Sony Xperia 1 mark II không phải chiếc flagship dành cho số đông

Xperia 1 mark II - chiếc  flagship mới nhất đến Sony đánh dấu cho nhiều sự thay đổi nhưng vẫn còn đó sự bảo thủ cố hữu..


Xperia 1 mark II - chiếc  flagship mới nhất đến Sony đánh dấu cho nhiều sự thay đổi nhưng vẫn còn đó sự bảo thủ cố hữu vốn đã thành thương hiệu. Đây là một chiếc flagship rất tốt với những trang bị mạnh mẽ nhưng nó chẳng phải chiếc flagship dành cho số đông.  Sony Xperia 1 mark II không phải chiếc flagship dành cho số đông

Sony Xperia 1 mark II. Nguồn: Sony 


Sony vẫn giữ vững sự bảo thủ 

Sony Xperia 1 và 1 mark II. Nguồn: Twitter


Kể từ khi Sony định danh cho ngôn ngữ thiết kế OmniBalance của hãng. Thì cho đến nay, mọi sản phẩm smartphone của hãng điều luôn mang âm hưởng thiết kế này từ giá rẻ đến cao cấp. Ở một khía cạnh nào đó sự nhàm chán này đã giữ được lại cho Sony chất riêng.


Khi mà cả thế giới smartphone đều tiến hoá để giống nhau hơn nhưng nhờ sự bảo thủ trong thiết kế này, khiến cho Sony trở thành 1 mình một góc không bị nhầm lẫn. 


Sony Xperia 1 sản phẩm không mấy thành công khi chỉ bán chưa đến 1 triệu đơn vị máy. Nhưng Sony vẫn cho ra mắt thế hệ Xperia 1 mark II với sự nâng cấp mạnh mẽ về camera và cả giá bán. Mức giá 1200 USD vốn chưa bao giờ được xem là hợp lý dù cho đó là flagship đi nữa.


Theo nhiều người dùng được cơ hội trải nghiệm trước Sony Xperia 1 mark II thì đây là một chiếc điện thoại rất tốt nhưng nó đòi hỏi ở dùng nhiều hơn, để có thể khai thác hết khả năng của nó. Và đây chắc chắn không phải là một chiếc điện thoại dành cho số đông đúng nghĩa.


 Xperia 1 mark II dành cho những người đặc biệt

Khả năng quay phim bá đạo của Xperia 1 II. Nguồn: Sony


Xperia 1 mark II không phải là 1 chiếc flagship cho bất kì ai cũng có thể sử dụng. Từ thiết kế khá dị, cụm camera cao cấp mà phải đủ khả năng nhiếp ảnh mới có thể làm chủ đến khả năng quay video chuyên nghiệp như những máy quay chuyên dụng. 


Một màn hình 4K tỷ lệ 21:9 siêu sắc nét nhưng chưa thật sự hữu dụng trong các tình huống thực tế. Vốn các game mobile, các trình video hiện tại đều chưa quá phổ biến với tỷ lệ này. Kéo theo đó chính là 2 dãy đen khổng lồ khi sử dụng thực tế. Có thể Netflix, Amazon Prime, Disney+ …. có các bộ phim với tỷ lệ này, nhưng thực tế là chẳng phải ai cũng vui vẻ bỏ ra 1200 USD chỉ để xem phim.


Điều đặc biệt và mạnh mẽ nhất trên Xperia 1 II chẳng phải cấu hình, màn hình,... mà chính ở cụm camera được team Alpha tùy chỉnh. Nó đáp ứng đầy đủ mọi khía cạnh nhiếp ảnh mà một chiếc flagship hiện nay phải có, thậm chí còn tốt hơn rất nhiều nếu biết tận dụng. Xperia 1 II không thuộc thể loại chụp phát ăn ngay như các flagship trên thị trường. Người dùng cần phải thật sự làm chủ được chiếc điện thoại của mình.


Đáng buồn là đâu phải người dùng nào sẵn sàng bỏ ra 1200 USD mua nhưng lại làm chủ được mọi thông số camera đâu. Do đó, hoặc bạn là fan hâm mộ trung thành với các thiết bị Sony hoặc bạn là một dân nhiếp ảnh pro thật sự lúc đó Sony Xperia 1 mark II mới phát huy hết sức mạnh của nó. Và điều này chứng minh những người sở hữu nó là những người phải thật đặc biệt.


Theo Sony thì phải đến tháng 7/2020 thì những chiếc Xperia 1 II này mới được bán rộng rãi trên thị trường, lúc đó chúng ta sẽ có thông tin chính xác nhất từ phản ứng của số đông người dùng. Nếu bạn yêu thích Xperia 1 II có thể chờ đợi các bài viết chuyên sâu từ team đánh giá của 24 giờ Công nghệ.


Bạn có muốn sở hữu Xperia 1 mark II không?


Hồ Nguyễn Anh Phong

Sony Xperia 1 mark II khong phai chiec flagship danh cho so dong


Xperia 1 mark II - chiec  flagship moi nhat den Sony danh dau cho nhieu su thay doi nhung van con do su bao thu co huu..


Xperia 1 mark II - chiec  flagship moi nhat den Sony danh dau cho nhieu su thay doi nhung van con do su bao thu co huu von da thanh thuong hieu. Day la mot chiec flagship rat tot voi nhung trang bi manh me nhung no chang phai chiec flagship danh cho so dong.  Sony Xperia 1 mark II khong phai chiec flagship danh cho so dong

Sony Xperia 1 mark II. Nguon: Sony 


Sony van giu vung su bao thu 

Sony Xperia 1 va 1 mark II. Nguon: Twitter


Ke tu khi Sony dinh danh cho ngon ngu thiet ke OmniBalance cua hang. Thi cho den nay, moi san pham smartphone cua hang dieu luon mang am huong thiet ke nay tu gia re den cao cap. O mot khia canh nao do su nham chan nay da giu duoc lai cho Sony chat rieng.


Khi ma ca the gioi smartphone deu tien hoa de giong nhau hon nhung nho su bao thu trong thiet ke nay, khien cho Sony tro thanh 1 minh mot goc khong bi nham lan. 


Sony Xperia 1 san pham khong may thanh cong khi chi ban chua den 1 trieu don vi may. Nhung Sony van cho ra mat the he Xperia 1 mark II voi su nang cap manh me ve camera va ca gia ban. Muc gia 1200 USD von chua bao gio duoc xem la hop ly du cho do la flagship di nua.


Theo nhieu nguoi dung duoc co hoi trai nghiem truoc Sony Xperia 1 mark II thi day la mot chiec dien thoai rat tot nhung no doi hoi o dung nhieu hon, de co the khai thac het kha nang cua no. Va day chac chan khong phai la mot chiec dien thoai danh cho so dong dung nghia.


 Xperia 1 mark II danh cho nhung nguoi dac biet

Kha nang quay phim ba dao cua Xperia 1 II. Nguon: Sony


Xperia 1 mark II khong phai la 1 chiec flagship cho bat ki ai cung co the su dung. Tu thiet ke kha di, cum camera cao cap ma phai du kha nang nhiep anh moi co the lam chu den kha nang quay video chuyen nghiep nhu nhung may quay chuyen dung. 


Mot man hinh 4K ty le 21:9 sieu sac net nhung chua that su huu dung trong cac tinh huong thuc te. Von cac game mobile, cac trinh video hien tai deu chua qua pho bien voi ty le nay. Keo theo do chinh la 2 day den khong lo khi su dung thuc te. Co the Netflix, Amazon Prime, Disney+ …. co cac bo phim voi ty le nay, nhung thuc te la chang phai ai cung vui ve bo ra 1200 USD chi de xem phim.


Dieu dac biet va manh me nhat tren Xperia 1 II chang phai cau hinh, man hinh,... ma chinh o cum camera duoc team Alpha tuy chinh. No dap ung day du moi khia canh nhiep anh ma mot chiec flagship hien nay phai co, tham chi con tot hon rat nhieu neu biet tan dung. Xperia 1 II khong thuoc the loai chup phat an ngay nhu cac flagship tren thi truong. Nguoi dung can phai that su lam chu duoc chiec dien thoai cua minh.


Dang buon la dau phai nguoi dung nao san sang bo ra 1200 USD mua nhung lai lam chu duoc moi thong so camera dau. Do do, hoac ban la fan ham mo trung thanh voi cac thiet bi Sony hoac ban la mot dan nhiep anh pro that su luc do Sony Xperia 1 mark II moi phat huy het suc manh cua no. Va dieu nay chung minh nhung nguoi so huu no la nhung nguoi phai that dac biet.


Theo Sony thi phai den thang 7/2020 thi nhung chiec Xperia 1 II nay moi duoc ban rong rai tren thi truong, luc do chung ta se co thong tin chinh xac nhat tu phan ung cua so dong nguoi dung. Neu ban yeu thich Xperia 1 II co the cho doi cac bai viet chuyen sau tu team danh gia cua 24 gio Cong nghe.


Ban co muon so huu Xperia 1 mark II khong?


Ho Nguyen Anh Phong


Sony Xperia 1 mark II không phải chiếc flagship dành cho số đông

Xperia 1 mark II - chiếc  flagship mới nhất đến Sony đánh dấu cho nhiều sự thay đổi nhưng vẫn còn đó sự bảo thủ cố hữu..
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: