Thử đem iPhone đọ máy ảnh Hasselblad trị giá 33.000 USD: Ánh sáng mới là thứ quyết định tất cả

Đừng quá phụ thuộc vào thiết bị, hãy nâng cao kỹ năng cũng như cách tận dụng ánh sáng thì ảnh của bạn vẫn sẽ đẹp lung linh.


Trong tất cả những yếu tố tạo nên một bức ảnh thì ánh sáng vẫn là thứ quan trọng nhất. Một nhiếp ảnh gia giỏi không phải là người có những chiếc máy ảnh, ống kính tốt nhất mà là người biết tận dụng hiệu quả ánh sáng để "bắt" được những khoảnh khắc đẹp. Nhiếp ảnh gia Karl Taylor đã chứng minh điều này trong một video mới, so sánh chất lượng ảnh của một chiếc iPhone và máy ảnh Hasselblad H6D-100c có giá bán lên tới 33.000 USD.


Video thử nghiệm chất lượng ảnh của iPhone và máy ảnh Hasselblad từ Karl Taylor


Hasselblad H6D-100c là một trong những chiếc máy ảnh cao cấp nhất hiện nay, sở hữu cảm biến Medium Format (lớn hơn cả Full-frame) với độ phân giải 100 megapixel. Nhiều bạn chắc chắn sẽ tự hỏi rằng: làm cách nào để iPhone - mặc dù được coi là một trong những smartphone có chất lượng ảnh tốt nhất - có thể so kè được với dòng máy ảnh chuyên nghiệp đến vậy?


Thử đem iPhone đọ máy ảnh Hasselblad trị giá 33.000 USD: Ánh sáng mới là thứ quyết định tất cả - Ảnh 2.

Nhiếp ảnh gia Karl Taylor cùng Hasselblad H6D-100c


Câu trả lời nằm ở việc tạo ra một môi trường ánh sáng lý tưởng, để có được chất lượng ảnh cao dù có sử dụng iPhone hay máy ảnh chuyên nghiệp. Trong buổi chụp với chiếc xe máy Harley Davidson, ảnh Taylor sử dụng kinh nghiệm đặt đèn studio sau nhiều năm chụp ảnh thương mại để bức ảnh đẹp ngay từ lúc chụp.


Thử đem iPhone đọ máy ảnh Hasselblad trị giá 33.000 USD: Ánh sáng mới là thứ quyết định tất cả - Ảnh 3.

Anh chia sẻ: "Giống như những nhà văn thơ không phụ thuộc vào máy đánh chữ để tạo ra các tác phẩm hay, nhiếp ảnh gia không cần phụ thuộc vào máy ảnh để tạo ra những bức hình đẹp. Các tác phẩm để đời không đến từ thương hiệu, không đến từ thiết bị mà đến từ kiến thức và các vận dụng ánh sáng."


Thử đem iPhone đọ máy ảnh Hasselblad trị giá 33.000 USD: Ánh sáng mới là thứ quyết định tất cả - Ảnh 4.Thử đem iPhone đọ máy ảnh Hasselblad trị giá 33.000 USD: Ánh sáng mới là thứ quyết định tất cả - Ảnh 5.

Trong 2 bức ảnh trên, liệu bạn có đoạn được đâu là bức ảnh từ máy nào hay không? Câu trả lời là ảnh trên được chụp bằng iPhone, và ảnh dưới từ máy H6D-100c! Nếu như không nói hoặc cho phép người xem zoom lên thật lớn, chắc chắn nhiều người sẽ không phân biệt được và nhầm tưởng ảnh chụp từ iPhone là từ các máy ảnh trị giá ngàn Đô.


Một số bức ảnh từ Karl Taylor cho thấy tầm quan trọng của ánh sáng:


Thử đem iPhone đọ máy ảnh Hasselblad trị giá 33.000 USD: Ánh sáng mới là thứ quyết định tất cả - Ảnh 6.Thử đem iPhone đọ máy ảnh Hasselblad trị giá 33.000 USD: Ánh sáng mới là thứ quyết định tất cả - Ảnh 7.Thử đem iPhone đọ máy ảnh Hasselblad trị giá 33.000 USD: Ánh sáng mới là thứ quyết định tất cả - Ảnh 8.Thử đem iPhone đọ máy ảnh Hasselblad trị giá 33.000 USD: Ánh sáng mới là thứ quyết định tất cả - Ảnh 9. Lấy linkThu dem iPhone do may anh Hasselblad tri gia 33.000 USD: Anh sang moi la thu quyet dinh tat ca


Dung qua phu thuoc vao thiet bi, hay nang cao ky nang cung nhu cach tan dung anh sang thi anh cua ban van se dep lung linh.

Thử đem iPhone đọ máy ảnh Hasselblad trị giá 33.000 USD: Ánh sáng mới là thứ quyết định tất cả

Đừng quá phụ thuộc vào thiết bị, hãy nâng cao kỹ năng cũng như cách tận dụng ánh sáng thì ảnh của bạn vẫn sẽ đẹp lung linh.
Thử đem iPhone đọ máy ảnh Hasselblad trị giá 33.000 USD: Ánh sáng mới là thứ quyết định tất cả
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: