Bộ đồ bay rảnh tay đầu tiên trên thế giới

Anh - Bộ đồ bay Maverick Jetpack có hệ thống lái tự động tích hợp giúp người dùng không cần trải qua quá trình đào tạo phức tạp.


Maverick Aviation, startup có trụ sở tại Southampton, Anh, phát triển bộ đồ bay mới mang tên Maverick Jetpack, có thể sẵn sàng hoạt động vào năm 2022, Mail hôm 14/9 đưa tin. Startup này khẳng định, đây là bộ đồ bay đầu tiên trên thế giới không cần dùng tay.


Khác với hầu hết bộ đồ bay hiện nay đòi hỏi người dùng phải trải qua quá trình đào tạo kỹ lưỡng để điều khiển, Maverick Jetpack có hệ thống lái tự động được tích hợp sẵn. Nhóm phát triển tin rằng trong tương lai gần, thiết bị có thể sử dụng ở những nơi khó tiếp cận như turbine gió hay công trường xây dựng.


Maverick Jetpack là sản phẩm trí tuệ của Matt Denton, chuyên gia kỹ xảo cơ khí Hollywood, và Antony Quinn của Hải quân Hoàng gia Anh."Tôi nhận ra ngành công nghiệp điện gió đang phát triển ở trên bờ và ngoài khơi thực sự cần một giải pháp như vậy. Các kỹ sư trèo lên thang bên trong các công trình hàng tiếng mỗi ngày, và trong tình huống khẩn cấp, việc nhanh chóng đi xuống gần như bất khả thi. Drone có thể hữu ích cho việc kiểm tra, nhưng trong nhiều trường hợp, cần phải có một kỹ sư ở đó", Quinn cho biết.


Qua các chuyến tham quan Afghanistan và Iraq, Quinn nhận ra tiềm năng lớn của việc sử dụng bộ đồ bay. "Trước đây, mọi người sẽ dùng máy bay trực thăng trị giá 30 triệu bảng Anh để thực hiện vài nhiệm vụ đơn giản, chúng tôi có thể đưa ra một giải pháp phù hợp hơn với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ", ông nói.


Maverick Jetpack được chế tạo từ các vật liệu nhẹ gồm nhôm, titanium, sợi carbon, và có thể di chuyển với tốc độ lên đến 48 km/h, tùy thuộc vào nhiệm vụ. Bộ đồ cũng trang bị hệ thống cất hạ cánh thẳng đứng và hoạt động nhờ các động cơ phản lực nhỏ với kích thước tương đương quả bóng bầu dục.


Điểm nổi bật của Maverick Jetpack với các thiết bị khác là hệ thống lái tự động tích hợp. "Điểm độc đáo là hệ thống lái tự động được điều khiển bằng máy tính giúp người dùng dễ bay và điều khiển với độ chính xác cao. Đó là cách chúng tôi biến bộ đồ bay từ một vật dụng thú vị sang hữu ích", Quinn giải thích.


Quinn cũng cho biết, bay bằng Maverick Jetpack rất đơn giản nên chi phí đào tạo sẽ thấp, các chuyên gia có thể làm việc trong môi trường khó tiếp cận một cách an toàn và nhanh chóng. Chuyến bay thử nghiệm có người lái đầu tiên dự kiến diễn ra vào mùa hè năm sau.


Thu Thảo (Theo Mail)

Bo do bay 'ranh tay' dau tien tren the gioi


Anh - Bo do bay Maverick Jetpack co he thong lai tu dong tich hop giup nguoi dung khong can trai qua qua trinh dao tao phuc tap.

Bộ đồ bay 'rảnh tay' đầu tiên trên thế giới

Anh - Bộ đồ bay Maverick Jetpack có hệ thống lái tự động tích hợp giúp người dùng không cần trải qua quá trình đào tạo phức tạp.
Bộ đồ bay rảnh tay đầu tiên trên thế giới
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: