iOS 15 mang đến một tính năng mới cho iPhone 2 SIM mà Android đã có từ lâu

Chưa hoàn hảo, nhưng dù sao thì có vẫn hơn không.


Rạng sáng ngày hôm nay (21/9), Apple vừa chính thức phát hành iOS 15 - phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của hãng cho người dùng iPhone tại Việt Nam, sau đúng một tuần kể từ khi công bố tại sự kiện "California Streaming" được tổ chức vào ngày 14/9 vừa qua.


iOS 15 mang đến một loạt thay đổi về giao diện, cũng như bổ sung thêm các tính năng mới nhằm tối ưu hoá trải nghiệm người dùng. Mặc dù thiếu vắng Live Text và SharePlay, tuy nhiên bản cập nhật iOS 15 chính thức lại được tích hợp thêm một tính năng mới cực kỳ hữu ích đối với người dùng iPhone 2 SIM mà trước đây, Apple chưa từng nhắc đến.


iOS 15 mang đến một tính năng mới cho iPhone 2 SIM mà Android đã có từ lâu - Ảnh 1.

iOS 15 cho phép người dùng iPhone đổi SIM để nhắn tin ngay trong iMessage


Cụ thể, trên phiên bản iOS 15 mới nhất, người dùng iPhone có thể thay đổi SIM (số điện thoại) sử dụng để nhắn tin ngay trong ứng dụng iMessage. Thay đổi này tuy không quá lớn, nhưng lại rất hữu ích đối với những ai đang sử dụng 2 SIM trên iPhone XS, XS Max và XR trở về sau.


Nếu như bạn chưa biết, trên iOS 14 và các phiên bản iOS cũ hơn, việc thay đổi SIM trong ứng dụng iMessage khá phức tạp và lằng nhằng. Người dùng buộc phải xoá toàn bộ tin nhắn cũ với một người nhận nhất định, sau đó bắt đầu cuộc hội thoại mới bằng SIM còn lại. Nói cách khác, từ iOS 14 trở về trước, bạn sẽ mất tất cả tin nhắn cũ nếu muốn đổi SIM trong iMessage.


iOS 15 mang đến một tính năng mới cho iPhone 2 SIM mà Android đã có từ lâu - Ảnh 2.

Thao tác đổi SIM trong iMessage trên iOS 15 vẫn còn khá rườm rà, chưa thuận tiện như Android


Tính năng này tuy mới mẻ với người dùng iOS nhưng thực tế, nó đã có mặt trên các mẫu điện thoại Android từ rất lâu - thậm chí còn thuận tiện hơn.


Thay vì phải bấm vào avatar người nhận, sau đó chọn mục "Đường dây hội thoại" và chọn SIM muốn sử dụng như trên iOS 15, người dùng Android có thể dễ dàng đổi SIM ngay ở giao diện chính (cùng lắm là nhấn giữ nút gửi và chọn SIM).


iOS 15 mang đến một tính năng mới cho iPhone 2 SIM mà Android đã có từ lâu - Ảnh 3.

Giao diện ứng dụng Tin nhắn trên điện thoại Samsung (bên trái) và Xiaomi (bên phải)


Rõ ràng, tính năng 2 SIM trên iPhone vẫn cần phải cải thiện nhiều hơn nữa để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng, nếu không muốn nói là còn "kém xa" so với Android. Chỉ riêng ứng dụng iMessage, người dùng rất khó có thể nhận biết tin nhắn được gửi đến từ SIM 1 hay SIM 2, ngay cả khi đã cập nhật lên iOS 15 mới nhất.


Lấy linkiOS 15 mang den mot tinh nang moi cho iPhone 2 SIM ma Android da co tu lau


Chua hoan hao, nhung du sao thi co van hon khong.

iOS 15 mang đến một tính năng mới cho iPhone 2 SIM mà Android đã có từ lâu

Chưa hoàn hảo, nhưng dù sao thì có vẫn hơn không.
iOS 15 mang đến một tính năng mới cho iPhone 2 SIM mà Android đã có từ lâu
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: