Sony Xperia 1 mark II không phải chiếc flagship dành cho số đông

Xperia 1 mark II - chiếc  flagship mới nhất đến Sony đánh dấu cho nhiều sự thay đổi nhưng vẫn còn đó sự bảo thủ cố hữu..


Xperia 1 mark II - chiếc  flagship mới nhất đến Sony đánh dấu cho nhiều sự thay đổi nhưng vẫn còn đó sự bảo thủ cố hữu vốn đã thành thương hiệu. Đây là một chiếc flagship rất tốt với những trang bị mạnh mẽ nhưng nó chẳng phải chiếc flagship dành cho số đông.  Sony Xperia 1 mark II không phải chiếc flagship dành cho số đông

Sony Xperia 1 mark II. Nguồn: Sony 


Sony vẫn giữ vững sự bảo thủ 

Sony Xperia 1 và 1 mark II. Nguồn: Twitter


Kể từ khi Sony định danh cho ngôn ngữ thiết kế OmniBalance của hãng. Thì cho đến nay, mọi sản phẩm smartphone của hãng điều luôn mang âm hưởng thiết kế này từ giá rẻ đến cao cấp. Ở một khía cạnh nào đó sự nhàm chán này đã giữ được lại cho Sony chất riêng.


Khi mà cả thế giới smartphone đều tiến hoá để giống nhau hơn nhưng nhờ sự bảo thủ trong thiết kế này, khiến cho Sony trở thành 1 mình một góc không bị nhầm lẫn. 


Sony Xperia 1 sản phẩm không mấy thành công khi chỉ bán chưa đến 1 triệu đơn vị máy. Nhưng Sony vẫn cho ra mắt thế hệ Xperia 1 mark II với sự nâng cấp mạnh mẽ về camera và cả giá bán. Mức giá 1200 USD vốn chưa bao giờ được xem là hợp lý dù cho đó là flagship đi nữa.


Theo nhiều người dùng được cơ hội trải nghiệm trước Sony Xperia 1 mark II thì đây là một chiếc điện thoại rất tốt nhưng nó đòi hỏi ở dùng nhiều hơn, để có thể khai thác hết khả năng của nó. Và đây chắc chắn không phải là một chiếc điện thoại dành cho số đông đúng nghĩa.


 Xperia 1 mark II dành cho những người đặc biệt

Khả năng quay phim bá đạo của Xperia 1 II. Nguồn: Sony


Xperia 1 mark II không phải là 1 chiếc flagship cho bất kì ai cũng có thể sử dụng. Từ thiết kế khá dị, cụm camera cao cấp mà phải đủ khả năng nhiếp ảnh mới có thể làm chủ đến khả năng quay video chuyên nghiệp như những máy quay chuyên dụng. 


Một màn hình 4K tỷ lệ 21:9 siêu sắc nét nhưng chưa thật sự hữu dụng trong các tình huống thực tế. Vốn các game mobile, các trình video hiện tại đều chưa quá phổ biến với tỷ lệ này. Kéo theo đó chính là 2 dãy đen khổng lồ khi sử dụng thực tế. Có thể Netflix, Amazon Prime, Disney+ …. có các bộ phim với tỷ lệ này, nhưng thực tế là chẳng phải ai cũng vui vẻ bỏ ra 1200 USD chỉ để xem phim.


Điều đặc biệt và mạnh mẽ nhất trên Xperia 1 II chẳng phải cấu hình, màn hình,... mà chính ở cụm camera được team Alpha tùy chỉnh. Nó đáp ứng đầy đủ mọi khía cạnh nhiếp ảnh mà một chiếc flagship hiện nay phải có, thậm chí còn tốt hơn rất nhiều nếu biết tận dụng. Xperia 1 II không thuộc thể loại chụp phát ăn ngay như các flagship trên thị trường. Người dùng cần phải thật sự làm chủ được chiếc điện thoại của mình.


Đáng buồn là đâu phải người dùng nào sẵn sàng bỏ ra 1200 USD mua nhưng lại làm chủ được mọi thông số camera đâu. Do đó, hoặc bạn là fan hâm mộ trung thành với các thiết bị Sony hoặc bạn là một dân nhiếp ảnh pro thật sự lúc đó Sony Xperia 1 mark II mới phát huy hết sức mạnh của nó. Và điều này chứng minh những người sở hữu nó là những người phải thật đặc biệt.


Theo Sony thì phải đến tháng 7/2020 thì những chiếc Xperia 1 II này mới được bán rộng rãi trên thị trường, lúc đó chúng ta sẽ có thông tin chính xác nhất từ phản ứng của số đông người dùng. Nếu bạn yêu thích Xperia 1 II có thể chờ đợi các bài viết chuyên sâu từ team đánh giá của 24 giờ Công nghệ.


Bạn có muốn sở hữu Xperia 1 mark II không?


Hồ Nguyễn Anh Phong

Sony Xperia 1 mark II khong phai chiec flagship danh cho so dong


Xperia 1 mark II - chiec  flagship moi nhat den Sony danh dau cho nhieu su thay doi nhung van con do su bao thu co huu..

Sony Xperia 1 mark II không phải chiếc flagship dành cho số đông

Xperia 1 mark II - chiếc  flagship mới nhất đến Sony đánh dấu cho nhiều sự thay đổi nhưng vẫn còn đó sự bảo thủ cố hữu..
Sony Xperia 1 mark II không phải chiếc flagship dành cho số đông
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: