Đánh giá Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung đầu tiên tôi có thể khuyến nghị với tất cả mọi người

Galaxy Buds 2 là sản phẩm mà mọi người chờ đợi sau hàng loạt những cặp tai nghe "gần chạm tới sự hoàn thiện" của Samsung!


Mặc dù là một người đam mê các sản phẩm âm thanh và thích những sản phẩm của Samsung, những cặp tai nghe mới được ra mắt của hãng công nghệ Hàn Quốc đều chưa đủ sức thuyết phục đối với tôi.


Cặp thử nghiệm với một thiết kế mới để tạo ra sự khác biệt, nhưng kèm với đó là kha khá những nhược điểm, trong đó đáng nói nhất là khả năng cách âm cùng chất âm khá kém. có tính hoàn thiện cao, tính năng rất đầy đủ song chưa làm tôi hài lòng về độ thoải mái (comfort).


Đánh giá Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung đầu tiên tôi có thể khuyến nghị với tất cả mọi người - Ảnh 1.

Chính vì vậy mà khi hãng công bố sản phẩm True Wireless mới nhất của mình là cặp Galaxy Buds 2 tại Unpacked 2021, tôi không thực sự hào hứng cho lắm. Kèm theo đó, cặp tai nghe này còn bị "chôn vùi" bởi rất nhiều những sản phẩm hào nhoáng hơn như Watch 4, Fold3 hay Flip3. Trái với sự kém hào hứng ban đầu, tôi dần cảm thấy thích cặp tai nghe này sau một thời gian trải nghiệm. Không phải nó tốt nhất ở mọi khía cạnh, mà vì nó có tính toàn diện để trở thành 1 sản phẩm có thể sử dụng lâu dài hơn.


Đánh giá Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung đầu tiên tôi có thể khuyến nghị với tất cả mọi người - Ảnh 2.

Thứ đầu tiên mà tôi thấy mọi người phàn nàn về thiết kế của Buds 2 đó là phần vỏ sạc. Nó được hoàn thiện bằng nhựa bóng, lại luôn có mặt ngoài màu trắng ở tất cả các phiên bản nên dùng lâu dài có thể bị dính bẩn. Bù lại, hộp được hoàn thiện cứng cáp và cho cảm giác nặng tay so với kích thước của nó.


Đánh giá Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung đầu tiên tôi có thể khuyến nghị với tất cả mọi người - Ảnh 3.

Với kích thước nhỏ nhắn, Buds 2 đem tới 5 giờ sử dụng liên tục và nâng lên 20 giờ khi dùng kết hợp với hộp sạc. Trong thời điểm hiện nay, đây chỉ là thời lượng sử dụng ở mức "ổn" khi mà đã có nhiều cặp tai nghe chạm ngưỡng 40 - 50 tiếng, bù lại thì những cặp tai nghe đó có kích thước lớn hơn rất nhiều so với Buds 2.


Đánh giá Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung đầu tiên tôi có thể khuyến nghị với tất cả mọi người - Ảnh 4.

Mặt ngoài màu trắng, nhưng bên trong hộp sẽ đồng màu với tai nghe. Phiên bản tôi nhận được có màu xanh rêu, theo tôi là màu đẹp nhất nếu như không lựa chọn 2 màu cơ bản là đen và trắng - có một chút sắc màu để không nhàm chán, nhưng là một màu nhẹ nhàng và ít phô trương.


Đánh giá Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung đầu tiên tôi có thể khuyến nghị với tất cả mọi người - Ảnh 5.

Giống với các cặp tai nghe True Wireless khác của hãng, Buds 2 vẫn hỗ trợ khả năng sạc không dây, ngoài việc tăng tính tiện dụng khi sạc tại nhà thì còn có thể "mượn" năng lượng từ smartphone thông qua tính năng Powershare.


Đánh giá Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung đầu tiên tôi có thể khuyến nghị với tất cả mọi người - Ảnh 6.

Thiết kế của Buds 2 có nhiều điểm tương đồng với cặp Buds Pro hơn là phiên bản đầu tiên, với mặt ngoài hình giọt nước, kích thước nhỏ nhắn. Điểm cần lưu ý đó là Buds 2 chỉ có chống nước IPX2, tức là bằng với Buds Live và thấp hơn rất nhiều so với IPX7 của Buds Pro. Vì vậy mà ta có thể đem tai nghe đi tập thể dục được, nhưng sẽ phải tránh đổ nước trực tiếp hoặc đem Buds 2 xuống nước.


Đánh giá Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung đầu tiên tôi có thể khuyến nghị với tất cả mọi người - Ảnh 7.

Sự khác biệt lớn nhất của Buds 2 đối với 2 sản phẩm tiền nhiệm nằm ở độ khít và thoải mái (fit & comfort). Là một cặp tai nghe In-ear, Buds 2 có ống âm đi sâu vào bên trong tai người nghe chứ không đặt hờ bên ngoài như Buds Live, chặn tạp âm bên ngoài một cách thụ động tốt hơn rất nhiều, ngoài ra còn bảo toàn chất lượng âm thanh tới tai người nghe.


Đánh giá Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung đầu tiên tôi có thể khuyến nghị với tất cả mọi người - Ảnh 8.

Galaxy Buds Live với thiết kế độc đáo nhưng đem tới nhiều nhược điểm về khả năng cách âm


Đánh giá Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung đầu tiên tôi có thể khuyến nghị với tất cả mọi người - Ảnh 9.

Cặp Buds Pro thì cách âm tốt hơn rất nhiều, nhưng thiết kế có những phần gờ có thể gây khó chịu


So với Buds Pro, Buds 2 không có những phần "gờ" mà được làm phẳng hoàn toàn, nên không bị chèn vào những nếp gấp bên trong vành tai. Chưa hết, với thiết kế được làm mỏng, cặp tai nghe này gần như lọt bên trong tai người đeo, không bị dư ra ngoài nhiều. Tôi thậm chí còn có thể đeo cặp tai nghe này nằm trên giường, một điều hiếm đối với tai nghe True Wireless vì chúng thường phải làm lớn hơn tai nghe có dây.


Đánh giá Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung đầu tiên tôi có thể khuyến nghị với tất cả mọi người - Ảnh 10.

Chất lượng đeo chính là ưu điểm lớn nhất của Buds 2 khi so với Buds Live và Buds Pro, thậm chí là kha khá những cặp tai nghe không dây hoàn toàn khác tôi được thử. Nó cho cảm giác "biến mất" sau khi được đeo lên tai, thực sự rất thoải mái!


Đánh giá Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung đầu tiên tôi có thể khuyến nghị với tất cả mọi người - Ảnh 11.

Một điểm mạnh khác của Buds 2, hay nói rộng hơn là những cặp tai nghe của các hãng lớn là việc được hỗ trợ bởi những phần mềm có tính hoàn thiện cao hơn. Trong phiên bản phần mềm Wearable mới nhất dành cho Buds 2, Samsung sắp xếp các tính năng của tai nghe vào các tab nhỏ, giúp cho giao diện chính trở nên gọn gàng hơn, chỉ bao gồm tình trạng pin, thanh điều khiển ANC và 4 dòng khác.


Đánh giá Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung đầu tiên tôi có thể khuyến nghị với tất cả mọi người - Ảnh 12.

Giao diện chính của Samsung Galaxy Wearable dành cho Buds 2.


Đánh giá Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung đầu tiên tôi có thể khuyến nghị với tất cả mọi người - Ảnh 13.

Thử nghiệm độ chặt (fit) của tai nghe để thay các bộ đệm cao su phù hợp với từng người.


Đánh giá Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung đầu tiên tôi có thể khuyến nghị với tất cả mọi người - Ảnh 14.

Điều chỉnh cảm ứng của tai nghe với tất cả những thao tác như điều khiển nhạc, nhận cuộc gọi. Việc chỉnh âm lượng và chống ồn chủ động sẽ phải lựa chọn 1 trong 2 với thao tác nhấn và giữ.


Đánh giá Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung đầu tiên tôi có thể khuyến nghị với tất cả mọi người - Ảnh 15.

Cài đặt các tính năng khác: đọc thông báo, Equalizer, kết nối nhanh (bằng tài khoản Samsung giữa các thiết bị phát) và cân bằng âm thanh, chỉnh chống ồn cho từng bên tai (cho những người có khiếm khuyết về thính lực).


Đánh giá Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung đầu tiên tôi có thể khuyến nghị với tất cả mọi người - Ảnh 16.

Một thứ mà mình thấy rất tiện: một widget nhỏ ngoài màn hình chính để chỉnh nhanh chống ồn ANC và tắt bật mặt cảm ứng.


Các tính năng của tai nghe nghe nhìn chung không có sự thay đổi quá nhiều so với những sản phẩm trước đây, vì có lẽ các công nghệ mà hãng có thể "nhét" vào tai nghe có lẽ cũng chạm đến đỉnh rồi. Thứ mình thấy hay nhất đó là việc có thể thêm 1 widget nhỏ vào màn hình chính, từ đó điều khiển nhanh chống ồn chủ động, bật nghe môi trường (Ambient Sound) để "giải phóng" 1 vài cử chỉ trên tai dành cho chỉnh âm lượng hoặc gọi trợ lý ảo. Khả năng điều chỉnh âm lượng, chống ồn chủ động cho từng bên tai để dành cho những bạn khiếm thính cũng khá hay!


Điểm mà hãng có thể làm tốt hơn là cho người dùng thêm những lựa chọn để điều chỉnh EQ và chống ồn chủ động một cách chính xác hơn. Hiện tại EQ chỉ có các preset được đặt sẵn chứ không thể điều chỉnh từng dải âm; hay ANC cũng chỉ có tắt / bật và chuyển sang Ambient Sound chứ không chọn được cường độ giống như các sản phẩm từ Sony.


Đánh giá Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung đầu tiên tôi có thể khuyến nghị với tất cả mọi người - Ảnh 17.

Vậy chất lượng chống ồn chủ động của Galaxy Buds 2 liệu có tốt? Đầu tiên, do có thể đeo được chặt vào ống tai nên khả năng chống ồn tự nhiên của cặp tai nghe này đã khá tốt rồi, trong nhiều trường hợp ta cũng không cần phải sử dụng đến ANC nữa. Khi sử dụng ANC, có vẻ như Samsung muốn cân bằng giữa khả năng loại bỏ tạp âm bên ngoài và độ thoải mái.


So với các sản phẩm như Sony WF1000X hay AirPods Pro thì Buds 2 vẫn để lọt một chút âm thanh bên ngoài, không loại bỏ được một cách triệt để. Ngược lại thì những lúc tắt nhạc thì không tạo áp lực lên tai - thứ mà những ai không quen với ANC mà đeo ngay những cặp tai nghe có cường độ chống ồn chủ động mạnh hơn sẽ cảm thấy.


Cá nhân tôi thích cách tiếp cận này của Buds 2, hơn nữa khi bật nhạc lên thì cũng chặn thêm 1 phần tạp âm bên ngoài nữa rồi. Nhưng với những ai thường xuyên phải làm dùng tai nghe trong những điều kiện ồn ào (công trường, hay đi máy bay...) thì việc có thể tăng được cường độ ANC lên sẽ tốt hơn.


Đánh giá Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung đầu tiên tôi có thể khuyến nghị với tất cả mọi người - Ảnh 18.

Về khả năng tái tạo âm thanh, Galaxy Buds 2 đi theo hướng âm chung mà Samsung đã đặt ra cho tất cả những cặp tai True Wireless của mình: dày dặn, với phần trầm và cao được đẩy nhẹ lên (V-shape) đang rất thịnh hành hiện nay. Điểm hay của cặp tai nghe này là vẫn giữ được độ tự nhiên nhất định để phối được nhiều thể loại nhạc, kèm theo đó là đem tới âm trường đủ rộng để mọi thứ không "chen lấn".


Dải âm đầu tiên mà bạn sẽ nghe thấy với Buds 2 là dải trầm, khi mà nó được làm dày và khá đậm đà. Những âm trống trong bài của Kungs có tốc độ tan chậm rãi nên mỗi khi nổi lên sẽ rung ở nền, tạo độ đậm cho toàn bộ bài nhạc. Như đã đề cập, Buds 2 có không gian nhạc đủ rộng rãi cho các dải âm của mình nên dù có phần trầm dày, chiếm sự chú ý của người nghe nhưng không bao giờ "nuốt" những phần âm còn lại.


Đánh giá Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung đầu tiên tôi có thể khuyến nghị với tất cả mọi người - Ảnh 19.

Không ngạc nhiên khi có chất âm V-shape nên phần trung sẽ bị làm mỏng hơn 1 chút và có xu hướng lùi về phía sau. Điều này khiến giọng của nữ ca sĩ Lorde trong bài bị "chìm", kém nổi bật khi có nhiều nhạc cụ nổi lên. Ưu điểm của dải trung nằm ở độ tự nhiên của nó, giọng ca sĩ không quá tối, hoặc quá sáng để tạo cảm giác điện tử và tránh được hiện tượng sibilance chói gắt. Với những ai muốn làm phần này nổi bật hơn thì có thể thử EQ "Clear" trong ứng dụng Wearable.


Phần âm cao cũng giống với âm trầm, được đẩy nhẹ lên so với mặt bằng chung. So với những cặp tai nghe V-shape khác thì Buds 2 không làm âm cao quá sáng, có lẽ là để giữ sự thoải mái, dễ nghe mà Samsung hướng tới. Nó vẫn làm tròn nhiệm vụ giúp cho chất âm của Buds 2 không bị quá dày và chỉ có mỗi âm trầm.


Đánh giá Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung đầu tiên tôi có thể khuyến nghị với tất cả mọi người - Ảnh 20.

Dễ dàng khuyến nghị hơn


Qua việc trải nghiệm những cặp tai nghe của Samsung qua từng thời kỳ, sản phẩm duy nhất mà tôi có thể tự tin giới thiệu cho bạn bè và người thân là... tai nghe có dây theo smartphone Galaxy S và Note. Những sản phẩm True Wireless của hãng như Buds Pro hay Buds Live đều có những yếu điểm mang tính "chí mạng" về độ thoải mái hay chống ồn, nên dù có nhiều những tính năng hay ho khác thì cũng không phải dành cho tất cả mọi người được.


Đánh giá Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung đầu tiên tôi có thể khuyến nghị với tất cả mọi người - Ảnh 21.

Đến với Galaxy Buds 2, đây sẽ trở thành cặp tai nghe thứ 2 tôi có thể tự tin khuyến nghị cho bất cứ ai. Mặc dù vẫn còn đó những nhược điểm nho nhỏ như hộp sạc luôn là màu trắng ở bất cứ phiên bản nào, tai nghe hoàn thiện dạng bóng có thể bám bẩn hay chống nước chỉ dừng lại ở mức IPX2; với ưu điểm về độ thoải mái cao và chất âm có thể làm hài lòng được số đông thì Buds 2 cho thấy mình là cặp tai nghe mang tính "daily driver" cao hơn 2 đàn anh của mình.


Lấy linkDanh gia Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung dau tien toi co the khuyen nghi voi tat ca moi nguoi


Galaxy Buds 2 la san pham ma moi nguoi cho doi sau hang loat nhung cap tai nghe "gan cham toi su hoan thien" cua Samsung!


Mac du la mot nguoi dam me cac san pham am thanh va thich nhung san pham cua Samsung, nhung cap tai nghe moi duoc ra mat cua hang cong nghe Han Quoc deu chua du suc thuyet phuc doi voi toi.


Cap thu nghiem voi mot thiet ke moi de tao ra su khac biet, nhung kem voi do la kha kha nhung nhuoc diem, trong do dang noi nhat la kha nang cach am cung chat am kha kem. co tinh hoan thien cao, tinh nang rat day du song chua lam toi hai long ve do thoai mai (comfort).


Danh gia Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung dau tien toi co the khuyen nghi voi tat ca moi nguoi - Anh 1.

Chinh vi vay ma khi hang cong bo san pham True Wireless moi nhat cua minh la cap Galaxy Buds 2 tai Unpacked 2021, toi khong thuc su hao hung cho lam. Kem theo do, cap tai nghe nay con bi "chon vui" boi rat nhieu nhung san pham hao nhoang hon nhu Watch 4, Fold3 hay Flip3. Trai voi su kem hao hung ban dau, toi dan cam thay thich cap tai nghe nay sau mot thoi gian trai nghiem. Khong phai no tot nhat o moi khia canh, ma vi no co tinh toan dien de tro thanh 1 san pham co the su dung lau dai hon.


Danh gia Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung dau tien toi co the khuyen nghi voi tat ca moi nguoi - Anh 2.

Thu dau tien ma toi thay moi nguoi phan nan ve thiet ke cua Buds 2 do la phan vo sac. No duoc hoan thien bang nhua bong, lai luon co mat ngoai mau trang o tat ca cac phien ban nen dung lau dai co the bi dinh ban. Bu lai, hop duoc hoan thien cung cap va cho cam giac nang tay so voi kich thuoc cua no.


Danh gia Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung dau tien toi co the khuyen nghi voi tat ca moi nguoi - Anh 3.

Voi kich thuoc nho nhan, Buds 2 dem toi 5 gio su dung lien tuc va nang len 20 gio khi dung ket hop voi hop sac. Trong thoi diem hien nay, day chi la thoi luong su dung o muc "on" khi ma da co nhieu cap tai nghe cham nguong 40 - 50 tieng, bu lai thi nhung cap tai nghe do co kich thuoc lon hon rat nhieu so voi Buds 2.


Danh gia Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung dau tien toi co the khuyen nghi voi tat ca moi nguoi - Anh 4.

Mat ngoai mau trang, nhung ben trong hop se dong mau voi tai nghe. Phien ban toi nhan duoc co mau xanh reu, theo toi la mau dep nhat neu nhu khong lua chon 2 mau co ban la den va trang - co mot chut sac mau de khong nham chan, nhung la mot mau nhe nhang va it pho truong.


Danh gia Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung dau tien toi co the khuyen nghi voi tat ca moi nguoi - Anh 5.

Giong voi cac cap tai nghe True Wireless khac cua hang, Buds 2 van ho tro kha nang sac khong day, ngoai viec tang tinh tien dung khi sac tai nha thi con co the "muon" nang luong tu smartphone thong qua tinh nang Powershare.


Danh gia Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung dau tien toi co the khuyen nghi voi tat ca moi nguoi - Anh 6.

Thiet ke cua Buds 2 co nhieu diem tuong dong voi cap Buds Pro hon la phien ban dau tien, voi mat ngoai hinh giot nuoc, kich thuoc nho nhan. Diem can luu y do la Buds 2 chi co chong nuoc IPX2, tuc la bang voi Buds Live va thap hon rat nhieu so voi IPX7 cua Buds Pro. Vi vay ma ta co the dem tai nghe di tap the duc duoc, nhung se phai tranh do nuoc truc tiep hoac dem Buds 2 xuong nuoc.


Danh gia Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung dau tien toi co the khuyen nghi voi tat ca moi nguoi - Anh 7.

Su khac biet lon nhat cua Buds 2 doi voi 2 san pham tien nhiem nam o do khit va thoai mai (fit & comfort). La mot cap tai nghe In-ear, Buds 2 co ong am di sau vao ben trong tai nguoi nghe chu khong dat ho ben ngoai nhu Buds Live, chan tap am ben ngoai mot cach thu dong tot hon rat nhieu, ngoai ra con bao toan chat luong am thanh toi tai nguoi nghe.


Danh gia Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung dau tien toi co the khuyen nghi voi tat ca moi nguoi - Anh 8.

Galaxy Buds Live voi thiet ke doc dao nhung dem toi nhieu nhuoc diem ve kha nang cach am


Danh gia Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung dau tien toi co the khuyen nghi voi tat ca moi nguoi - Anh 9.

Cap Buds Pro thi cach am tot hon rat nhieu, nhung thiet ke co nhung phan go co the gay kho chiu


So voi Buds Pro, Buds 2 khong co nhung phan "go" ma duoc lam phang hoan toan, nen khong bi chen vao nhung nep gap ben trong vanh tai. Chua het, voi thiet ke duoc lam mong, cap tai nghe nay gan nhu lot ben trong tai nguoi deo, khong bi du ra ngoai nhieu. Toi tham chi con co the deo cap tai nghe nay nam tren giuong, mot dieu hiem doi voi tai nghe True Wireless vi chung thuong phai lam lon hon tai nghe co day.


Danh gia Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung dau tien toi co the khuyen nghi voi tat ca moi nguoi - Anh 10.

Chat luong deo chinh la uu diem lon nhat cua Buds 2 khi so voi Buds Live va Buds Pro, tham chi la kha kha nhung cap tai nghe khong day hoan toan khac toi duoc thu. No cho cam giac "bien mat" sau khi duoc deo len tai, thuc su rat thoai mai!


Danh gia Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung dau tien toi co the khuyen nghi voi tat ca moi nguoi - Anh 11.

Mot diem manh khac cua Buds 2, hay noi rong hon la nhung cap tai nghe cua cac hang lon la viec duoc ho tro boi nhung phan mem co tinh hoan thien cao hon. Trong phien ban phan mem Wearable moi nhat danh cho Buds 2, Samsung sap xep cac tinh nang cua tai nghe vao cac tab nho, giup cho giao dien chinh tro nen gon gang hon, chi bao gom tinh trang pin, thanh dieu khien ANC va 4 dong khac.


Danh gia Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung dau tien toi co the khuyen nghi voi tat ca moi nguoi - Anh 12.

Giao dien chinh cua Samsung Galaxy Wearable danh cho Buds 2.


Danh gia Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung dau tien toi co the khuyen nghi voi tat ca moi nguoi - Anh 13.

Thu nghiem do chat (fit) cua tai nghe de thay cac bo dem cao su phu hop voi tung nguoi.


Danh gia Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung dau tien toi co the khuyen nghi voi tat ca moi nguoi - Anh 14.

Dieu chinh cam ung cua tai nghe voi tat ca nhung thao tac nhu dieu khien nhac, nhan cuoc goi. Viec chinh am luong va chong on chu dong se phai lua chon 1 trong 2 voi thao tac nhan va giu.


Danh gia Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung dau tien toi co the khuyen nghi voi tat ca moi nguoi - Anh 15.

Cai dat cac tinh nang khac: doc thong bao, Equalizer, ket noi nhanh (bang tai khoan Samsung giua cac thiet bi phat) va can bang am thanh, chinh chong on cho tung ben tai (cho nhung nguoi co khiem khuyet ve thinh luc).


Danh gia Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung dau tien toi co the khuyen nghi voi tat ca moi nguoi - Anh 16.

Mot thu ma minh thay rat tien: mot widget nho ngoai man hinh chinh de chinh nhanh chong on ANC va tat bat mat cam ung.


Cac tinh nang cua tai nghe nghe nhin chung khong co su thay doi qua nhieu so voi nhung san pham truoc day, vi co le cac cong nghe ma hang co the "nhet" vao tai nghe co le cung cham den dinh roi. Thu minh thay hay nhat do la viec co the them 1 widget nho vao man hinh chinh, tu do dieu khien nhanh chong on chu dong, bat nghe moi truong (Ambient Sound) de "giai phong" 1 vai cu chi tren tai danh cho chinh am luong hoac goi tro ly ao. Kha nang dieu chinh am luong, chong on chu dong cho tung ben tai de danh cho nhung ban khiem thinh cung kha hay!


Diem ma hang co the lam tot hon la cho nguoi dung them nhung lua chon de dieu chinh EQ va chong on chu dong mot cach chinh xac hon. Hien tai EQ chi co cac preset duoc dat san chu khong the dieu chinh tung dai am; hay ANC cung chi co tat / bat va chuyen sang Ambient Sound chu khong chon duoc cuong do giong nhu cac san pham tu Sony.


Danh gia Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung dau tien toi co the khuyen nghi voi tat ca moi nguoi - Anh 17.

Vay chat luong chong on chu dong cua Galaxy Buds 2 lieu co tot? Dau tien, do co the deo duoc chat vao ong tai nen kha nang chong on tu nhien cua cap tai nghe nay da kha tot roi, trong nhieu truong hop ta cung khong can phai su dung den ANC nua. Khi su dung ANC, co ve nhu Samsung muon can bang giua kha nang loai bo tap am ben ngoai va do thoai mai.


So voi cac san pham nhu Sony WF1000X hay AirPods Pro thi Buds 2 van de lot mot chut am thanh ben ngoai, khong loai bo duoc mot cach triet de. Nguoc lai thi nhung luc tat nhac thi khong tao ap luc len tai - thu ma nhung ai khong quen voi ANC ma deo ngay nhung cap tai nghe co cuong do chong on chu dong manh hon se cam thay.


Ca nhan toi thich cach tiep can nay cua Buds 2, hon nua khi bat nhac len thi cung chan them 1 phan tap am ben ngoai nua roi. Nhung voi nhung ai thuong xuyen phai lam dung tai nghe trong nhung dieu kien on ao (cong truong, hay di may bay...) thi viec co the tang duoc cuong do ANC len se tot hon.


Danh gia Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung dau tien toi co the khuyen nghi voi tat ca moi nguoi - Anh 18.

Ve kha nang tai tao am thanh, Galaxy Buds 2 di theo huong am chung ma Samsung da dat ra cho tat ca nhung cap tai True Wireless cua minh: day dan, voi phan tram va cao duoc day nhe len (V-shape) dang rat thinh hanh hien nay. Diem hay cua cap tai nghe nay la van giu duoc do tu nhien nhat dinh de phoi duoc nhieu the loai nhac, kem theo do la dem toi am truong du rong de moi thu khong "chen lan".


Dai am dau tien ma ban se nghe thay voi Buds 2 la dai tram, khi ma no duoc lam day va kha dam da. Nhung am trong trong bai cua Kungs co toc do tan cham rai nen moi khi noi len se rung o nen, tao do dam cho toan bo bai nhac. Nhu da de cap, Buds 2 co khong gian nhac du rong rai cho cac dai am cua minh nen du co phan tram day, chiem su chu y cua nguoi nghe nhung khong bao gio "nuot" nhung phan am con lai.


Danh gia Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung dau tien toi co the khuyen nghi voi tat ca moi nguoi - Anh 19.

Khong ngac nhien khi co chat am V-shape nen phan trung se bi lam mong hon 1 chut va co xu huong lui ve phia sau. Dieu nay khien giong cua nu ca si Lorde trong bai bi "chim", kem noi bat khi co nhieu nhac cu noi len. Uu diem cua dai trung nam o do tu nhien cua no, giong ca si khong qua toi, hoac qua sang de tao cam giac dien tu va tranh duoc hien tuong sibilance choi gat. Voi nhung ai muon lam phan nay noi bat hon thi co the thu EQ "Clear" trong ung dung Wearable.


Phan am cao cung giong voi am tram, duoc day nhe len so voi mat bang chung. So voi nhung cap tai nghe V-shape khac thi Buds 2 khong lam am cao qua sang, co le la de giu su thoai mai, de nghe ma Samsung huong toi. No van lam tron nhiem vu giup cho chat am cua Buds 2 khong bi qua day va chi co moi am tram.


Danh gia Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung dau tien toi co the khuyen nghi voi tat ca moi nguoi - Anh 20.

De dang khuyen nghi hon


Qua viec trai nghiem nhung cap tai nghe cua Samsung qua tung thoi ky, san pham duy nhat ma toi co the tu tin gioi thieu cho ban be va nguoi than la... tai nghe co day theo smartphone Galaxy S va Note. Nhung san pham True Wireless cua hang nhu Buds Pro hay Buds Live deu co nhung yeu diem mang tinh "chi mang" ve do thoai mai hay chong on, nen du co nhieu nhung tinh nang hay ho khac thi cung khong phai danh cho tat ca moi nguoi duoc.


Danh gia Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung dau tien toi co the khuyen nghi voi tat ca moi nguoi - Anh 21.

Den voi Galaxy Buds 2, day se tro thanh cap tai nghe thu 2 toi co the tu tin khuyen nghi cho bat cu ai. Mac du van con do nhung nhuoc diem nho nho nhu hop sac luon la mau trang o bat cu phien ban nao, tai nghe hoan thien dang bong co the bam ban hay chong nuoc chi dung lai o muc IPX2; voi uu diem ve do thoai mai cao va chat am co the lam hai long duoc so dong thi Buds 2 cho thay minh la cap tai nghe mang tinh "daily driver" cao hon 2 dan anh cua minh.


Lay link

Đánh giá Galaxy Buds 2: True Wireless Samsung đầu tiên tôi có thể khuyến nghị với tất cả mọi người

Galaxy Buds 2 là sản phẩm mà mọi người chờ đợi sau hàng loạt những cặp tai nghe "gần chạm tới sự hoàn thiện" của Samsung!
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: