ở các thị trường phương Tây, Huawei vẫn là nhà cung cấp smartphone toàn cầu lớn thứ ba trong danh mục cao cấp. Tuy nhiên, thương hiệu đã chứng kiến sự sụt giảm thị phần mạnh, giảm xuống 6% trong quý 2 năm 2021 từ mức 17% trong quý 2 năm 2020. Đáng chú ý, con số này phần lớn là do sức mạnh lại của thị trường Trung Quốc, nơi Huawei vẫn được xếp hạng là hãng smartphone lớn thứ hai trong phân khúc cao cấp.


Thị phần smartphone cao cấp của Apple còn hơn cả Samsung, Huawei, OPPO, Xiaomi gộp lại - Ảnh 3.

Chỉ có hai hãng Android có mức tăng đáng chú ý trong giai đoạn này, đó là OPPO và Xiaomi. Xiaomi đã tăng thị phần smartphone cao cấp từ 4% lên 6% trong khoảng thời gian từ quý 2 năm 2020 đến quý 2 năm 2021. OPPO từ 2% lên 5 % trong cùng một khoảng thời gian.


Trong nửa cuối 2021, Counterpoint dự đoán rằng Samsung sẽ giành lại một số thị phần với các flagship Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3. Xiaomi, hiện được xếp hạng là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới vào tháng 6 năm 2021, tiếp tục tung ra thị trường nhiều sản phẩm cao cấp hơn và có thể thay đổi thị phần.


Tham khảo: AALấy linkThi phan smartphone cao cap cua Apple con hon ca Samsung, Huawei, OPPO, Xiaomi gop lai


Tren thi truong cao cap, Apple van la ong hoang va vi tri nay rat kho thay doi duoc.

Thị phần smartphone cao cấp của Apple còn hơn cả Samsung, Huawei, OPPO, Xiaomi gộp lại

Trên thị trường cao cấp, Apple vẫn là ông hoàng và vị trí này rất khó thay đổi được.
Thị phần smartphone cao cấp của Apple còn hơn cả Samsung, Huawei, OPPO, Xiaomi gộp lại
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: