Bến Tre triển khai mô hình Sách điện tử cho bệnh viện dã chiến, khu cách ly

Theo đó, người dân, học sinh, sinh viên, lực lượng tuyến đầu tại các bệnh viện dã chiến và các khu cách ly có thể truy..


Theo đó, người dân, học sinh, sinh viên, lực lượng tuyến đầu tại các bệnh viện dã chiến và các khu cách ly có thể truy cập vào kho sách điện tử của NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh bằng cách quét mã QR trên điện thoại hoặc truy cập vào đường link được cung cấp với hơn 2.000 quyển sách điện tử thuộc nhiều thể loại khác nhau sẽ đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của người đọc.Bến Tre triển khai mô hình

Poster chương trình 'Sách điện tử cho bệnh viện dã chiến, khu cách ly COVID-19'Đây là mô hình mới thể hiện sự sáng tạo, linh hoạt của Dự án 'Sách cho tương lai' nhằm chăm lo đời sống tinh thần cho người dân cũng như các lực lượng tuyến đầu. Sách điện tử đáp ứng được nhu cầu đọc sách của mọi người tại các bệnh viện dã chiến và khu cách ly mà không sợ bị lây nhiễm chéo như sách in truyền thống.Anh Trần Uy Cường, Bí thư Đoàn cơ sở bệnh viện Y học cổ Truyền tỉnh Bến Tre (bệnh viện dã chiến số 2) chia sẻ: 'Khi người dân tại khu điều trị được tiếp cận chương trình này thì bà con rất vui. Bởi vì trong lúc rảnh rỗi, họ có thể có sách để đọc với nhiều chủ đề và thể loại khác nhau. Tôi thấy đây là chương trình rất ý nghĩa và mang tính thiết thực không chỉ dành cho người dân mà còn là một món quà tinh thần dành cho đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện'.Các poster được dán tại các phòng cách ly và người dân đọc sách bằng cách quét mã QR trên poster tại huyện Ba TriHiện tại chương trình đang trong giai đoạn đầu và được triển khai tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi (Bệnh viện dã chiến Số 01), Bệnh viện Y học cổ truyền (Bệnh viên dã chiến Số 02), các khu cách ly tại huyện Ba Tri và huyện Thạnh Phú. Khi đưa vào các khu cách ly, chương trình đã được người dân đón nhận tích cực và bày tỏ lòng biết ơn đến những người thực hiện chương trình.Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Bến Tre, Bà Lâm Như Quỳnh, điều hành Dự án 'Sách cho tương lai' cho biết: 'Trong bối cảnh dịch bệnh, sách điện tử có ưu điểm là tựa sách phong phú, nhiều thể loại lựa chọn, bạn đọc có thể tiếp cận nhiều đầu sách hay, có thể dùng trong điều kiện giãn cách xã hội và đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Đồng thời có thể tái sử dụng cho nhiều khu vực thuận tiện. Sau khi các khu cách ly và bệnh viện dã chiến giải tán mình có thể chuyển cho địa phương khác'.Chị La Thị Cẩm Hường, một người đang cách ly tập trung tại trường Tiểu học Thạnh Hải, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú cho biết: 'Sách điện tử này có rất nhiều thể loại khác nhau như: lịch sử, văn học, truyện, tiểu thuyết…, có sách đọc trong thời gian này và có nhiều thể loại cho người bị cách ly thì là một món quà tinh thần vô cùng quý giá.


Điểm hay của chương trình là đọc xong mình có thể viết cảm nhận về quyển sách vừa đọc và tham gia cuộc thi 'Tôi và việc đọc' trên Fanpage 'Sách cho tương lai', đây cũng là cách tạo động lực để anh chị em trong này đọc sách nhiều hơn'.


Chương trình còn được lan tỏa đến cả các chốt chống dịch trên địa bàn huyện Thạnh PhúChương trình được triển khai đến khi các bệnh viện dã chiến, khu cách ly không còn hoạt động phòng, chống - điều trị COVID-19 và sẽ chuyển chương trình sang thực hiện tại các trường học trên địa bàn tỉnh đến hết tháng 3/2022./.

Ben Tre trien khai mo hinh "Sach dien tu" cho benh vien da chien, khu cach ly


Theo do, nguoi dan, hoc sinh, sinh vien, luc luong tuyen dau tai cac benh vien da chien va cac khu cach ly co the truy..

Bến Tre triển khai mô hình "Sách điện tử" cho bệnh viện dã chiến, khu cách ly

Theo đó, người dân, học sinh, sinh viên, lực lượng tuyến đầu tại các bệnh viện dã chiến và các khu cách ly có thể truy..
Bến Tre triển khai mô hình Sách điện tử cho bệnh viện dã chiến, khu cách ly
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: