Apple: Xe máy có thể làm hỏng iPhone nếu sử dụng không đúng cách, làm sao để phòng tránh?

Apple cho biết tính năng chống rung và lấy nét của camera iPhone có thể bị ảnh hưởng.


Mới đây, Apple đã công bố tài liệu mới với mục đích cảnh báo về việc iPhone có thể bị hỏng camera nếu tiếp xúc với một số tần số rung động nhất định, cụ thể là động cơ xe máy phân khối lớn.


Tất cả những mẫu iPhone kể từ iPhone 7 trở lại đây, kèm theo một số mẫu máy như iPhone 6s Plus và iPhone 6 Plus, được trang bị công nghệ chống rung quang học mang tên OIS. OIS giúp tạo ra những bức ảnh và video sắc nét và mượt mà hơn, thông qua việc hạn chế tình trạng rung tay của người dùng khi giơ máy.


Apple: Xe máy có thể làm hỏng iPhone nếu sử dụng không đúng cách, làm sao để phòng tránh? - Ảnh 1.

Mô phỏng tính năng OIS của iPhone


Để tính năng OIS có thể hoạt động, ống kính bên trong module camera của iPhone sẽ có thể dịch chuyển một khoảng nhỏ nhằm bù đắp cho sự rung động. Hỗ trợ cho quá trình này sẽ là một vài linh kiện khác như cảm biến con quay hồi chuyển hoặc cảm biến từ tính.


Bên cạnh OIS, những chiếc iPhone đời mới (từ Xs trở lên) còn một công nghệ khác mang tên "closed-loop autofocus" (lấy nét tự động vòng kín), giúp cải thiện khả năng lấy nét. "Với tính năng lấy nét tự động vòng kín, các cảm biến từ tính trên bo mạch đo tác động của trọng lực và rung động và xác định vị trí của ống kính để có thể xác định chính xác chuyển động", tài liệu của Apple viết.


Apple cho biết hai tính năng này của camera có thể bị ảnh hưởng nếu iPhone "tiếp xúc trực tiếp lâu dài với các rung động biên độ cao trong phạm vi tần số nhất định", từ đó khiến cho chất lượng ảnh và video bị suy giảm.


Apple: Xe máy có thể làm hỏng iPhone nếu sử dụng không đúng cách, làm sao để phòng tránh? - Ảnh 2.

Camera của iPhone có thể bị ảnh hưởng nếu người dùng đặt trên xe máy


Vậy, thứ "rung động biên độ cao" đó là gì? Apple đưa ra một ví dụ cụ thể: động cơ xe máy.


"Động cơ xe máy công suất lớn hoặc phân khối lớn tạo ra dao động cường độ cao và được truyền qua khung và ghi đông. Bạn không nên gắn iPhone của mình vào xe máy có động cơ phân khối lớn do biên độ dao động trong các dải tần số nhất định mà chúng tạo ra.


Để phòng tránh hư hại camera, Apple khuyến cáo người dùng không nên gắn iPhone trực tiếp vào khung xe hoặc tay lái của những chiếc xe máy. Ngay cả với những phương tiện với công suất thấp hơn như xe mô tô và xe máy điện, người dùng cũng nên sử dụng giá đỡ giảm rung để giảm thiểu nguy cơ hư hỏng.


Lấy linkApple: Xe may co the lam hong iPhone neu su dung khong dung cach, lam sao de phong tranh?


Apple cho biet tinh nang chong rung va lay net cua camera iPhone co the bi anh huong.

Apple: Xe máy có thể làm hỏng iPhone nếu sử dụng không đúng cách, làm sao để phòng tránh?

Apple cho biết tính năng chống rung và lấy nét của camera iPhone có thể bị ảnh hưởng.
Apple: Xe máy có thể làm hỏng iPhone nếu sử dụng không đúng cách, làm sao để phòng tránh?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: