Vivo khẳng định vị thế trong mảng smartphone 5G và tầm nhìn phát triển mạng 6G

Trong quý 1 2021, vivo đã có sự tăng trưởng tới 62% so với quý trước đó trong mảng smartphone 5G, cho thấy những nỗ lực của hãng cho việc đầu tư nguồn lực cho công nghệ này đang dần hái được "quả ngọt".


Vivo khẳng định vị thế trong mảng smartphone 5G và tầm nhìn phát triển mạng 6G - Ảnh 1.

Vivo đứng thứ 2 trong cuộc đua trên thị trường smartphone 5G


Vivo khẳng định vị thế trong mảng smartphone 5G và tầm nhìn phát triển mạng 6G - Ảnh 2.

Y72 5G - một lựa chọn có mạng 5G trong tầm giá trung của vivo


Theo báo cáo của Công ty Phân tích Thị trường của Mỹ Strategy Analytics, trong Quý 1 năm 2021, vivo đã bán được 19.4 triệu smartphone tích hợp 5G, tăng từ 12 triệu chiếc của Quý 4 năm ngoái, tương ứng mức tăng trưởng lên tới 62%. Một con số khác cũng rất ấn tượng đó là vivo chiếm tới 14.3% lượng smartphone 5G được bán ra trên toàn cầu, vượt lên trên nhiều nhà sản xuất khác.


Sự thành công của vivo đến từ nỗ lực đem 5G đến với người dùng bằng những dòng smartphone từ phổ thông đến cao cấp. Bộ đôi smartphone vivo Y72 5G và V21 5G nằm ở phổ thông đến tầm trung nhưng cũng đã được trang bị thế hệ mạng mới nhất, giúp cho những bạn sinh viên, những người lao động có thu nhập trung bình đã có thể tiếp cận với 5G. Đến với phân khúc cao cấp, ta có X60 Pro hội tụ những yếu tố mạnh mẽ, nổi bật nhất là hệ thống camera nằm trong top hàng đầu thị trường, với sự hợp tác trong chế tác ống kính cùng ZEISS - hãng sản xuất thấu kính hàng đầu thế giới với hơn 170 năm kinh nghiệm, và tất nhiên là được trang bị 5G với vi xử lý smartphone mạnh mẽ nhất từ hãng Qualcomm.


Điều gì giúp vivo phát triển nhanh trong mảng 5G?


Để có được những thành công trong cuộc đua 5G, vivo đã có những bước chuẩn bị hướng tới việc phát triển thế hệ mạng này từ trước đó. vivo là một trong những hãng thành lập nên nhóm Dự án đối tác thế hệ thứ 3 (viết tắt là 3GPP) - là tổ chức các nhà khai thác viễn thông hàng đầu, có nhiệm vụ tổ chức duy trì và phát triển các tiêu chuẩn cho công nghiệp di động, trong đó bao gồm các tiêu chuẩn 5G liên quan.


Tính đến nay, vivo đã đưa ra hơn 5000 kiến nghị về tiêu chuẩn mạng 5G cho 3GPP, dẫn tới 15 tính năng và 3 đề án kỹ thuật được chấp thuận. Với 100 chuyên gia trong lĩnh vực phát triển mạng thuộc viện nghiên cứu truyền thông, vivo đã đăng ký được hơn 3000 đăng ký bản quyền phát minh liên quan đến 5G.


Vivo khẳng định vị thế trong mảng smartphone 5G và tầm nhìn phát triển mạng 6G - Ảnh 3.

Vivo V21 5G nổi bật với camera selfie 44MM với chống rung quang học OIS


Với hơn 400 triệu người dùng smartphone của mình trên toàn cầu, vivo hiểu rõ những nhu cầu để từ đó tạo ra những công nghệ 5G mang tính thực tiễn cao, hướng tới người dùng, đặt người dùng làm trọng tâm. Ta có thể kể tới công nghệ Rel-17 multi-SIM cho phép thực hiện cuộc gọi từ một SIM 5G mà không ảnh hưởng đến việc kết nối mạng của những SIM khác, mở ra những chiếc smartphone 5G Dual-Mode như vivo V21 5G. Hay công nghệ Rel-16 cho phép phần cứng và phần mềm của smartphone rơi vào trạng thái "ngủ" để tiết kiệm pin, tăng cao thời lượng sử dụng trong một lần sạc. Ngoài ra, vivo còn phát minh công nghệ sắp xếp linh kiện theo dạng 3D, cho phép smartphone 5G của hãng thậm chí còn mỏng hơn cả phiên bản 4G tiền nhiệm.


Tầm nhìn tương lai về mạng 6G


Khi mạng 5G dần được triển khai rộng khắp trên thế giới và các thiết bị công nghệ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong mọi khía cạnh cuộc sống thì những những thương hiệu dẫn đầu ngành smartphone đang hướng đến thế hệ mạng tiếp theo: 6G.


vivo là một trong số ít nhà sản xuất đã có những nghiên cứu sâu rộng, hiểu biết sâu sắc nhu cầu người dùng để biến tầm nhìn về 6G gần hơn với thực tế. Cùng với những công ty, nhóm nhà khoa học và các viện nghiên cứu hàng đầu, vivo nằm trong số những tập thể hội tụ những chuyên gia đầu ngành được kỳ vọng sẽ cùng nhau hướng đến lý tưởng hiện thực hóa thế hệ mạng tương lai này. Để bắt đầu cho kỷ nguyên 6G, Viện Nghiên cứu Truyền thông vivo (VCRI) đã công bố 2 sách trắng vào cuối năm 2020 với mục tiêu tạo nền móng cho thế hệ mạng tương lai này. Qua việc thử nghiệm các tình huống giả định và nghiên cứu chuyên sâu, các chuyên gia của vivo đã phân tích cách mà mạng 6G hoạt động, chuyển đổi công nghệ khi kết nối thể chất của con người với kỹ thuật số.


Vivo khẳng định vị thế trong mảng smartphone 5G và tầm nhìn phát triển mạng 6G - Ảnh 4.

"Hiện nay, cơ sở hạ tầng di động vẫn còn khoảng cách với Thế giới vật lý, chỉ đóng vai trò như một công cụ phụ trợ hỗ trợ người dùng. Do vậy, hệ thống kỹ thuật số đang được đặt ra yêu cầu bức thiết là phải kết nối được với không gian - khí quyển - mặt đất - dưới biển. Từ năm 2030 trở về sau, mạng 6G sẽ thúc đẩy một Thế giới kỹ thuật số tinh vi, tích hợp với mọi giác quan con người theo thời gian thực. Thế hệ mạng này sẽ cách mạng hóa hàng nghìn ngành công nghiệp với nhiều ứng dụng khác nhau để tạo ra một tương lai hiệu quả, bền vững và thân thiện với môi trường." Ông Rakesh Tamrakar - đại diện của vivo tại 3GPP, người đã có 20 năm kinh nghiệm với mảng truyền thông di động chia sẻ.


Hệ thống kết nối của mạng 6G sẽ bao gồm nhiều thiết bị đầu cuối để nhận biết nhanh tín hiệu và kiểm soát chính xác giữa các hệ thống kỹ thuật với Thế giới vật lý của con người. Do đó, về cơ bản cần phải thiết lập một số lượng lớn các thiết bị đầu cuối được kết nối, tích hợp dưới những chiếc điện thoại thông minh hoặc các thiết bị vòng đeo tay, đồng hồ để vận hành hiệu quả toàn bộ hệ thống IoE (internet-of-everything). Để hướng đến mục tiêu và tầm nhìn đã được đặt ra, vivo đã cho ra mắt những chiếc đồng hồ thông minh, tai nghe không dây và chức năng trợ lý ảo Jovi AI để giới thiệu đến người dùng hệ sinh thái kỹ thuật số đang được nghiên cứu và phát triển mạnh mẽ của riêng thương hiệu này.


Trong tương lai gần, bộ sưu tập smartphone 5G với mức giá dễ tiếp cận cùng với các tính năng, tiện ích lấy người dùng làm trọng tâm của vivo sẽ trở thành "cánh cửa" để mang những tiện ích công nghệ mới nhất đến với người dùng một cách toàn diện hơn, dần dần thúc đẩy quá trình chuyển đổi thông minh của xã hội.


Lấy linkVivo khang dinh vi the trong mang smartphone 5G va tam nhin phat trien mang 6G


Trong quy 1 2021, vivo da co su tang truong toi 62% so voi quy truoc do trong mang smartphone 5G, cho thay nhung no luc cua hang cho viec dau tu nguon luc cho cong nghe nay dang dan hai duoc "qua ngot".

Vivo khẳng định vị thế trong mảng smartphone 5G và tầm nhìn phát triển mạng 6G

Trong quý 1 2021, vivo đã có sự tăng trưởng tới 62% so với quý trước đó trong mảng smartphone 5G, cho thấy những nỗ lực của hãng cho việc đầu tư nguồn lực cho công nghệ này đang dần hái được "quả ngọt".
Vivo khẳng định vị thế trong mảng smartphone 5G và tầm nhìn phát triển mạng 6G
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: