Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người "tay to" cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng

Bạn có phải là một người "tay to"?


Giữa tháng trước, Huawei công bố thế hệ thứ 3 của dòng smartwatch của mình sau những "biến động" lớn xảy đến với mình. Huawei Watch 3, đặc biệt phiên bản cao cấp hơn mà chúng ta có ở đây là Watch 3 Pro đem tới nhiều hứa hẹn như độ hoàn thiện cao cấp, thời lượng pin cao hơn các đối thủ trên thị trường và trên hết là HarmonyOS - hệ điều hành được cho là vượt trội so với LiteOS mà hãng dùng cho các sản phẩm trước đây.


Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người tay to cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - Ảnh 1.

Kích thước lớn làm giảm độ "sang"


Mặc dù đã được trải nghiệm từ 2 năm trước nhưng đến giờ vẫn là một trong những chiếc smartwatch tôi cảm thấy "ưng" nhất về thiết kế. Thế mạnh về kiểu dáng, khả năng hoàn thiện vẫn được hãng tiếp nối trong chiếc Watch 3 Pro mới này.


Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người tay to cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - Ảnh 2.

Thân đồng hồ được làm bằng thép không rỉ, được mài cát (sandblasted) để có được một bề mặt dạng lì (matte) chứ không bóng. Mỗi dạng hoàn thiện đều có một ưu điểm khác nhau, nhưng tôi thích những sản phẩm có bề mặt xử lý dạng lì hơn, đem đến một vẻ đẹp sang trọng nhưng không mang tính phô trương.


Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người tay to cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - Ảnh 3.

Chiếc smartwatch không chỉ đẹp ở chất liệu mà còn nằm ở những chi tiết nhỏ nữa. Phần càng đeo dây được cắt vát theo ở tất cả các cạnh, làm cong đều để ôm lấy tay người dùng hơn là "chĩa" thẳng ra ngoài. Nút bấm tùy chỉnh (mặc định là bật chế độ tập thể dục) cũng được hoàn thiện giống với thân đồng hồ, làm nhô lên 1 khoảng hợp lý giúp bấm mà không cần phải nhìn.


Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người tay to cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - Ảnh 4.

Chi tiết thiết kế tôi thích nhất ở Watch 3 Pro lại nằm ở phần núm điều khiển, nó có các đường cắt ở cạnh bên để tạo ma sát, dễ dàng xoay hơn. Phần mặt ngoài cũng được trang trí bằng các đường tròn đồng tâm kèm chữ "Huawei Watch" khắc chìm. 1 điểm nhỏ tôi thấy có thẻ làm tốt hơn là 2 chữ khắc chìm nên được làm cân xứng thay vì cạnh nhau ở hiện tại.


Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người tay to cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - Ảnh 5.

Mặt sau của Huawei Watch 3 cũng giống như những smartwatch khác, không được đẹp như mặt trước và các cạnh bên. Phần này được làm bằng gốm, chứa các cảm biến để đo sức khỏe.


Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người tay to cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - Ảnh 6.Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người tay to cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - Ảnh 7.

Đồng hồ có cỡ dây 22mm tiêu chuẩn, nên rất dễ dàng tìm được sợi dây thay thế trên thị trường, chỉ cần đẩy nhẹ 1 lẫy là có thể tháo ra được ngay. Phiên bản tôi đang sử dụng có dây da màu nâu chất lượng khá tốt nên những ai có ý định dùng luôn dây da thì không cần phải thay thế ngay.


Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người tay to cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - Ảnh 8.

Đến cả khóa cài dây của đồng hồ cũng được hoàn thiện rất tốt, khi mà sợi dây này hỏng thì ta vẫn có thể giữ được phần này để gắn cho sợi mới.


Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người tay to cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - Ảnh 9.

Mặt trước ta có một màn hình tròn 1.43 inch độ phân giải 466 x 466p, có chất lượng hiển thị rất tốt, cho màu sắc đậm đà và độ sáng đủ cao cho những lúc đi ra ngoài đường (theo như hãng công bố là 1000 nits).


Vòng giờ GMT 24 múi giờ ở xung quanh rất tiếc là không dùng để điều khiển đồng hồ được như chiếc Samsung Galaxy Watch 3 và đa phần mặt đồng hồ được cài sẵn cũng không sử dụng đến nó. Tuy vậy đây là một yếu tố trang trí mà tôi biết nhiều bạn thích, giúp cho Watch 3 Pro mang vẻ hầm hố, nam tính.


Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người tay to cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - Ảnh 10.

Bảng hướng dẫn chọn kích thước đồng hồ theo cổ tay


Có một điểm làm độ "sang" của Huawei Watch 3 Pro bị giảm đi phần nào nằm ở kích thước của nó. Để có được màn hình lớn, viên pin dung lượng cao và cả phần viền số nữa thì đồng hồ có kích thước khá lớn, lên tới 48mm.


Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người tay to cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - Ảnh 11.

Từ trái qua phải: đồng hồ 36mm, 40.5mm và Huawei Watch 3 Pro lên tới 48mm!


Tôi có cổ tay 16.5cm và chỉ đeo đồng hồ có mặt 36 - 38mm là hợp, cùng lắm là tới 40.5mm mà thôi. Với đồng hồ có kích thước lên tới 48mm, 2 phần càng chườm ra ngoài khiến cổ tay tôi đã không phải to càng trở nên tý hon. Kèm theo đó, Watch 3 Pro là smartwatch nên cũng có độ dày vượt trội so với những đồng hồ truyền thống nên đeo trên tay lại càng trở nên "cồng kềnh" hơn.


Vẫn biết đối với smartwatch ta nên "du di" hơn về kích thước so với đồng hồ truyền thống, nhưng lên tới 48mm thì đã bắt đầu chạm ngưỡng quá lớn rồi. Phiên bản Huawei Watch 3 (không Pro) sẽ có đường kính nhỏ hơn, chỉ 46mm nên sẽ phù hợp với đa phần tay người Việt Nam so với Watch 3 Pro. Hoặc thậm chí hãng có thể ra mắt được 1 phiên bản 42mm giống Watch GT2 thì tuyệt biết mấy!


HarmonyOS 2.0 - "Vị cứu tinh" của smartwatch Huawei?


Điểm yếu chí mạng của những smartwatch trong quá khứ của Huawei nằm ở phần mềm. Chúng đều là các sản phẩm có độ hoàn thiện cao, thời lượng pin tuyệt vời nhưng tính hữu dụng lại thua hoàn toàn so với những lựa chọn khác trên thị trường.


Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người tay to cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - Ảnh 12.

Đi kèm với Watch 3 Pro là hệ điều hành HarmonyOS, đem tới nhiều những nâng cấp để tạo nên một sản phẩm hoàn thiện hơn từ trong ra ngoài. Đầu tiên, hệ thống thông báo đã không còn bị lỗi khi nhận các tin nhắn có biểu cảm emoji, hình ảnh hay video nữa. Với chiếc Watch GT2 với LiteOS đôi lúc đồng hồ chỉ hiện mỗi tên người gửi, không hiện thêm bất cứ nội dung gì về tin nhắn cả.


Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người tay to cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - Ảnh 13.Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người tay to cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - Ảnh 14.

Ngược lại, ta vẫn không có các lựa chọn để trả lời nhanh cho các email, tin nhắn giống như những smartwatch khác. Watch 3 Pro vẫn dừng lại ở mức đưa thông báo từ smartphone đến người dùng mà thôi, không có những thao tác ở chiều ngược lại.


Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người tay to cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - Ảnh 15.

Một số tính năng thao tác nhanh của Watch 3 Pro bao gồm Drain - cho phép loa ngoài của đồng hồ phát tiếng động đẩy nước ra ngoài, một tính năng đã được Apple áp dụng vào smartwatch của mình; Find my phone - phát tiếng ở smartphone để ta đi tìm mỗi khi để quên ở đâu đó; Flashlight - bật màn hình màu trắng để thay thế đèn pin trong đêm và Screen on, cho phép Watch 3 Pro bật màn hình trong 5 phút liên tục, phục vụ cho việc set-up ban đầu, theo dõi các ứng dụng sức khỏe hoặc đối với tôi là... để chụp ảnh đồng hồ mà không lo màn hình bị đen!


Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người tay to cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - Ảnh 16.

Quá trình tải ứng dụng hỗ trợ Huawei Health


Để kết nối với smartphone ta cần tới ứng dụng Huawei Health, nhưng nếu tải ứng dụng này từ Play Store thì ta sẽ có phiên bản cũ, không dùng được với Watch 3 Pro. Để có được phiên bản mới nhất, ta phải tải kho ứng dụng Huawei App Gallery, sau đó tải Huawei Health từ đó, nhìn chung là nhanh thôi nhưng cũng đã "loằng ngoằng" hơn các smartwatch khác 1 bước.


Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người tay to cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - Ảnh 17.

Vì lý do nào đó mà ứng dụng Huawei Mobile Services liên tục gặp lỗi trên smartphone của tôi!


Không rõ vì lý do gì mà sau khi tải những ứng dụng này chiếc smartphone của tôi rất hay hiện thông báo nói rằng Huawei Mobile Services gặp lỗi, cần phải đóng nó lại để không hiện nữa. Tôi chỉ dùng kho ứng dụng của hãng để tải Huawei Health thôi, nên sau đó tắt đi thì không gặp vấn đề này nữa.


Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người tay to cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - Ảnh 18.

Giao diện chính của Huawei Health


Đến với giao diện chính của Huawei Health, những bước cài đặt đầu tiên đó là thêm các ứng dụng mà ta muốn gửi thông báo tới đồng hồ và cài đặt eSIM cho những ai sử dùng mạng Viettel và Vinaphone. Khi thiết lập eSIM thì ta sẽ có thể gọi điện, nhắn tin qua Watch 3 Pro khi ra ngoài đường mà không phải đem theo smartphone, tăng khả năng hoạt động độc lập của nó.


Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người tay to cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - Ảnh 19.Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người tay to cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - Ảnh 20.

Bộ sưu tập mặt đồng hồ đã đầy đủ hơn rất nhiều của Watch 3 Pro


Thứ mà tôi quan tâm hơn đó là kho ứng dụng và mặt đồng hồ có thể cài thêm cho Watch 3 Pro, điều mà chiếc GT2 trước đây không thể làm được! Việc cài đặt được mặt đồng hồ ngoài giúp cho khả năng cá nhân hóa Watch 3 Pro trở nên dễ dàng hơn, ta không phải gò bó với những lựa chọn mà hãng đã cài sẵn.


Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người tay to cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - Ảnh 21.

Tương tự với đó là việc có thể cài thêm được ứng dụng ngoài, tăng tính hữu dụng của đồng hồ ở nhiều trường hợp sử dụng khác nhau. 2 ứng dụng tải thêm mà tôi thường xuyên dùng là Tick tick - ghi lại việc cần làm trong ngày và Listonic - danh sách những thứ cần mua khi đi chợ. Thời gian giãn cách chỉ có thể ngồi ở nhà, nhưng nếu như được ra đường thì tôi cũng sẽ sử dụng Petal Maps, chỉ dẫn đường với Watch 3 Pro mà không phải lấy smartphone từ túi quần.


Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người tay to cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - Ảnh 22.

Các ứng dụng tôi cảm thấy hữu dụng trên Watch 3 Pro


Về vấn đề thời lượng pin, Huawei quảng cáo Watch 3 Pro có thời lượng sử dụng lên tới 21 ngày, một con số gần như là "không tưởng" đối với smartwatch. Thời lượng này không mang tính thực tế cho lắm, vì để dùng được 21 ngày ta phải bật chế độ máy bay, tắt mọi kết nối không dây và dùng mặt đồng hồ thật đơn giản, nhiều màu đen - nói cách khác là biến Watch 3 Pro thành đồng hồ thông thường!


Một con số dễ đạt được hơn là từ 4 - 6 ngày. Với cách sử dụng của tôi đó là liên tục kết nối Bluetooth với smartphone để nhận thông báo, màn hình độ sáng tự động, bật tính năng đồng hồ luôn hiện (Always on Display), sử dụng ứng dụng ngoài và các tính năng theo dõi sức khỏe thì sau 2 ngày Watch 3 Pro mất 35% từ khi sạc đầy. Với những ai sử dụng với tần suất cao hơn hoặc dùng eSIM và tính năng nghe nhạc qua tai nghe Bluetooth nữa thì chắc chắn thời lượng này sẽ bị rút ngắn hơn.


Sử dụng làm thiết bị chăm sóc sức khỏe, tập thể dục


Ngoài việc thực hiện những tác vụ cơ bản thì smartwatch còn được sử dụng làm thiết bị chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ cho việc tập thể dục. Các tính năng theo dõi sức khỏe của đồng hồ bao gồm đo nhịp tim, nồng độ Oxy trong máu và nhiệt độ trên da.


Những chỉ số này có thể đo từng lần một theo ý của người dùng hoặc kích hoạt để đo liên tục trong ngày trong ứng dụng Health. Việc đo liên tục sẽ làm đồng hồ tốn pin hơn nhưng theo tôi là cần thiết để ta có thể theo dõi tổng quan các chỉ số sức khỏe trong cả một ngày dài chứ không chỉ tại 1 thời điểm nhất định.


Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người tay to cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - Ảnh 23.

Tính năng đo nhịp tim, đồng độ Oxy trong máu và nhiệt độ trên da


Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người tay to cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - Ảnh 24.

Bật chế độ đo liên tục của các tính năng theo dõi sức khỏe


Trong tình hình toàn dân giãn cách để phòng chống dịch bệnh, tôi không thể ra ngoài tập thể dục được. Chính vì vậy mà một số những tính năng theo dõi bài tập của Watch 3 Pro như đạp xe, chạy ngoài trời, chèo thuyền, lướt ván... không khả dụng trong lúc này.


Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người tay to cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - Ảnh 25.Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người tay to cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - Ảnh 26.

Mỗi lần đi chợ là một lần tập thể dục!


Thay vào đó bài tập được tôi sử dụng là... leo cầu thang! Tôi ở tầng 9 của tòa nhà chung cư, và mỗi buổi sáng sẽ thức dậy và đi thang bộ lên tầng 22, sau đó đi xuống tầng tầm có siêu thị để đi chợ và sau đó đi bộ lên lại nhà. Những lượt đi lên tôi có thể ghi lại là 1 bài tập leo núi ngắn (Hike) đem theo đồ mua sắm nữa là có thêm cân nặng kèm thêm (Weight), còn những lần đi xuống thì tính là 1 bài tập đi bộ trong nhà (Indoor Walk).


Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người tay to cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - Ảnh 27.Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người tay to cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - Ảnh 28.

Ứng dụng HIIT & Tabata


Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người tay to cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - Ảnh 29.

Với những bài tập toàn cơ thể, tôi thử nghiệm với ứng dụng HIIT & Tabata. Ứng dụng này có 2 phần đó là tập tự do, chỉ cung cấp cho người dùng khoảng thời gian để nghỉ, số lần lặp lại (sets) và số thời gian cần tập mà thôi; còn phần thứ 2 là các video với chuyên gia để ta làm theo. Watch 3 Pro chỉ tương thích với phần tập tự do, cung cấp thời gian, việc dừng bài tập và thông số nhịp tim.


Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người tay to cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - Ảnh 30.

Ứng dụng Home Work Out, không cần đến các thiết bị chuyên dụng


Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người tay to cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - Ảnh 31.

Ứng dụng Home Work Out tôi cảm thấy hữu dụng hơn, khi mà có những bài tập toàn thân không cần đến các dụng cụ chuyên dụng. Nó tương thích với Watch 3 Pro để đếm số thời gian còn lại, số lần lặp lại (sets, reps) và phản hồi rung mỗi khi bài tập kết thúc; còn những hình ảnh mẫu để tập theo ta vẫn sẽ phải xem trên màn hình smartphone.


Nhìn chung, Watch 3 Pro phù hợp hơn với những ai đã biết trước mình cần luyện tập như thế nào, còn với những ai muốn có 1 chế độ được đặt sẵn thì cần tải thêm ứng dụng như kể trên, lúc này thì cần phải sử dụng chung với smartphone. Chiếc Galaxy Watch3 từ Samsung tích hợp được các bài tập trong nhà dạng video ngay trên đồng hồ, thích hợp với việc luyện tập trong nhà mà không cần dùng tới smartphone.


Không phải là lựa chọn đầu tiên của tôi


Watch 3 Pro là sản phẩm có tính hoàn thiện cũng như trải nghiệm phần mềm đã tốt hơn rất nhiều so với những smartwatch tiền nhiệm. Nhưng nó không hề "một mình một ngựa" khi gặp phải những đối thủ quá nặng ký trên thị trường. Đối với những người dùng sản phẩm của Apple, thì việc họ chọn Apple Watch có lẽ đã trở thành điều dĩ nhiên rồi, tôi thực sự không biết bất cứ một ai tay cầm iPhone nhưng cổ tay lại đeo smartwatch của Samsung hay Huawei cả!


Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người tay to cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - Ảnh 32.

Apple Watch series 6


Với những người sử dụng smartphone Samsung Galaxy thì lựa chọn đầu tiên họ nghĩ tới chắc chắn sẽ là Galaxy Watch3. Phiên bản Galaxy Watch3 LTE 45mm có lượng tính năng cơ bản ngang bằng so với sản phẩm đến từ Huawei, nhỉnh hơn một chút về việc có hướng dẫn luyện tập ngay trên đồng hồ như đã nói trên và có giá bán thấp hơn trong thời điểm hiện tại. Huawei Watch 3 Pro vẫn có lợi thế lớn về thời lượng pin, nó có thể "trụ" được tới 5 - 6 ngày trong khi con số này của Galaxy Watch3 chỉ dừng lại ở một ngày rưỡi đến 2 ngày mà thôi.


Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người tay to cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - Ảnh 33.

Samsung Galaxy Watch3 45mm


Khi so với cả những sản phẩm của Huawei, chiếc Watch 3 Pro vẫn không phải là sản phẩm mà tôi muốn khuyến nghị mà lại là phiên bản Watch 3 thường. Ngoài việc có giá bán thấp hơn, Watch 3 phiên bản thường còn có mặt kính cong và kích thước nhỏ hơn 2mm, đeo sẽ vừa tay hơn rất nhiều. Ta sẽ có thời lượng sử dụng ngắn hơn so với Watch 3 Pro, nhưng tôi cho là đánh đổi xứng đáng để có được một chiếc đồng hồ gọn gàng trên tay.


Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người tay to cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - Ảnh 34.

Huawei Watch3


Vậy Watch 3 Pro dành cho ai? Với mức giá cũng không phải rẻ (11.5 triệu Đồng) và kích thước lớn hơn so với các sản phẩm khác, chiếc smartwatch này sẽ dành cho những "tay to" theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Nếu bạn có tài chính dư dả, muốn một chiếc smartwatch không chỉ có đủ tính năng mà còn phải nhìn cao cấp, kèm với đó là vòng tay đủ lớn để đeo vừa thì nên bỏ tiền đầu tư Watch 3 Pro. Còn nếu bạn không nằm trong số đó, hãy thử tìm hiểu những lựa chọn khác được liệt kê ở trên!


Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người tay to cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - Ảnh 35. Nơi mua Huawei Watch 3 / 3 Pro
  • Giá: Từ 9.99 triệu đồng
Lấy linkDanh gia Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch danh cho nguoi "tay to" ca nghia den lan nghia bong


Ban co phai la mot nguoi "tay to"?


Giua thang truoc, Huawei cong bo the he thu 3 cua dong smartwatch cua minh sau nhung "bien dong" lon xay den voi minh. Huawei Watch 3, dac biet phien ban cao cap hon ma chung ta co o day la Watch 3 Pro dem toi nhieu hua hen nhu do hoan thien cao cap, thoi luong pin cao hon cac doi thu tren thi truong va tren het la HarmonyOS - he dieu hanh duoc cho la vuot troi so voi LiteOS ma hang dung cho cac san pham truoc day.


Danh gia Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch danh cho nguoi tay to ca nghia den lan nghia bong - Anh 1.

Kich thuoc lon lam giam do "sang"


Mac du da duoc trai nghiem tu 2 nam truoc nhung den gio van la mot trong nhung chiec smartwatch toi cam thay "ung" nhat ve thiet ke. The manh ve kieu dang, kha nang hoan thien van duoc hang tiep noi trong chiec Watch 3 Pro moi nay.


Danh gia Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch danh cho nguoi tay to ca nghia den lan nghia bong - Anh 2.

Than dong ho duoc lam bang thep khong ri, duoc mai cat (sandblasted) de co duoc mot be mat dang li (matte) chu khong bong. Moi dang hoan thien deu co mot uu diem khac nhau, nhung toi thich nhung san pham co be mat xu ly dang li hon, dem den mot ve dep sang trong nhung khong mang tinh pho truong.


Danh gia Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch danh cho nguoi tay to ca nghia den lan nghia bong - Anh 3.

Chiec smartwatch khong chi dep o chat lieu ma con nam o nhung chi tiet nho nua. Phan cang deo day duoc cat vat theo o tat ca cac canh, lam cong deu de om lay tay nguoi dung hon la "chia" thang ra ngoai. Nut bam tuy chinh (mac dinh la bat che do tap the duc) cung duoc hoan thien giong voi than dong ho, lam nho len 1 khoang hop ly giup bam ma khong can phai nhin.


Danh gia Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch danh cho nguoi tay to ca nghia den lan nghia bong - Anh 4.

Chi tiet thiet ke toi thich nhat o Watch 3 Pro lai nam o phan num dieu khien, no co cac duong cat o canh ben de tao ma sat, de dang xoay hon. Phan mat ngoai cung duoc trang tri bang cac duong tron dong tam kem chu "Huawei Watch" khac chim. 1 diem nho toi thay co the lam tot hon la 2 chu khac chim nen duoc lam can xung thay vi canh nhau o hien tai.


Danh gia Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch danh cho nguoi tay to ca nghia den lan nghia bong - Anh 5.

Mat sau cua Huawei Watch 3 cung giong nhu nhung smartwatch khac, khong duoc dep nhu mat truoc va cac canh ben. Phan nay duoc lam bang gom, chua cac cam bien de do suc khoe.


Danh gia Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch danh cho nguoi tay to ca nghia den lan nghia bong - Anh 6.Danh gia Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch danh cho nguoi tay to ca nghia den lan nghia bong - Anh 7.

Dong ho co co day 22mm tieu chuan, nen rat de dang tim duoc soi day thay the tren thi truong, chi can day nhe 1 lay la co the thao ra duoc ngay. Phien ban toi dang su dung co day da mau nau chat luong kha tot nen nhung ai co y dinh dung luon day da thi khong can phai thay the ngay.


Danh gia Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch danh cho nguoi tay to ca nghia den lan nghia bong - Anh 8.

Den ca khoa cai day cua dong ho cung duoc hoan thien rat tot, khi ma soi day nay hong thi ta van co the giu duoc phan nay de gan cho soi moi.


Danh gia Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch danh cho nguoi tay to ca nghia den lan nghia bong - Anh 9.

Mat truoc ta co mot man hinh tron 1.43 inch do phan giai 466 x 466p, co chat luong hien thi rat tot, cho mau sac dam da va do sang du cao cho nhung luc di ra ngoai duong (theo nhu hang cong bo la 1000 nits).


Vong gio GMT 24 mui gio o xung quanh rat tiec la khong dung de dieu khien dong ho duoc nhu chiec Samsung Galaxy Watch 3 va da phan mat dong ho duoc cai san cung khong su dung den no. Tuy vay day la mot yeu to trang tri ma toi biet nhieu ban thich, giup cho Watch 3 Pro mang ve ham ho, nam tinh.


Danh gia Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch danh cho nguoi tay to ca nghia den lan nghia bong - Anh 10.

Bang huong dan chon kich thuoc dong ho theo co tay


Co mot diem lam do "sang" cua Huawei Watch 3 Pro bi giam di phan nao nam o kich thuoc cua no. De co duoc man hinh lon, vien pin dung luong cao va ca phan vien so nua thi dong ho co kich thuoc kha lon, len toi 48mm.


Danh gia Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch danh cho nguoi tay to ca nghia den lan nghia bong - Anh 11.

Tu trai qua phai: dong ho 36mm, 40.5mm va Huawei Watch 3 Pro len toi 48mm!


Toi co co tay 16.5cm va chi deo dong ho co mat 36 - 38mm la hop, cung lam la toi 40.5mm ma thoi. Voi dong ho co kich thuoc len toi 48mm, 2 phan cang chuom ra ngoai khien co tay toi da khong phai to cang tro nen ty hon. Kem theo do, Watch 3 Pro la smartwatch nen cung co do day vuot troi so voi nhung dong ho truyen thong nen deo tren tay lai cang tro nen "cong kenh" hon.


Van biet doi voi smartwatch ta nen "du di" hon ve kich thuoc so voi dong ho truyen thong, nhung len toi 48mm thi da bat dau cham nguong qua lon roi. Phien ban Huawei Watch 3 (khong Pro) se co duong kinh nho hon, chi 46mm nen se phu hop voi da phan tay nguoi Viet Nam so voi Watch 3 Pro. Hoac tham chi hang co the ra mat duoc 1 phien ban 42mm giong Watch GT2 thi tuyet biet may!


HarmonyOS 2.0 - "Vi cuu tinh" cua smartwatch Huawei?


Diem yeu chi mang cua nhung smartwatch trong qua khu cua Huawei nam o phan mem. Chung deu la cac san pham co do hoan thien cao, thoi luong pin tuyet voi nhung tinh huu dung lai thua hoan toan so voi nhung lua chon khac tren thi truong.


Danh gia Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch danh cho nguoi tay to ca nghia den lan nghia bong - Anh 12.

Di kem voi Watch 3 Pro la he dieu hanh HarmonyOS, dem toi nhieu nhung nang cap de tao nen mot san pham hoan thien hon tu trong ra ngoai. Dau tien, he thong thong bao da khong con bi loi khi nhan cac tin nhan co bieu cam emoji, hinh anh hay video nua. Voi chiec Watch GT2 voi LiteOS doi luc dong ho chi hien moi ten nguoi gui, khong hien them bat cu noi dung gi ve tin nhan ca.


Danh gia Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch danh cho nguoi tay to ca nghia den lan nghia bong - Anh 13.Danh gia Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch danh cho nguoi tay to ca nghia den lan nghia bong - Anh 14.

Nguoc lai, ta van khong co cac lua chon de tra loi nhanh cho cac email, tin nhan giong nhu nhung smartwatch khac. Watch 3 Pro van dung lai o muc dua thong bao tu smartphone den nguoi dung ma thoi, khong co nhung thao tac o chieu nguoc lai.


Danh gia Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch danh cho nguoi tay to ca nghia den lan nghia bong - Anh 15.

Mot so tinh nang thao tac nhanh cua Watch 3 Pro bao gom Drain - cho phep loa ngoai cua dong ho phat tieng dong day nuoc ra ngoai, mot tinh nang da duoc Apple ap dung vao smartwatch cua minh; Find my phone - phat tieng o smartphone de ta di tim moi khi de quen o dau do; Flashlight - bat man hinh mau trang de thay the den pin trong dem va Screen on, cho phep Watch 3 Pro bat man hinh trong 5 phut lien tuc, phuc vu cho viec set-up ban dau, theo doi cac ung dung suc khoe hoac doi voi toi la... de chup anh dong ho ma khong lo man hinh bi den!


Danh gia Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch danh cho nguoi tay to ca nghia den lan nghia bong - Anh 16.

Qua trinh tai ung dung ho tro Huawei Health


De ket noi voi smartphone ta can toi ung dung Huawei Health, nhung neu tai ung dung nay tu Play Store thi ta se co phien ban cu, khong dung duoc voi Watch 3 Pro. De co duoc phien ban moi nhat, ta phai tai kho ung dung Huawei App Gallery, sau do tai Huawei Health tu do, nhin chung la nhanh thoi nhung cung da "loang ngoang" hon cac smartwatch khac 1 buoc.


Danh gia Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch danh cho nguoi tay to ca nghia den lan nghia bong - Anh 17.

Vi ly do nao do ma ung dung Huawei Mobile Services lien tuc gap loi tren smartphone cua toi!


Khong ro vi ly do gi ma sau khi tai nhung ung dung nay chiec smartphone cua toi rat hay hien thong bao noi rang Huawei Mobile Services gap loi, can phai dong no lai de khong hien nua. Toi chi dung kho ung dung cua hang de tai Huawei Health thoi, nen sau do tat di thi khong gap van de nay nua.


Danh gia Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch danh cho nguoi tay to ca nghia den lan nghia bong - Anh 18.

Giao dien chinh cua Huawei Health


Den voi giao dien chinh cua Huawei Health, nhung buoc cai dat dau tien do la them cac ung dung ma ta muon gui thong bao toi dong ho va cai dat eSIM cho nhung ai su dung mang Viettel va Vinaphone. Khi thiet lap eSIM thi ta se co the goi dien, nhan tin qua Watch 3 Pro khi ra ngoai duong ma khong phai dem theo smartphone, tang kha nang hoat dong doc lap cua no.


Danh gia Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch danh cho nguoi tay to ca nghia den lan nghia bong - Anh 19.Danh gia Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch danh cho nguoi tay to ca nghia den lan nghia bong - Anh 20.

Bo suu tap mat dong ho da day du hon rat nhieu cua Watch 3 Pro


Thu ma toi quan tam hon do la kho ung dung va mat dong ho co the cai them cho Watch 3 Pro, dieu ma chiec GT2 truoc day khong the lam duoc! Viec cai dat duoc mat dong ho ngoai giup cho kha nang ca nhan hoa Watch 3 Pro tro nen de dang hon, ta khong phai go bo voi nhung lua chon ma hang da cai san.


Danh gia Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch danh cho nguoi tay to ca nghia den lan nghia bong - Anh 21.

Tuong tu voi do la viec co the cai them duoc ung dung ngoai, tang tinh huu dung cua dong ho o nhieu truong hop su dung khac nhau. 2 ung dung tai them ma toi thuong xuyen dung la Tick tick - ghi lai viec can lam trong ngay va Listonic - danh sach nhung thu can mua khi di cho. Thoi gian gian cach chi co the ngoi o nha, nhung neu nhu duoc ra duong thi toi cung se su dung Petal Maps, chi dan duong voi Watch 3 Pro ma khong phai lay smartphone tu tui quan.


Danh gia Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch danh cho nguoi tay to ca nghia den lan nghia bong - Anh 22.

Cac ung dung toi cam thay huu dung tren Watch 3 Pro


Ve van de thoi luong pin, Huawei quang cao Watch 3 Pro co thoi luong su dung len toi 21 ngay, mot con so gan nhu la "khong tuong" doi voi smartwatch. Thoi luong nay khong mang tinh thuc te cho lam, vi de dung duoc 21 ngay ta phai bat che do may bay, tat moi ket noi khong day va dung mat dong ho that don gian, nhieu mau den - noi cach khac la bien Watch 3 Pro thanh dong ho thong thuong!


Mot con so de dat duoc hon la tu 4 - 6 ngay. Voi cach su dung cua toi do la lien tuc ket noi Bluetooth voi smartphone de nhan thong bao, man hinh do sang tu dong, bat tinh nang dong ho luon hien (Always on Display), su dung ung dung ngoai va cac tinh nang theo doi suc khoe thi sau 2 ngay Watch 3 Pro mat 35% tu khi sac day. Voi nhung ai su dung voi tan suat cao hon hoac dung eSIM va tinh nang nghe nhac qua tai nghe Bluetooth nua thi chac chan thoi luong nay se bi rut ngan hon.


Su dung lam thiet bi cham soc suc khoe, tap the duc


Ngoai viec thuc hien nhung tac vu co ban thi smartwatch con duoc su dung lam thiet bi cham soc suc khoe va ho tro cho viec tap the duc. Cac tinh nang theo doi suc khoe cua dong ho bao gom do nhip tim, nong do Oxy trong mau va nhiet do tren da.


Nhung chi so nay co the do tung lan mot theo y cua nguoi dung hoac kich hoat de do lien tuc trong ngay trong ung dung Health. Viec do lien tuc se lam dong ho ton pin hon nhung theo toi la can thiet de ta co the theo doi tong quan cac chi so suc khoe trong ca mot ngay dai chu khong chi tai 1 thoi diem nhat dinh.


Danh gia Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch danh cho nguoi tay to ca nghia den lan nghia bong - Anh 23.

Tinh nang do nhip tim, dong do Oxy trong mau va nhiet do tren da


Danh gia Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch danh cho nguoi tay to ca nghia den lan nghia bong - Anh 24.

Bat che do do lien tuc cua cac tinh nang theo doi suc khoe


Trong tinh hinh toan dan gian cach de phong chong dich benh, toi khong the ra ngoai tap the duc duoc. Chinh vi vay ma mot so nhung tinh nang theo doi bai tap cua Watch 3 Pro nhu dap xe, chay ngoai troi, cheo thuyen, luot van... khong kha dung trong luc nay.


Danh gia Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch danh cho nguoi tay to ca nghia den lan nghia bong - Anh 25.Danh gia Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch danh cho nguoi tay to ca nghia den lan nghia bong - Anh 26.

Moi lan di cho la mot lan tap the duc!


Thay vao do bai tap duoc toi su dung la... leo cau thang! Toi o tang 9 cua toa nha chung cu, va moi buoi sang se thuc day va di thang bo len tang 22, sau do di xuong tang tam co sieu thi de di cho va sau do di bo len lai nha. Nhung luot di len toi co the ghi lai la 1 bai tap leo nui ngan (Hike) dem theo do mua sam nua la co them can nang kem them (Weight), con nhung lan di xuong thi tinh la 1 bai tap di bo trong nha (Indoor Walk).


Danh gia Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch danh cho nguoi tay to ca nghia den lan nghia bong - Anh 27.Danh gia Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch danh cho nguoi tay to ca nghia den lan nghia bong - Anh 28.

Ung dung HIIT & Tabata


Danh gia Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch danh cho nguoi tay to ca nghia den lan nghia bong - Anh 29.

Voi nhung bai tap toan co the, toi thu nghiem voi ung dung HIIT & Tabata. Ung dung nay co 2 phan do la tap tu do, chi cung cap cho nguoi dung khoang thoi gian de nghi, so lan lap lai (sets) va so thoi gian can tap ma thoi; con phan thu 2 la cac video voi chuyen gia de ta lam theo. Watch 3 Pro chi tuong thich voi phan tap tu do, cung cap thoi gian, viec dung bai tap va thong so nhip tim.


Danh gia Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch danh cho nguoi tay to ca nghia den lan nghia bong - Anh 30.

Ung dung Home Work Out, khong can den cac thiet bi chuyen dung


Danh gia Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch danh cho nguoi tay to ca nghia den lan nghia bong - Anh 31.

Ung dung Home Work Out toi cam thay huu dung hon, khi ma co nhung bai tap toan than khong can den cac dung cu chuyen dung. No tuong thich voi Watch 3 Pro de dem so thoi gian con lai, so lan lap lai (sets, reps) va phan hoi rung moi khi bai tap ket thuc; con nhung hinh anh mau de tap theo ta van se phai xem tren man hinh smartphone.


Nhin chung, Watch 3 Pro phu hop hon voi nhung ai da biet truoc minh can luyen tap nhu the nao, con voi nhung ai muon co 1 che do duoc dat san thi can tai them ung dung nhu ke tren, luc nay thi can phai su dung chung voi smartphone. Chiec Galaxy Watch3 tu Samsung tich hop duoc cac bai tap trong nha dang video ngay tren dong ho, thich hop voi viec luyen tap trong nha ma khong can dung toi smartphone.


Khong phai la lua chon dau tien cua toi


Watch 3 Pro la san pham co tinh hoan thien cung nhu trai nghiem phan mem da tot hon rat nhieu so voi nhung smartwatch tien nhiem. Nhung no khong he "mot minh mot ngua" khi gap phai nhung doi thu qua nang ky tren thi truong. Doi voi nhung nguoi dung san pham cua Apple, thi viec ho chon Apple Watch co le da tro thanh dieu di nhien roi, toi thuc su khong biet bat cu mot ai tay cam iPhone nhung co tay lai deo smartwatch cua Samsung hay Huawei ca!


Danh gia Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch danh cho nguoi tay to ca nghia den lan nghia bong - Anh 32.

Apple Watch series 6


Voi nhung nguoi su dung smartphone Samsung Galaxy thi lua chon dau tien ho nghi toi chac chan se la Galaxy Watch3. Phien ban Galaxy Watch3 LTE 45mm co luong tinh nang co ban ngang bang so voi san pham den tu Huawei, nhinh hon mot chut ve viec co huong dan luyen tap ngay tren dong ho nhu da noi tren va co gia ban thap hon trong thoi diem hien tai. Huawei Watch 3 Pro van co loi the lon ve thoi luong pin, no co the "tru" duoc toi 5 - 6 ngay trong khi con so nay cua Galaxy Watch3 chi dung lai o mot ngay ruoi den 2 ngay ma thoi.


Danh gia Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch danh cho nguoi tay to ca nghia den lan nghia bong - Anh 33.

Samsung Galaxy Watch3 45mm


Khi so voi ca nhung san pham cua Huawei, chiec Watch 3 Pro van khong phai la san pham ma toi muon khuyen nghi ma lai la phien ban Watch 3 thuong. Ngoai viec co gia ban thap hon, Watch 3 phien ban thuong con co mat kinh cong va kich thuoc nho hon 2mm, deo se vua tay hon rat nhieu. Ta se co thoi luong su dung ngan hon so voi Watch 3 Pro, nhung toi cho la danh doi xung dang de co duoc mot chiec dong ho gon gang tren tay.


Danh gia Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch danh cho nguoi tay to ca nghia den lan nghia bong - Anh 34.

Huawei Watch3


Vay Watch 3 Pro danh cho ai? Voi muc gia cung khong phai re (11.5 trieu Dong) va kich thuoc lon hon so voi cac san pham khac, chiec smartwatch nay se danh cho nhung "tay to" theo ca nghia den lan nghia bong. Neu ban co tai chinh du da, muon mot chiec smartwatch khong chi co du tinh nang ma con phai nhin cao cap, kem voi do la vong tay du lon de deo vua thi nen bo tien dau tu Watch 3 Pro. Con neu ban khong nam trong so do, hay thu tim hieu nhung lua chon khac duoc liet ke o tren!


Danh gia Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch danh cho nguoi tay to ca nghia den lan nghia bong - Anh 35. Noi mua Huawei Watch 3 / 3 Pro
  • Gia: Tu 9.99 trieu dong
Lay link

Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người "tay to" cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng

Bạn có phải là một người "tay to"?
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: