Úc muốn siết chặt quản lý ví điện tử của Apple, Google, WeChat

Bộ trưởng Tài chính Úc - Josh Frydenberg cho biết sẽ cẩn thận xem xét khả năng ban hành luật cũng như loạt khuyến nghị..


Bộ trưởng Tài chính Úc - Josh Frydenberg cho biết sẽ cẩn thận xem xét khả năng ban hành luật cũng như loạt khuyến nghị từ báo cáo do chính phủ Úc ủy quyền thực hiện (nghiên cứu về việc hệ thống thanh toán có bắt kịp tiến bộ khoa học - công nghệ và thay đổi trong nhu cầu người tiêu dùng hay chưa).


Dịch vụ thanh toán kỹ thuật số (ví điện tử) như Apple Pay, Google Pay, WeChat Pay phát triển nhanh chóng vài năm gần đây nhưng chưa được xem là hệ thống thanh toán, nên nằm ngoài hệ thống quản lý tài chính của Úc.


Ông Josh Frydenberg nói: “Nếu chúng ta không làm gì để cải cách khuôn khổ hiện tại, tương lai hệ thống thanh toán của chúng ta - một phần quan trọng trong hệ thống kinh tế - sẽ do riêng công ty công nghệ lớn quyết định”.


Úc muốn siết chặt quản lý ví điện tử của Apple, Google, WeChatVí điện tử chưa được xem là hệ thống thanh toán nên nằm ngoài hệ thống quản lý tài chính của Úc - Ảnh: Reuters

Đầu tháng 8 vừa qua, Ngân hàng Thành toán quốc tế (BIS) kêu gọi các đơn vị giám sát tài chính toàn cầu khẩn trương nắm bắt ảnh hưởng ngày càng tăng của các đại gia công nghệ cũng như lượng dữ liệu khổng lồ mà đơn vị như Google, Facebook, Amazon, Alibaba kiểm soát.


Báo cáo của Úc khuyến nghị rằng chính phủ được trao quyền chỉ định các công ty công nghệ làm nhà cung cấp thanh toán, làm rõ tình trạng quy định của ví điện tử. Nó cũng khuyến nghị rằng chính phủ Úc cùng ngành công nghiệp cùng nhau thiết lập kế hoạch chiến lược cho hệ sinh thái thanh toán rộng lớn hơn và rằng một khuôn khổ cấp phép tích hợp duy nhất cho các hệ thống thanh toán được phát triển.


Chịu trách nhiệm chỉ định ai là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, Ngân hàng Dự trữ Úc đã báo cáo rằng thanh toán qua ví điện tử đã tăng lên 8% giao dịch thẻ trực tiếp vào năm 2019, tăng từ 2% vào năm 2016. Ngân hàng Thịnh vượng chung Úc kêu gọi cơ quan chức năng giải quyết vấn đề cạnh tranh và xem xét tác động an ninh khi sử dụng phương thức thanh toán này.

Uc muon siet chat quan ly vi dien tu cua Apple, Google, WeChat


Bo truong Tai chinh Uc - Josh Frydenberg cho biet se can than xem xet kha nang ban hanh luat cung nhu loat khuyen nghi..

Úc muốn siết chặt quản lý ví điện tử của Apple, Google, WeChat

Bộ trưởng Tài chính Úc - Josh Frydenberg cho biết sẽ cẩn thận xem xét khả năng ban hành luật cũng như loạt khuyến nghị..
Úc muốn siết chặt quản lý ví điện tử của Apple, Google, WeChat
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: