CEO Huawei: Để hỗ trợ đội phát triển HiSilicon leo lên dãy Himalaya, các nhân viên sẽ trồng khoai tây và chăn cừu dưới chân núi

Người sáng lập Huawei, Nhậm Chính Phi, thề sẽ tuyển dụng thêm nhiều nhân tài trên toàn cầu trong bối cảnh công ty tìm cách vượt qua các lệnh trừng phạt của chính quyền Mỹ.


Huawei, gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc, đang có kế hoạch tuyển dụng nhiều tài năng quốc tế hơn nữa bằng cách đưa ra mức lương cao hơn mức hiện tại của thị trường, trong bối cảnh đang nỗ lực vượt qua các lệnh trừng phạt thương mại của Mỹ.


"Công ty của chúng ta đang ở trong một giai đoạn chiến lược quan trọng để tồn tại và phát triển, vì vậy chúng ta phải có đủ nhân tài cần thiết khi chúng ta tiến về phía trước", người sáng lập kiêm giám đốc điều hành Nhậm Chính Phi chia sẻ trong một cuộc họp nội bộ với các nhà khoa học tại Huawei và các nhân viên khác vào tháng 8. .


"Chúng ta phải tuyển dụng những người có năng lực hơn bản thân chúng ta", ông nói. "Các gói lương thưởng phải phù hợp với thị trường tài năng quốc tế, cao hơn so với các gói ở thị trường địa phương. Đây là điều cần thiết để thu hút những tài năng tốt nhất ".


Nhậm Chính Phi cũng chỉ ra rằng "những người cấp tiến" nên được hoan nghênh trong công ty, đồng thời cho biết Huawei đã không thay đổi các chính sách về phân phối tiền lương và tiền thưởng, nâng bậc công việc cũng như phân phối cổ phần, bất chấp những gián đoạn kinh doanh do lệnh trừng phạt thương mại của Mỹ trong hai năm qua.


CEO Huawei: Để hỗ trợ đội phát triển HiSilicon leo lên dãy Himalaya, các nhân viên sẽ trồng khoai tây và chăn cừu dưới chân núi - Ảnh 1.

Nhậm Chính Phi, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Huawei.


"Không có sự hỗn loạn nào trong công ty", ông nói. "Thay vào đó, công ty giờ đây đoàn kết hơn bao giờ hết và thậm chí còn thu hút được nhiều nhân tài hơn".


Theo báo cáo thường niên năm 2020, tập đoàn có trụ sở tại Thâm Quyến này hiện có 197.000 nhân viên trên toàn thế giới.


Cũng trong cuộc họp, ông cam kết với các nhà nghiên cứu rằng Huawei sẽ tiếp tục tài trợ cho các chương trình nghiên cứu và phát triển khác nhau. Đồng thời, công ty cũng chấp nhận việc một số chương trình có thể tiêu tốn nhiều năm trước khi nhận được kết quả đền đáp.


"Để HiSilicon tiếp tục leo lên dãy Himalaya, hầu hết nhân viên sẽ trồng khoai tây và chăn thả cừu cùng gia súc dưới chân núi để cung cấp nguồn thức ăn ổn định cho những người đang leo núi", Nhậm Chính Phi ví von, đề cập đến đơn vị nghiên cứu mạch tích hợp của Huawei.


HiSilicon là bộ phận chịu trách nhiệm thiết kế bộ vi xử lý cung cấp năng lượng cho điện thoại thông minh của Huawei và trạm gốc 5G. Các biện pháp trừng phạt thắt chặt của Mỹ đã ngăn cách HiSilicon, không cho gia công sản phẩm tại các xưởng đúc chip lớn nhất thế giới như TSMC.


CEO Huawei: Để hỗ trợ đội phát triển HiSilicon leo lên dãy Himalaya, các nhân viên sẽ trồng khoai tây và chăn cừu dưới chân núi - Ảnh 2.

Huawei sẽ nhẫn nhịn để tiếp tục nuôi dưỡng giấc mộng HiSilicon.


Bài phát biểu của Nhậm Chính Phi đã phần nào trấn an tinh thần của Huawei, vẽ ra một tương lai mới sau tình hình sụt giảm doanh thu nửa đầu năm. Đây là giai đoạn được đánh giá tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ, với mức giảm tới 29,4% so với một năm trước đó.


Kể từ cuối năm ngoái, Huawei đã có những động thái chiến thuật để xây dựng các mảng kinh doanh khác của mình, đồng thời nỗ lực duy trì sự liên quan đến lĩnh vực sản xuất smartphone trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ Trung Quốc khác, bao gồm Xiaomi, Oppo và Vivo


.Những sáng kiến ​​đó bao gồm mở rộng hoạt động dịch vụ đám mây, cung cấp thêm các trạm gốc 5G và thiết bị mạng lõi cho các nhà khai thác viễn thông lớn của Trung Quốc, gia tăng thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế, thiết lập quan hệ đối tác cho nền tảng di động HarmonyOS và bán đi thương hiệu smartphone giá thấp Honor.


"Cuối cùng, chúng ta sẽ giành lại ngai vàng của mình ở lĩnh vực điện thoại thông minh", Chủ tịch luân phiên của Huawei, Guo Ping, chia sẻ trên mạng xã hội WeChat và Weibo hồi tháng 8.


Tham khảo SCMPLấy linkCEO Huawei: 'De ho tro doi phat trien HiSilicon leo len day Himalaya, cac nhan vien se trong khoai tay va chan cuu duoi chan nui'


Nguoi sang lap Huawei, Nham Chinh Phi, the se tuyen dung them nhieu nhan tai tren toan cau trong boi canh cong ty tim cach vuot qua cac lenh trung phat cua chinh quyen My.

CEO Huawei: 'Để hỗ trợ đội phát triển HiSilicon leo lên dãy Himalaya, các nhân viên sẽ trồng khoai tây và chăn cừu dưới chân núi'

Người sáng lập Huawei, Nhậm Chính Phi, thề sẽ tuyển dụng thêm nhiều nhân tài trên toàn cầu trong bối cảnh công ty tìm cách vượt qua các lệnh trừng phạt của chính quyền Mỹ.
CEO Huawei: Để hỗ trợ đội phát triển HiSilicon leo lên dãy Himalaya, các nhân viên sẽ trồng khoai tây và chăn cừu dưới chân núi
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: