Chưa ra mắt, iPhone 13 đã được cho đặt trước tại Việt Nam

Một số hệ thống bán lẻ rục rịch cho đặt trước iPhone 13, dù máy chưa ra mắt chính thức trên toàn cầu.


Hệ thống bán lẻ Hnam Mobile mới đây cho khách đặt trước iPhone 13, dù máy chưa ra mắt. Ông Xà Quế Nguyên, CEO chuỗi này cho biết, những người đặt mua sản phẩm trước khi iPhone 13 ra mắt ngày 14/9 sẽ được nhận ưu đãi tốt hơn.


Chưa ra mắt, iPhone 13 đã được cho đặt trước tại Việt Nam
iPhone 13 sẽ có một số cải tiến so với iPhone 12 ra mắt năm ngoái. (Ảnh: Hải Đăng)

Thông thường, iPhone sẽ bán chính thức tại Việt Nam sau một số thị trường. Tuy nhiên, để thu hút người mua, các nhà bán lẻ tại Việt Nam vài năm gần đây cho khách đặt hàng ngay sau khi chiếc máy được giới thiệu tại Mỹ. Thời điểm đó, do sản phẩm chưa có giá chính thức nên người dùng được hưởng ưu đãi tốt hơn so với những người đặt sau này.


Tuy vậy, việc cho đặt hàng iPhone 13 trước cả khi sự kiện ra mắt sản phẩm diễn ra là một sự mới mẻ trên thị trường. Thậm chí, nói với TinCongNghe, các nhà bán lẻ lớn như Thế Giới Di Động, FPT Shop khẳng định còn chưa biết Apple sẽ ra sản phẩm gì vào ngày 14/9 sắp tới.


Theo dự báo của ông Xà Quế Nguyên, iPhone 13 sẽ được bán chính thức tại Việt Nam khoảng nửa sau tháng 10 năm nay.


Theo các thông tin rò rỉ, tại sự kiện bắt đầu lúc 0h ngày 15/9 (giờ Việt Nam), hãng sẽ tung ra 4 mẫu iPhone thế hệ mới gồm iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. iPhone 13 mini sẽ có màn hình 5,4 inch, iPhone 13 và iPhone 13 Pro dùng màn hình 6,1 inch và bản cao cấp nhất iPhone 13 Pro Max với màn hình 6,7 inch.


Nếu Apple ra mắt iPhone 13 tại sự kiện này, các nhà bán lẻ tại Việt Nam sẽ bắt đầu cho đặt hàng trước sản phẩm ngay sau sự kiện. Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện CellphoneS, khẳng định thông tin này, và cho rằng điện thoại mới của Apple sẽ được bán ở thị trường trong nước kể từ cuối tháng 10.


Do thế hệ iPhone 12 thành công vượt bậc so với iPhone 11, phía CellphoneS nhận định iPhone 13 khó đạt được doanh số như người tiền nhiệm, nhất là trong bối cảnh Covid-19 đang phức tạp tại Việt Nam.


“Với tình hình dịch kéo dài như hiện tại, đặc biệt các tỉnh miền Nam chịu ảnh hưởng nặng nề, sức mua iPhone có thể giảm xuống. Chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ duy trì được như năm ngoái, thậm chí giảm nhẹ 10-15% đã là thành công với năm nay”, CellphoneS nêu ý kiến.


Trong khi đó, phía Di Động Việt có nhận định lạc quan hơn. Ông Nguyễn Đạt, quản lý chuỗi này, cho rằng sức mua iPhone 13 tại Việt Nam sẽ không thua kém thế hệ trước, thể hiện ở số lượng người quan tâm, hỏi han về sản phẩm tại hệ thống của ông trong thời gian gần đây.


Ngoài ra, iPhone có nhóm đối tượng khách hàng riêng không chịu ảnh hưởng bởi kinh tế khó khăn. Song song đó, cuối tháng 10 có lẽ tình hình dịch bệnh sẽ được kiểm soát, hoặc ít nhất nhóm shipper đã được hoạt động rộng khắp với điều kiện đi kèm, sẽ đủ để giao hàng cho khách – ông Đạt dự báo.


Năm nay, iPhone 13 được cho là cải tiến ở phần notch, khiến cho phần khuyết này nhỏ lại hơn trước. Nó cũng sẽ được trang bị chip Apple A15 Bionic hiệu năng cao. Tần số quét màn hình cũng được cho là tăng lên mức 120Hz.


Hải Đăng

Chua ra mat, iPhone 13 da duoc cho dat truoc tai Viet Nam


Mot so he thong ban le ruc rich cho dat truoc iPhone 13, du may chua ra mat chinh thuc tren toan cau.

Chưa ra mắt, iPhone 13 đã được cho đặt trước tại Việt Nam

Một số hệ thống bán lẻ rục rịch cho đặt trước iPhone 13, dù máy chưa ra mắt chính thức trên toàn cầu.
Chưa ra mắt, iPhone 13 đã được cho đặt trước tại Việt Nam
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: